Quần áo

Quần áo

29 thg 9, 2011

Ngô Thanh Vân: Tình yêu chưa đến thì có gì để nói?

Gặp Ngô Thanh Vân mới thấy ở cô gái xinh đẹp, mảnh mai này có một cá tính rất mạnh mẽ.

Không để tâm tới những lời đồn thổi

- Những vai nữ bạn đóng, tuy đẹp và hấp dẫn nhưng dường như không…dịu dàng và có chút “đàn ông”, vì thường phải…đấm đá, có võ thuật. Những nhân vật “đàn ông” ấy có chút nào của Ngô Thanh Vân không?

Người ta cứ hay nói phụ nữ là “phái yếu”. Nhưng ở trong cái “yếu” lại luôn tiềm tàng rất nhiều sự mạnh mẽ. Bên cạnh dịu dàng, mà có thêm chút nam tính, chẳng phải thêm hài hòa và quyến rũ hay sao? Là một người phụ nữ độc lập, Vân nghĩ rằng, có thêm một xíu “đàn ông” cũng không có gì là lạ.
- Sau thành công của những bộ phim hành động, bạn đang muốn thử sức mình vào một thể loại mới, trong phim kinh dị mang tên " Ngôi nhà trong hẻm". Bạn không sợ mình…xấu trên phim?

Nghệ thuật là không giới hạn, nếu nghệ thuật chỉ đơn giản là sự giới hạn bởi bề ngoài thì làm sao diễn viên có thể mang những vai diễn chân thực nhất tới khán giả. Vân không sợ xấu, không sợ khổ khi đóng phim, chỉ sợ không hoàn thành tốt được vai diễn của mình mà thôi.

- Bạn nghĩ sao với lời nhận xét của Trần Bảo Sơn: “Đóng phim với Ngô Thanh Vân vừa khó mà vừa dễ, cô ấy rất chuyên nghiệp và tài năng nên rất dễ để phối hợp nhưng cô ấy cũng rất xinh đẹp, điều đó gây khá nhiều khó khăn cho bạn diễn khi muốn tập trung”? Ngược lại bạn có cảm thấy “khó diễn” trước vẻ lãng tử của anh ấy? Bạn có sợ sẽ là những lời đồn thổi “tình thật, phim giả” với Bảo Sơn như đã từng với Trí Nguyễn?

Là một diễn viên chuyên nghiệp, thì việc phối hợp tốt với bạn diễn là điều tất yếu, là một phần của công việc. Vân chỉ biết nỗ lực hết mình cho vai diễn, hoàn toàn không để tâm tới những lời đồn thổi xung quanh. Bởi vì chuyện gì cũng sẽ có câu trả lời theo thời gian cả thôi.

- Khi bạn làm “bầu” cho nhóm 365, thì vai trò ca sĩ của bạn dường như chìm lắng hẳn, vì sao vậy?

Tôi có rất nhiều việc cần phải tập trung từ việc kinh doanh, đóng phim cho tới đào tạo thế hệ đàn em của mình. Dù “đa năng” tới đâu thì sức người cũng có hạn. Đối với âm nhạc, tôi vẫn mang trong mình một đam mê rất lớn. Có thể một phần đam mê ấy đã được tôi truyền tới cho những cậu học trò của mình trong nhóm 365. Cũng có thể trong thời gian tới, tôi sẽ cho ra đời những sản phẩm âm nhạc mới của riêng mình.

Có những lúc mệt mỏi, muốn dừng chân
- Mải mê với nghệ thuật, chưa bao giờ nghe Ngô Thanh Vân tuyên bố về người yêu của mình, ngoài những lời đồn đại tình cảm với Trí Nguyễn mà bạn đã phủ nhận “đó chỉ là tình đồng nghiệp”. Hẳn bạn biết rằng, một phụ nữ dù đẹp nhưng ngoài 30, ở Việt Nam sẽ bị liệt vào danh sách những phụ nữ bị… ế và khó có một tấm chồng chứ?

Tình yêu đến, tôi sẽ đón nhận, nhưng nó chưa đến, thì có gì để nói đâu? Thế giới mà tôi đang sống, tràn ngập những dự định và công việc. Trước khi có một chuyện tình cảm chính thức nào, tôi nghĩ mình cứ tập trung vào những đam mê nghệ thuật mà mình đang có trước đã.

- Với nhiều người, dù không tuyên bố về người yêu trước mọi người, nhưng không có nghĩa là họ không yêu và được yêu?

Hiện tại thì tôi không có gì để công bố. Còn về tương lai, thì tôi chưa biết. Nhưng chuyện tình cảm vốn dĩ đó là vấn đề riêng tư. Tình yêu đâu phải thứ dễ dàng có, nên đôi khi chỉ nên giữ nó cho riêng mình.
- Khi bước chân vào nghệ thuật, bạn có lường trước những chuyện hậu trường? Mỗi khi có một tin thị phi đến với mình, bạn thường giải quyết thế nào?

Trong 10 năm làm nghệ thuật, hẳn công chúng đã không còn quá xa lạ với cái tên Ngô Thanh Vân. Và cũng đủ dài để mọi người có thể nhìn và hiểu rõ ràng rằng: tôi chọn im lặng trước thị phi và tin đồn. Tôi tin thời gian mới là câu trả lời hoàn hảo cho mọi khúc mắc.

- Nếu cân đong một cách công bằng, nghệ thuật mang đến cho bạn niềm vui hay nỗi buồn nhiều hơn? Có bao giờ bạn chán nản nghệ thuật và có ý định bỏ nghề vì không chịu đựng được những áp lực?

Có thể nói rằng, được sống với nghệ thuật là may mắn nhất trong cuộc đời tôi. Dù niềm vui hay nỗi buồn luôn song hành và một chín một mười, thì tình yêu của tôi, niềm đam mê của tôi dành cho công việc của mình cũng sẽ không bao giờ thay đổi. Có những lúc mệt mỏi muốn dừng chân… nghỉ mệt, nhưng tôi chưa từng nghĩ rằng mình sẽ không bước tiếp.
- Nhìn ngoại hình Ngô Thanh Vân, rất mong manh và nữ tính. Không biết đằng sau vẻ mong manh, nữ tính ấy, là một cá tính như thế nào?

Cá tính của Ngô Thanh Vân như thế nào, phải tiếp xúc từ từ khám phá mới có thể cảm nhận hết được. Nhưng chắc hẳn, chỉ sơ qua, bạn cũng có thể nhận thấy, tôi không phải là một người phụ nữ quá yếu đuối, đúng không nào?

- Bạn thường rơi nước mắt vì những chuyện gì?

Trong cuộc sống, có những lúc tâm trạng trở nên tồi tệ, khi gặp phải khó khăn, đôi khi cũng thấy nản lòng. Khóc giống như một sự giải tỏa khi quá mệt mỏi. Tôi thường khóc trong những lúc cần lấy lại cần bằng khi bị áp lực lớn. Khóc xong rồi thôi, tiếp tục bước.

- Bạn có nghĩ rằng trong giới nghệ sĩ đầy đố kỵ, ganh đua?

Tôi nghĩ sự ganh đua là một phần của cuộc sống, nó không chỉ dành riêng cho một giới nào. Nghệ sĩ, doanh nhân hay bất kỳ ngành nghề nào, đôi lúc cũng phải có sự cạnh tranh như thế. Nếu không muốn bị đào thảo, phải luôn nỗ lực hoàn thiện nữa và hoàn thiện mãi.

- Người nghệ sĩ luôn phải thay đổi để thăng hoa trong nghệ thuật, đôi lúc họ cũng thay đổi cả trong cuộc sống. Tình yêu, tình bạn trong giới nghệ sĩ khó vững bền là vậy. Bạn thì sao?

Tôi nghĩ rằng, tình yêu hay tình bạn cốt yếu ở sự chân thành. Mọi thứ đều có thể thay đổi nhưng tấm lòng chân thành thì sẽ luôn còn mãi. Những thay đổi của nghệ sĩ chỉ là để phù hợp với thị hiếu khan giả theo từng thời điểm. Không có nghĩa là nó phải biến chuyển tới mức đánh mất tình cảm của chính mình.

- Xin cảm ơn Ngô Thanh Vân!

Nhãn:

0 Nhận xét:

Đăng nhận xét

Đăng ký Đăng Nhận xét [Atom]

<< Trang chủ