Quần áo

Quần áo

21 thg 11, 2011

Sự thật những vụ "dìm hàng" đối thủ trong showbiz Việt

Vô tình hay cố ý, có suy nghĩ hay lỡ miệng... nhiều người đẹp trong giới showbiz Việt đã và đang bị mang tiếng xem thường, hạ bệ đồng nghiệp trên các phương tiện truyền thông để khẳng định vị trí của mình.

Khi người đẹp tự mãn

Có kinh nghiệm và khả năng trình diễn catwalk, Trúc Diễm đã biết cách tỏa sáng và để lại ấn tượng đẹp trên đấu trường sắc đẹp quốc tế. Không giành vị trí cao như dự đoán của người hâm mộ Việt Nam và website chuyên đồng hành cùng các cuộc thi sắc đẹp quốc tế Missosology nhưng Trúc Diễm cũng đáng được khích lệ khi lọt Top 15 người đẹp nhất cuộc thi Hoa hậu Quốc tế 2011. Thành tích của Trúc Diễm đã mang về cho Việt Nam 20 điểm, tăng ba bậc và xếp ở vị trí 73 trong bảng xếp hạng nhan sắc.

Trúc Diễm để lại ấn tượng không tốt với câu nói
"Victorya Thúy Vy cũng có được lọt vào Top 15 đâu".


Ghi nhận thành tích đó của Trúc Diễm nhưng dư luận cũng khó có thể yên lặng trước những phát ngôn của Trúc Diễm lúc trở về. Khi phóng viên hỏi về cảm nhận của Trúc Diễm khi lọt Top 15, cô đã trả lời rất vô tư: “Thực sự, tôi cảm thấy như thế cũng đã vui lắm rồi vì ngay cả cô bạn là Victorya Thúy Vy cũng có được lọt vào Top 15 đâu. Việt Nam mình tham dự đấu trường nhan sắc quốc tế ít khi nào lọt vào Top 15 lắm. Những trường hợp được lọt vào chủ yếu là nhờ lợi thế sân nhà hay như thế nào đó...”. Cùng với những câu nói: “Ngày xưa chị Quỳnh Mai cũng đạt được vị trí như tôi bây giờ...”, “Phạm Thùy Dương, Cao Thùy Dương, Chung Thục Quyên... đi thi nhưng không ai vượt qua được”, hay “Hoa hậu Quốc tế 2011 năm nay... tôi cảm thấy cô ấy không phải là thí sinh đẹp nhất trong cuộc thi”… Trúc Diễm đã khiến những người hâm mộ thực sự thất vọng.

Nhiều người lên tiếng chỉ trích, Trúc Diễm đang quá hoang tưởng, tự mãn về bản thân. Dù có thành tích cao, nhưng cô cũng không nên đưa ra so sánh với Victoria Thúy Vy để khẳng định mình như thế. Và cách hành xử này cũng không được đánh giá cao với một người đẹp có học thức như Trúc Diễm.

Khẳng định… danh siêu mẫu

Cách đây không lâu, làng giải trí Việt cũng chứng kiến những vụ hạ bệ đồng nghiệp đình đám như thế. Hà Anh là một người mẫu nổi tiếng thuộc loại vedette được bà Thúy Nga, Giám đốc công ty Elite, đánh giá là một trong hai người xứng đáng nhất với từ “siêu mẫu” ở Việt Nam. Trong một bài phỏng vấn Hà Anh, phóng viên hỏi: “Chị nghĩ sao khi siêu mẫu Trang Nhung từng tuyên bố “Tôi dư sức làm siêu mẫu quốc tế”? Hà Anh trả lời bằng câu một câu hỏi lại: “Trang Nhung là ai?”

Hà Anh với câu trả lời bị dư luận nhận xét là kiêu ngạo “Trang Nhung là ai?”.

Câu trả lời đó khiến dư luận và các diễn đàn ồn ào trong một thời gian dài. Nhiều người cho rằng Hà Anh quá kiêu ngạo và đặt mình lên cao thì mới phát biểu như vậy vì trên sàn diễn Hà Anh và Trang Nhung gặp nhau... chan chát và còn cùng lần lượt giữ vị trí vedette trong nhiều show thời trang.

Lý giải về câu nói trên, Hà Anh cho biết: “Đó chỉ là một phản ứng rất tự nhiên của tôi khi phóng viên dùng hàng loạt những từ như siêu mẫu hay siêu mẫu quốc tế, trong khi tôi nhìn nhận Trang Nhung là một Á hậu, một diễn viên điện ảnh triển vọng chứ không phải là một người mẫu đơn thuần. Bản thân Trang Nhung cũng nói rằng, cô ấy không bao giờ tự nhận danh hiệu này nên tôi mới băn khoăn tự hỏi siêu mẫu quốc tế Trang Nhung mà phóng viên đó đang nói đến này là ai? Chứ đâu phải tôi coi thường đồng nghiệp hay chỉ trích gì cô ấy”.

Tuy nhiên, lý giải đó không đủ thuyết phục dư luận và nhiều người cho rằng đó là cách người đẹp Hà Anh gián tiếp khẳng định vị trí siêu mẫu của mình trên sàn catwalk.

"Dìm hàng" đàn em

Cũng trong giới người mẫu, siêu mẫu Xuân Lan cũng từng dính nghi án “dìm hàng” đàn em. Đó là lúc Phi Thanh Vân lên báo kể tội đàn chị, người đã “miệt thị, xúc phạm tôi trong suốt 11 năm; đến tận bây giờ, chị ấy vẫn còn đeo bám tôi, cố tình dìm tôi xuống". “Chị ấy công khai nói xấu tôi, lôi kéo mọi người cô lập tôi. Rồi còn thuyết phục anh Phúc gạt tôi ra khỏi nhóm. Một số người nghe theo chị, họ xem tôi con cùi hủi hoặc là một trò hề", Phi Thanh Vân bức xúc.

Trong vụ "tố đàn chị", Xuân Lan được cho là chấp nhặt đàn em.

Không lâu sau khi bài báo xuất hiện, dù Phi Thanh Vân không nói tên, nhưng Xuân Lan đứng ra nhận người mà “người đẹp da nâu” muốn nói đến chính là cô. Xuân Lan thừa nhận đã chê Phi Thanh Vân xấu, khẳng định việc tố đàn chị của Phi Thanh Vân là trò đùa nhằm PR cho bản thân. Siêu mẫu Xuân Lan cũng nhắc nhở: “Phi Thanh Vân không cùng thế hệ, đẳng cấp với tôi. Dù cô ta có nổi tiếng, thành công đến đâu thì cũng không thể che nổi cái tên Xuân Lan được”.

Nhiều người cho rằng, Xuân Lan là một siêu mẫu có tiếng, chị đã tạo được những dấu ấn riêng bằng sự nỗ lực của mình nhưng cách hành xử của chị trong vụ này khiến dư luận nghĩ rằng chị chấp nhặt đàn em.

Đàn chị Thanh Lam từng chê Uyên Linh hát “cũng bình thường thôi” và Uyên Linh “không phải là hiện tượng”… khiến dư luận cho rằng Thanh Lam bỗng dưng so đo với một gương mặt “non choẹt”. Dù vô tình hay cố ý thì việc hạ bệ, xem thường đồng nghiệp khẳng định mình cũng không phải là cách được dư luận đồng tình. Công chúng đủ tỉnh táo để nhận biết những ai đang cống hiến thực sự, những ai có năng lực thực sự và những nghệ sĩ nào đáng được họ trân trọng.

Nhãn:

0 Nhận xét:

Đăng nhận xét

Đăng ký Đăng Nhận xét [Atom]

<< Trang chủ