Quần áo

Quần áo

2 thg 11, 2011

Phải làm gái ế vì... thầy bói

"Đường tình duyên của cô lận đận lắm, cắt một lần không xong đâu, phải vài lần mới mong có được ý trung nhân như mong muốn. Thôi cố mà đầu tư đi" - nghe thầy phán vậy Thắm ra về mà lòng nặng trĩu suy tư.

Kẻ bảo cắt, người bắt nối

Sinh năm 1982, dáng vẻ ưa nhìn, Thắm (Chương Mỹ, Hà Nội) vẫn cứ đi về lẻ bóng mặc cho bố mẹ giục giã. Cứ đi làm thì thôi chứ về đến nhà, kiểu gì Thắm cũng nghe bài ca muôn thủa của mẹ "Con ơi, con gái có thì, liệu mà tính chuyện chồng con đi" khiến Thắm phát bực mặc dù trong thâm tâm, đến tuổi này cô mong lắm về "ngôi nhà và những đứa trẻ".

Bao chàng trai đến rồi lại đi, Thắm cũng không hiểu sao lại thế. Mẹ Thắm nghe hàng xóm mách có ông thầy tên Q. (Khâm Thiên, Hà Nội) xem về đường tình duyên cực kỳ chính xác. Hai mẹ con Thắm khăn gói lên đường tới nhà thầy Q.

Vừa gặp, nghe thầy phán khiến mẹ con bà sửng sốt và tin sái cổ:" Đường tình duyên của cô lận đận lắm, kiếp trước cô có nhiều anh theo nên kiếp này họ không muốn cho cô lấy chồng, họ cứ phá đám. Cô phải cắt tiền duyên, cắt một lần không xong đâu, phải vài lần mới mong có được ý trung nhân như mong muốn. Thôi cố mà đầu tư đi".

Nghe thầy phán thế, Thắm như chết đuối vớ được cọc, liền sốt sắng nhờ thầy ra tay "cứu vớt". Một lần, hai lần, ba lần....rồi sáu lần cắt tiền duyên, mỗi lần tốn kém của Thắm ngót cả chục triệu đồng mà cả năm trời không có một chàng trai nào ngó ngàng đến. Cả nhà Thắm lại như ngồi trên đống lửa.

Đúng lúc đó, một chị cơ quan Thắm lại giới thiệu một thầy ở Yên Phụ (Hà Nội) có tiếng xem cực chuẩn, ai đến thầy một lần thì coi như đường tình duyên sẽ nhẹ gánh. Thắm lại tất tả đi, vừa tới nơi, ông thầy quát ầm ầm: "Ai bảo cô cắt tiền duyên lung tung, cắt không phải lối, cắt nhiều thế đứt hết cả duyên rồi. Không lấy chồng được là phải. Sao có học mà lại dớ dẩn thể".

Thấy Thắm thở dài chực khóc, thấy lại vỗ về "Thôi, trong cái rủi có cái may, tuổi của cô mà chưa có chồng thì tốt, chứ nếu lấy sớm quá thì cũng bỏ rồi. Cô gặp tôi giờ là đúng lúc lắm. Tôi nối lại tiền duyên cho, xong rồi có mà xua tay đuổi cả ngày vẫn có người theo đấy. Nhưng nhớ là cắt bao nhiêu lần thì phải nối lại bấy nhiêu đấy nhé". Nghe vậy, Thắm tiếc tiền lắm nhưng nghĩ về tương lai, cô lại ngậm ngùi đồng ý. Sau sáu lần nối lại tiền duyên, cô ngồi chờ cả năm mà không có "chàng trai tốt nào kết duyên cùng phàm trần". Chán chường, cô thề sẽ không tin vào bất cứ ông thầy bói nào trên đời nữa. "Thôi, vợ chồng là duyên số trời định, có cố mà duyên chưa tới thì cũng đành chịu"- Thắm thở dài ngao ngán.

Cưới vài lần rồi ở vậy

Thu (sinh năm 1983, Thanh Oai, Hà Nội) cao dáo, xinh xắn nhưng vẫn chưa có mối tình vắt vai mặc dù bằng tuổi cô, các bạn ở quê đều đã yên bề gia thất. Mẹ cô như ngồi trên đống lửa khi mà dòng họ Hoàng nhà cô đời nào cũng có một "bà cô". Nghe mọi người nói Thu có "duyên âm" nên mẹ cô cuống cuồng tìm thầy để hóa giải để mong con sớm có "chốn đi về". Chả hiểu thầy phán gì nhưng sau khi đi xem bói về, mẹ Thu tuyên bố một câu xanh rờn: "Mẹ đã nhờ thầy làm lễ cắt tiền duyên cho con rồi. Nhưng giờ thầy bảo phải làm một đám cưới giả. Nhưng việc này phải bí mật, không được tiết lộ với ai rằng mình làm giả thì mới thiêng, mới linh nghiệm".

Cả đời mẹ con Thu chưa ra khỏi lũy tre làng nên thầy nói gì là mẹ con Thu thực hiện y như thế. Lần một, vì sợ làng bàn ra tán vào nên Thu quyết nhờ một người bạn ở xã khác làm "chú rể". Chẳng cưới xin rình rang, "chú rể" này chỉ đến làm cái lễ với nhà "cô dâu" rồi ăn đợi nằm chờ ở nhà Thu vài hôm cho đúng lời thầy dặn rồi lại khăn gói về nhà mình. Làm đúng như lời thầy dặn nhưng đợi cả mấy tháng trời mà chưa có chàng trai nào ngó ngàng đến, Thu sốt ruột lại tìm đến thầy. Lần này, thầy lại nói có lẽ cô quá cao số nên phải thử lại lần hai. Lần hai, Thu lại nhờ một bạn khác và cũng làm y như lần đầu. Nhưng tình hình vẫn vậy, chả suy chuyển được gì. Cô đâm ra chán. 3 năm nay, cô vẫn đi về lẻ bóng.

Nhưng Thu đâu có biết, đã có nhiều chàng trai trong làng muốn tìm hiểu cô lắm nhưng họ nhát. Lúc họ quyết tâm đến tìm hiểu cô thì tự dưng Thu lần lượt dẫn hai chàng trai lạ hoắc lạ huơ về còn ăn ngủ tại nhà cô. Điều này khiến không ít chàng trai trong làng nghĩ rằng Thu yêu đương nhăng nhít mà đâu biết uẩn khúc bên trong. Tiếng xấu đồn xa, từ đó, chẳng ai quan tâm tới Thu bởi họ cho rằng, con gái mà dẫn trai về nhà như thế là mất nết.
Một cô gái tự tin, cởi mở, chân thành, thông minh, hiểu được phái mạnh muốn gì, cần gì, mong mỏi bạn đời mình ở điểm gì thì không có lý gì họ lại "ế". Không một ông thầy "buôn thần bán thánh" nào lại quyết định số phận cho mình ngoài chính bản thân mình . Vì thế, hãy tự hoàn thiện bản thân mình trước khi đổ lỗi cho số phận.

Theo VietNamNet

Nhãn:

0 Nhận xét:

Đăng nhận xét

Đăng ký Đăng Nhận xét [Atom]

<< Trang chủ