Quần áo

Quần áo

2 thg 11, 2011

Chuyện những cô nàng "xinh và giỏi"

Họ là những cô nàng rất ưa nhìn, hấp dẫn, có trình độ. Tuy nhiên, chỉ trong một vài tình huống, tính cách thật sự của họ làm nhiều người thất vọng!

Xinh nhưng…lười

Lê Chi (sinh viên năm 2 ĐH Ngoại Thương) rất được bạn bè chú ý vì có một ngoại hình rất đẹp: dáng cao, da trắng và gương mặt sắc sảo đến từng đường nét. Ngay từ khi bước vào lớp, Chi đã được cả khoa chú ý, nhưng sau hơn một năm, mọi người bắt đầu ngán ngẩm khi nhắc đến cô nàng này.

“Chỉ khi nào có điểm danh, Chi mới đến lớp. Nhìn Chi rất khác biệt vì đi học mà cứ như trình diễn thời trang vậy. Ngồi học mà cứ nói chuyện oang oang ảnh hưởng đến người khác, không thì lấy điện thoại ra bấm, hoặc bình phẩm một vài bạn trong lớp.

Làm việc nhóm với bạn ấy thì vô cùng nản, khi phân việc cho Chi, cô nàng nhận việc, nhưng đến hạn phải giao, Chi trợn tròn mắt: “Chết rồi, mình quên! Cho mình một ngày nữa nha” nhưng rồi cũng chẳng hoàn thành được, làm ảnh hưởng tới lớp rất nhiều. Mình rất không thích cách làm việc như thế.

Bạn ấy cứ luôn nghĩ mình là trung tâm của sự chú ý nhưng trong học tập thì bạn ấy quá nhạt nhòa. Cái mác “sinh viên Ngoại Thương” của bạn ấy chỉ có giá trị khi bạn ấy học tốt và có trách nhiệm với bản thân mình”, H.T, học chung lớp với Chi, chia sẻ.

“Ngoài việc lười học và thích thể hiện ra thì mình không cảm thấy bất bình Chi điều gì. Dẫu sao cô ấy cũng xinh và rất tự tin khi đứng trước lớp trình diễn văn nghệ hoặc đóng kịch, có tố chất của ngôi sao ấy chứ”, M.Tú, bạn học cũ thời cấp 3 của Chi cho biết.

Ngây thơ hay ích kỉ?

Y.Trinh (lớp 12 trường THPT VTS) được nhiều người theo đuổi và là một học sinh giỏi. Các bạn nam thường rất thích tính cách hồn nhiên, không toan tính của Trinh: cư xử hòa đồng, luôn biết chia sẻ khi bạn bè buồn và tính tình vô tư, không suy nghĩ quá nhiều và lạc quan trong mọi tình huống. Dù vậy, khi đụng chuyện có liên quan đến Trinh thì mọi người đều phải ráng nhường nhịn cho cô nàng vì tính Trinh thích “quyền lợi thuộc về mình”.

“Đi sinh nhật mình, sau khi ăn uống xong, trong khi tất cả các bạn gái cùng phụ nhau dọn dẹp thì Trinh vẫn ngồi xem tivi và bảo rằng mình vụng về và không hợp với việc nội trợ, nếu phụ giúp mọi người biết đâu sẽ ăn hại thêm.

Dù nói vậy nhưng Trinh vẫn vào cùng mọi người, và quả thật là cô nàng làm rơi…hai chiếc đĩa. Trinh khóc và bảo rằng cô ấy không cố ý. Bọn mình cho qua. Nhưng lần khác, khi cùng trực lớp để tổ chức hội Xuân, Trinh cũng không làm vì tay đang đau, không cầm được vật nặng.

Cô nàng mong manh quá mức cần thiết, nhưng thật sự, tôi nghĩ rằng Trinh muốn tỏ ra mình tiểu thư và hơi ích kỷ, chẳng nghĩ gì cho hoạt động chung cả. Đẹp thì có đẹp, nhưng chắc chỉ để ngắm thôi”, P.T, lớp trưởng lớp Trinh kể.

Hình thức đẹp, tâm hồn xuề xòa

Nhiều bạn, xinh thật, học giỏi thật, nhưng tính cách thì vô cùng hời hợt và chẳng bao giờ được lòng mọi người. T.Trang (sinh viên năm 1 Học viện Ngân Hàng) là một ví dụ.

Cô nàng khá xinh xắn nhưng vẫn độc thân vì không anh chàng nào chịu được tính cách thất thường của Trang: rất “nhắng”, và nói chuyện đốp chát, luôn tỏ vẻ xem thường những người tán tỉnh mình, những quan niệm sống của cô nàng có vẻ rất trẻ con, nhiều lúc Trang còn vô tư nói bậy và tỏ ra thích thú khi nghe các chàng trai nói những điều không trong sáng.

“Trang xinh thì có xinh, nhưng bọn mình chọc cho vui rồi thôi. Tính cô nàng kiêu kì, không ai có thể đoán được, lại nông cạn trong suy nghĩ và xem trọng hình thức, vật chất. Nhiều lúc một chàng trai có tính cách tuyệt vời cũng khó lòng chiều được cô nàng.

Có lần mình thử rủ Trang đi chơi thì cô ấy bảo, đi xe tay ga rồi hãy nghĩ đến việc rủ cô ấy, mình đi tay ga, nhưng “bai bai” cô ấy luôn. Xinh nhưng vô cùng nhạt nhẽo”, Thanh Trường, 21 tuổi, “bạn Facebook” của T.Trang.

Kết

Đừng nghĩ rằng bạn xinh, bạn giỏi, là bạn trở thành cái rốn của vũ trụ. Nếu lấy tri thức để làm thước đo tâm hồn thì hoàn toàn khập khiễng. Đôi lúc những tình huống nan giải sẽ bộc lộ được bản chất thực sự, và từ đó, mọi hình tượng mà bạn gầy dựng sẽ sụp đổ trong mắt mọi người.

Con trai thích một bạn nữ có ngoại hình bình thường nhưng tính cách dễ thương, có duyên, hơn là một bạn nữ xinh và trau chuốt từng đường nét mà lại thiếu chín chắn, luôn cho mình là giỏi, là hay.

Nếu “xinh” chỉ để cho mọi người ngắm như một búp bê trong lồng kính, thì bạn cũng chẳng cần trau chuốt tâm hồn làm gì. Nhưng khi bạn đã học giỏi, đã có nền tảng kiến thức, hãy cố gắng hoàn thiện tâm hồn hơn nữa để không vấp phải những cách cư xử không đáng có. Sẽ tuyệt vời hơn rất nhiều khi bạn xác định được một chuẩn mực cho riêng mình.

Nhãn:

0 Nhận xét:

Đăng nhận xét

Đăng ký Đăng Nhận xét [Atom]

<< Trang chủ