Quần áo

Quần áo

28 thg 9, 2011

Trường ngoài công lập thu nhiều hồ sơ xét tuyển NV3

Với số chỉ tiêu tuyển sinh còn nhiều nên hầu hết các trường ngoài công lập đều bội thu hồ sơ NV3 trong khi một số trường công lập lại gian nan trong việc nhận hồ sơ.

Thời gian nhận hồ sơ xét tuyển NV3 từ ngày 20/9 đến 17h ngày 10/10/ 2011 . Đến thời điểm này như thông tin từ các trường cho thấy, hầu hết thí sinh đều chọn lựa các trường ngoài công lập còn nhiều chỉ tiêu tuyển sinh nộp hồ sơ NV3 để đảm bảo nắm chắc 1 suất học cho mình.
Các trường ngoài công lập bội thu hồ sơ xét tuyển NV3

Thông tin từ trường ĐH Nguyễn Trãi cho biết, đến thời điểm này trường đã nhận được gần đủ 300 chỉ tiêu mà Bộ GD&ĐT giao.

Trường ĐH Công nghệ Thành Đô, ông Ngô Xuân Hà, phó hiệu trưởng nhà trường, cho biết: “May mắn cho chúng tôi đến thời điểm này đã nhận được 300 bộ hồ sơ. Hy vọng tới ngày 10/10 số lượng hồ sơ đạt chỉ tiêu Bộ giao”.

GS Trần Hữu Nghị, hiệu trưởng Trường ĐH Dân lập Hải Phòng cũng cho biết, sau 1 tuần trường đã nhận được gần 200 hồ sơ.

Tương tự, Trường ĐH Thành Tây thông báo hiện nay trường đã nhận được hơn 400 hồ sơ trên tổng số 1.000 chỉ tiêu…

Trường ĐH Văn Hiến, ông Nguyễn Quốc Hợp - trưởng phòng đào tạo nhà trường, cho biết: “Năm nay, trường dành đến 1.000 chỉ tiêu xét NV3. Đến thời điểm này, trường đã nhận gần 300 hồ sơ, thí sinh chủ yếu nộp vào kinh tế, còn ngành xã hội thì ít hơn, nhưng nhìn chung thì như vậy là khả quan hơn năm trước”.

Thời điểm này, ĐH Dân Lập Văn Lang cũng đã nhận hơn 200 hồ sơ xét tuyển NV3. ĐH Ngoại ngữ Tin học TP.HCM cũng đã nhận được hơn 100 hồ sơ. ĐH Tây Đô cũng đã nhận hơn 200 hồ sơ, ĐH Võ Trường Toản cũng nhận được hơn 200 hồ sơ xét tuyển NV3. ĐH Quảng Nam cũng đã nhận hơn 100 hồ sơ, theo đó thí sinh nộp hồ sơ tập trung vào hai ngành Quản trị Kinh doanh và Ngôn ngữ Văn.

ĐH Duy Tân năm nay cũng xét 330 chỉ tiêu NV3 với 11 ngành, trường đã nhận được 100 hồ sơ. ĐH Bình Dương trường dành 942 chỉ tiêu cho xét NV3, đến thời điểm này trường đã nhận với 200 hồ sơ và chưa tính hồ sơ các thí sinh gửi qua bưu điện.

Lượng hồ sơ tăng đột biến là dấu hiệu đang mừng cho các trường đại học ngoài công lập trước nỗi lo thiếu thí sinh trầm trọng. Tuy số lượng hồ sơ xét tuyển NV3 so với chỉ tiêu mới chỉ bằng một nửa nhưng đó cũng là niềm an ủi của các trường trong kỳ tuyển sinh khó khăn năm nay.

Gian nan trường công lập

Đến ngày 26/9, Trường ĐH Hồng Đức mới nhận được 50 bộ hồ sơ trên tổng số 500 chỉ tiêu mà trường xét tuyển; ĐH Y Hải Phòng đã nhận được 60 hồ sơ ngành bác sĩ Răng - Hàm - Mặt, 20 hồ sơ ngành Bác sĩ Đa khoa; ĐH Phòng cháy chữa cháy mới nhận được 5 - 6 hồ sơ; ĐH Hùng Vương (Phú Thọ) mới có 1 - 2 hồ sơ nộp vào…

Đặc biệt, Trường ĐH Thái Nguyên năm nay xét tuyển tới 1.800 chỉ tiêu nhưng sau tuần đầu nhận hồ sơ mới chỉ được gần 100 bộ. Ông Phạm Văn Hùng, cán bộ tuyển sinh Trường ĐH Thái Nguyên, cho biết: “Năm nay có lẽ là năm tuyển sinh khó khăn nhất của nhiều trường đại học chứ không riêng gì ĐH Thái Nguyên. Số lượng hồ sơ nộp không cân đối, ngành nhiều ngành ít. Cụ thể, ĐH Thái Nguyên, thí sinh nộp đông hồ sơ vào khối ngành kinh tế và xa lánh các ngành kỹ thuật, công nghệ thông tin… nên thiếu nhiều chỉ tiêu về những ngành này. Sắp tới chúng tôi sẽ tổ chức buổi hội thảo và lấy ý kiến góp ý về tuyển sinh cho trường”.

Nhãn:

0 Nhận xét:

Đăng nhận xét

Đăng ký Đăng Nhận xét [Atom]

<< Trang chủ