Quần áo

Quần áo

29 thg 9, 2011

"Cựu y tá" bệnh viện phụ sản mua bán 6 trẻ sơ sinh

Dù đã nghỉ hưu nhưng Chi vẫn thường xuyên đến bệnh viện dò hỏi thông tin về các sản phụ không có khả năng nuôi con, trả tiền cho họ để nhận trẻ sơ sinh rồi đem bán lại với giá 5-35 triệu/ cháu.

Xuất phát từ vụ bắt quả tang Bùi Thị Lệ Thuần ở phường Chương Dương, quận Hoàn Kiếm đang nuôi giữ trái phép một cháu bé khoảng 1 tháng tuổi, sau quá trình điều tra, cơ quan công an đã làm rõ, bắt giữ thêm vợ chồng bà Nguyễn Thị Kim Chi (ở phường Thanh Lương, quận Hai Bà Trưng, nguyên hộ lý Bệnh viện Phụ sản T.Ư).

Ngày 28/9, Cơ quan CSĐT Công an Hà Nội đã hoàn tất kết luận điều tra vụ án “mua bán trẻ em", đề nghị truy tố 3 bị can liên quan là Nguyễn Thị Kim Chi, Đặng Quang Hy (SN 1944, ở phường Thanh Lương, quận Hai Bà Trưng) và Bùi Thị Lệ Thuần (SN 1962, ở phường Chương Dương, quận Hoàn Kiếm).


Theo tài liệu điều tra, Nguyễn Thị Kim Chi (chị chồng của Thuần) trước đây công tác tại Bệnh viện bảo vệ và chăm sóc bà mẹ trẻ em (Bệnh viện C). Tuy đã nghỉ hưu nhưng Chi vẫn đến bệnh viện dò hỏi thông tin về các sản phụ không có khả năng nuôi con và trả tiền cho họ để nhận trẻ sơ sinh, sau đó liên hệ và bán cho những người có nhu cầu nhận con nuôi.

Từ năm 2009 đến khi bị bắt, bằng thủ đoạn trên Chi cùng chồng là Đặng Quang Hy đã mua bán được 5 cháu bé để thu lợi. Trong thời gian tìm người mua, vợ chồng Chi - Hy thuê Bùi Thị Lệ Thuần nuôi giữ với giá 70.000 đ/ngày/cháu. Tại thời điểm bị bắt giữ, cơ quan công an phát hiện một cháu bé vừa được các đối tượng mua về, đang nuôi giữ.

Cơ quan điều tra nhận định, trong đường dây mua bán trẻ sơ sinh trên, Nguyễn Thị Kim Chi đóng vai trò chủ mưu, chồng Chi - Đặng Quang Hy là người thực hiện chủ yếu. Tuy nhiên do trước đó Nguyễn Thị Kim Chi bị tai biến mạch máu não, hiện liệt nửa người, sức khoẻ yếu nên chưa áp dụng biện pháp ngăn chặn và chưa làm rõ được những người nhận mua trẻ sơ sinh của vợ chồng Hy.

Cơ quan công an đang lập hồ sơ khởi tố các đối tượng trên.

Nhãn:

0 Nhận xét:

Đăng nhận xét

Đăng ký Đăng Nhận xét [Atom]

<< Trang chủ