Quần áo

Quần áo

29 thg 9, 2011

Jennifer Phạm: Không dựa vào cái danh vợ cũ Quang Dũng

"Bản thân tôi cũng không ngừng cố gắng, nỗ lực để khẳng định bản thân chứ không chỉ nhờ cái danh vợ cũ Quang Dũng", Hoa hậu chia sẻ.

Chưa chính thức có dự tính hôn nhân

Hiện tại, Jennifer Phạm sống một mình trong căn hộ riêng tại Hà Nội. Cô cho biết, nhiều lúc thấy thật mệt mỏi và cô đơn vì hiện tại cô và bạn trai vẫn chưa quyết định về sống chung. Tính cô hay giữ lại nỗi buồn hay những phiền muộn trong cuộc sống, công việc, ít chia sẻ vì sợ người khác lo lắng. Dù biết như vậy không tốt nhưng cô không sửa được, nhiều khi cô cũng khóc một mình.

Tuy nhiên, Jennifer Phạm cũng là một người mạnh mẽ và biết cách tự cân bằng nhanh. Cô không muốn chỉ vì một chuyện đã qua mà tự mình làm mọi thứ ngày càng trở nên trì trệ. Cô quyết định nỗ lực để từng bước có được chỗ đứng nhất định trong làng showbiz Việt.

- Chị chia sẻ một chút về người đàn ông chị đang yêu?

- Anh ấy là người Hà Nội, du học ở Mỹ về và đang làm việc tại Hà Nội. Đó cũng là một phần lý do tôi chuyển về đây sống từ đầu năm nay. Hiện nay, cả hai chỉ đang ở trong giai đoạn tìm hiểu nhau, chưa chính thức có dự tính hôn nhân nên chưa dám công bố vội. Anh ấy cũng rất yêu bé Bảo Nam. Khi nào mọi thứ chắc chắn, tôi sẽ chia sẻ với những khán giả quan tâm đến mình.

-Nghe nói ngôi nhà chị đang sở hữu tại Hà Nội là do anh ấy mua?

- Đó là một căn hộ nhỏ tôi tự mua bằng tiền để dành và sống một mình. Với tôi, khi yêu, mình được tặng quà chỉ là gia vị để tình yêu thêm đẹp, không phải là quá cần thiết. Nếu yêu để có được nhà cửa, xe cộ thì tôi chẳng phải là Jennifer Phạm nữa. Tôi thuộc tuýp phụ nữ độc lập và tự chủ được cuộc sống, không thích bám vào đàn ông.

-Người ta Nam tiến, chị thì ngược lại, vì tình yêu quá mạnh mẽ?

- Tôi có một khoảng thời gian dài sống ở Sài Gòn và dành cho thành phố sầm uất nhiều tình cảm đặc biệt. Tuy nhiên, tôi cũng thích sự yên tĩnh và nhịp sống chậm chạp, bình yên ở Hà Nội. Mỗi lần đi diễn xa trở về, Hà Nội luôn tạo cho tôi cảm giác rất bình yên. Điều quan trọng nữa chính là tôi biết có người đợi mình ở đó.

- Từng trải qua một lần đổ vỡ, bây giờ chị yêu chắc cũng khác xưa?

- Tôi cẩn thận, lý trí hơn trong tình yêu, không dám kỳ vọng quá nhiều vì sợ mình sẽ bị thất vọng. Ngày trước, tôi yêu mù quáng, dù có bao nhiêu lời khuyên răn ngăn cản hay lời đồn đại xung quanh, tôi cũng chẳng quan tâm. Chỉ biết yêu và yêu thôi. Tôi cũng không có nhiều thời gian để tìm hiểu kỹ về vị hôn thê của mình mà vội vàng kết hôn, để sau đó buồn và thất vọng. Bây giờ thì khác, tôi yêu nhưng không vội vàng, biết quan tâm đến cả lời nói của những người thân xung quanh. Tôi muốn thời gian sẽ làm sáng tỏ chính bản thân con người đó. Nhiều lúc, tôi cũng thấy như vậy thật không công bằng cho người đàn ông hiện tại. Giống như "con chim sợ cành cong", tôi rất khó mở lòng hoàn toàn một lần nữa.

- Nhiều người nói việc nổi tiếng hay thành công của Jennifer Phạm chính nhờ việc chị là vợ cũ của Quang Dũng. Chị nghĩ sao?

- Tôi nghĩ cũng có nhiều người đẹp làm vợ, chồng của người nổi tiếng, sao mọi người cứ chăm chăm quy chụp vào tôi? Để đạt được ít nhiều thành công trong nghề MC như hiện nay, tôi đã phải trải qua nhiều khó khăn, thử thách. Bản thân tôi cũng không ngừng cố gắng, nỗ lực để khẳng định bản thân chứ không chỉ nhờ cái danh "vợ cũ Quang Dũng".

Việc nói tiếng Anh và tiếng Việt lưu loát cùng danh hiệu Hoa hậu là một bước đệm rất tốt để mọi người tin tưởng, giao cho tôi dẫn nhiều chương trình quan trọng. Tôi mong mọi người đừng soi quá nhiều vào chuyện cũ mà hãy nhìn nhận những gì tôi đang làm. Sau nhiều sóng gió, khoảng thời gian này tôi đang rất bình yên khi luôn có gia đình và người yêu bên cạnh.

- Ba mẹ chị phản ứng thế nào khi chị chia sẻ về người đàn ông mới?

- Hơn ai hết, cả nhà đều biết giai đoạn khó khăn trước đây tôi đã gặp phải khi chia tay Quang Dũng. Ba mẹ rất lo lắng nhưng họ luôn ủng hộ tôi. Mẹ dặn tôi hãy cẩn thận và bình tĩnh trong tình yêu. Vấp ngã rồi, vẫn có thể đứng dậy đi tiếp, không thể nằm yên tại chỗ mãi. Ba mẹ mong tôi luôn hạnh phúc.

-Giờ đây, khi đã trải qua nhiều sóng gió, ngẫm lại chị thấy khoảng thời gian nào trong đời mình là hạnh phúc và ý nghĩa nhất?

- Ít người biết rằng hồi ở Mỹ, từ năm học lớp 10 (năm 2000), tôi là trưởng nhóm trong một tổ chức gia đình Phật tử dành cho người Việt. Sáng chủ nhật nào tôi cũng dậy từ rất sớm đến lễ chùa và dạy tiếng Việt cho nhiều trẻ em Việt Nam. Mọi người cùng nhau sinh hoạt, rồi tôi kể những câu chuyện Việt Nam cho các em nghe. Đó cũng là khoảng thời gian tôi cảm thấy đời mình thật nhiều ý nghĩa.

Hiện tại, mỗi lần về Mỹ, tôi đều cố gắng đến thăm lại tổ chức. Ngoài ra, không có điều gì khiến tôi hạnh phúc bằng việc được ở bên ba mẹ và các em.

-Là chị cả của ba đứa em, hình như từ nhỏ tới giờ chị luôn phải làm gương và gặp nhiều áp lực?

- (Cười). Đúng vậy! Gia đình tôi tuy ở Mỹ nhưng vẫn giữ nếp sống của người Việt. Từ những chuyện rất nhỏ như ban ngày cả nhà ai cũng đều có công việc riêng, nhưng chiều tối về nhà để cùng nhau ăn bữa cơm gia đình.

Ba mẹ tôi tư tưởng rất thoáng, nhưng luôn dạy cho co cái suy nghĩ truyền thống. Hồi nhỏ, thỉnh thoảng tôi cũng bị chút áp lực vì là chị cả, nhưng lớn rồi tôi thoái mái hơn. Nhưng nhiều lúc, tôi có cảm giác mình như em gái của cậu em mình. Em trai tôi rất đàn ông và già trước tuổi, cậu ấy đôi khi còn cho ngược lại tôi nhiều lời khuyên.

- Được giáo dục trong một gia đình nề nếp như vậy, chị có hành động nổi loạn bao giờ?

- Nói chuyện đó mới nhớ, hành động nổi loạn nhất tôi từng làm là nửa đêm đi ra khỏi nhà cùng bạn bè. Sau đó, theo lời thách thức, tôi nhảy xuống biển từ một cây cầu và bơi vào bờ. Nửa đêm rất lạnh, khi bơi tôi rất hồi hộp vì không biết dưới biển có cá mập không! (Cười). Mãi tới khi bơi vào bờ rồi tôi mới thở phào nhẹ nhõm.

-Ngoài những công việc hiện tại, chị có dự định sẽ mở rộng hoạt động trong những lĩnh vực khác?

- Nhiều người đề nghị hợp tác với tôi mở một công ty đào tạo hoa hậu, người mẫu, nhưng tôi đều từ chối vì thấy thời điểm này chưa thích hợp. Tôi còn quá nhiều công việc riêng chưa làm xong, nên chuyện mở công ty nếu có làm chắc cũng phải vài năm nữa.

Nhãn:

0 Nhận xét:

Đăng nhận xét

Đăng ký Đăng Nhận xét [Atom]

<< Trang chủ