Quần áo

Quần áo

21 thg 11, 2011

Con gái cũng thích... "chém gió"?

Đừng tưởng chỉ có con trai mới chém gió nhé, cũng có những cô nàng “chém gió siêu đẳng” đấy!

"Chém gió" vì không muốn thua kém bạn bè

Minh (17t) là một bạn gái học khá, ngoại hình ưa nhìn, hòa đồng cởi mở và khá thân thiện. Thế nhưng, cô bạn lại có một tật gần như ăn sâu và trở thành một tật xấu khó bỏ, đó là mỗi lời cô bạn nói ra có hơn nửa là... chém gió.

“Bố mình làm giám đốc một doanh nghiệp lớn, mẹ mình làm kế toán trưởng cho ngân hàng. Nhà có điều kiện nên bố mẹ mình chẳng cho mình đụng vào việc gì, các công việc trong nhà đều có cô giúp việc lo hết, chỉ đi học, lo học thêm các môn năng khiếu.

Váy áo thì cả tủ đầy mà đang đi học chẳng có dịp được mặc gì cả. Chỉ cần mình thích là mẹ mua về, không mặc thì cũng để đó, chỉ sợ nó lỗi mốt thôi”, Minh thường kể như vậy với các bạn, làm bạn bè nhìn Minh với con mắt đầy ngưỡng mộ pha chút ghen tị với một cô gái chẳng thiếu thứ gì, học khá, dễ thương, gia đình giàu có.

Rồi đến một hôm khi Minh bị ốm, cả lớp lũ lượt đến thăm Minh, rõ ràng là địa chỉ nhà đúng y như trong danh sách lớp mà sao không phải là một ngôi nhà biệt thự đẹp đẽ như Minh đã nói mà chỉ là một ngôi nhà bình thường.

Cả lớp tưởng nhầm định quay đi thì có mẹ Minh chạy ra đon đả mời cả lớp vào, cô khá giản dị, nhìn vẻ bề ngoài chẳng giống như "người phụ nữ thời trang" mà Minh miêu tả. Cả lớp ngán ngẩm nhìn nhau cười trừ, thì ra chỉ là… chém gió.

Nhà cửa không được khang trang, điều kiện vật chất không đầy đủ như các bạn trong lớp nên nhiều bạn cảm thấy tự ti với hoàn cảnh gia đình của mình mà cứ “chém gió” lên đến tận mây xanh vì không muốn thua bạn kém bè, bị bạn bè coi thường.

Và dần dà “đâm lao thì phải theo lao”, các bạn luôn phải tỏ ra mình đúng như những gì mình nói: phải mặc toàn đồ hiệu, ăn toàn thứ ngon, phải có dáng dấp của tiểu thư con nhà giàu... Chỉ vì những lí do ấy mà không ít bố mẹ phải lao đao vì lo cho vật chất đầy đủ bằng bạn bằng bè, vậy có đáng không nhỉ?

"Chém gió" trước mặt các chàng

Nhiều nàng vì muốn lấy lòng các chàng mà cứ tha hồ chém gió đến mức không phanh được. Tâm (18t) là một ví dụ “điển hình”. Là một cô gái khá xinh xắn, nữ tính được nhiều chàng trai theo đuổi, cô nàng lợi dụng điều đó mà “tán” mình đến tận mây xanh.

Cô nàng “chém gió” với các chàng, bố làm chủ tịch hội đồng quản trị công ty xây dựng, mẹ làm chủ shop thời trang có đến mấy cửa hàng trong thành phố, là con gái gia đình danh giá nên bị quản thúc về thời gian, không được đi chơi nhiều như các bạn gái khác, rồi cô nàng còn “chém gió” về thành tích học tập mấy năm liền là học sinh giỏi đạt giải học sinh giỏi cấp quận, cấp thành phố, giải này giải nọ về nghệ thuật đàn, hát, múa thứ gì cũng giỏi… Rồi còn đã từng thi "miss" này, "miss" nọ… nàng “chém gió” cứ gọi là làm các chàng tròn xoe mắt há hốc mồm vì ngưỡng mộ vì tài năng của Tâm.

Nhưng thực ra, bố mẹ Tâm cũng là công nhân viên chức bình thường, Tâm cũng chỉ là học sinh bình thường trong lớp chẳng có thành tích gì nổi bật.

Rồi cái kim trong bọc lâu cũng có ngày lòi ra, cô bạn dần dà bị các chàng phát hiện ra “thân thế” của mình truyện miệng nhau, bàn tán: “À, thực ra con bé ấy không chỉ xinh mà còn… giỏi “chém gió” nữa” và mất điểm trầm trọng trong mắt họ. Thật không hay chút nào nếu như các nàng “chém gió” để lên mặt làm cao với các chàng, phải không?

Còn có những bạn gái, bề ngoài bình thường nhưng thích làm mình nổi bật lên. Linh (19t) suốt ngày ca thán vì mình bị quá nhiều các chàng trai… cưa cẩm. Nào là sáng thì cặp với một anh công tử con nhà giàu, buổi chiều lại ngồi sau xe với một anh chàng lãng tử khác. Ngày lễ nào cũng ngập hoa, quà cáp.

Nhiều người không biết bệnh của cô bạn lấy làm lạ nhưng nếu ai thân quen biết được tính nết của Linh họ đều ngán ngẩm lắc đầu nói mãi rồi cũng chán, cô bạn cứ “chém gió” như thật mà không nhìn vào thực chất của bản thân mình?

Con gái có biết?

Cho dù "chém gió" chẳng có hại gì, nhưng người nghe sẽ thấy khó chịu, ngán ngẩm khi cứ phải liên tục nghe nhưng lời tâng như trên trời của các nàng. Không chỉ thế, các cô nàng chém gió lại hay nghĩ mình trở thành người nổi tiếng, đâm ra tự cao tự đại, kiêu ngạo, khinh thường người khác.

Có cô bạn "chém gió" khoe mình là tiểu thư cành vàng lá ngọc, đến mức không dám mời bạn bè đến nhà chơi, ra đường thấy bố mẹ mà không dám nhận. Và thế là cô bạn đánh mất mình, đánh mất lòng tin, tình cảm của mọi người xung quanh, đánh mất cái duyên thầm kín đáo của người con gái.

Là con gái, hãy sống thật với mình, tự tin nhưng cũng phải biết khiêm tốn để được mọi người yêu quý và trân trọng nhé!

Nhãn:

0 Nhận xét:

Đăng nhận xét

Đăng ký Đăng Nhận xét [Atom]

<< Trang chủ