Quần áo

Quần áo

17 thg 11, 2011

Nguyễn Thị Phương mất vàng vì vấp ngã ngay trước vạch đích

Khi chỉ còn 2m cuối là cán đích, Nguyễn Thị Phương đã bất ngờ vấp ngã khiến chị mất đi chiếc HCV đáng tiếc cho điền kinh Việt Nam.

Chiều 11/12 ở nội dung thi 3000m vượt rào nữ, Nguyễn Thị Phương bước vào nội dung chung kết với hy vọng lần đầu mang vàng về cho điền kinh Việt Nam. Tuy nhiên, khi mà chiến thắng đã nằm rất gần thì chỉ vì thiếu may mắn, Phương đã bị đánh mất cơ hộ

Bị ngã ngay trước vạch đích, Nguyễn Thị Phương vẫn cố gắng bật dậy hoàn thành bài thi để mang về cho đoàn TTVN tấm HCB ý nghĩa

Trong hơn 2.500 m đầu, Phương liên tục đeo bám vận động viên chủ nhà Rini Budiarti trước khi bức phá mạnh mẽ trong giai đoạn cuối. Chiến thắng tưởng chừng sắp thuộc về VĐV người Việt Nam thì cô lại vấp ngã khi cách đích chỉ hơn 2m.

Tưởng chừng Phương sẽ nằm sân nhưng cô gái Việt Nam vẫn cố nhoài người về đích, đoạt HC bạc với thành tích 10 phút 4 giây 42. Ngay sau đó, các nhân viên y tế đã vào cáng nữ vận động viên điền kinh Việt Nam tới phòng chăm sóc sức khỏe. Phương đã hồi phục ngay sau đó. Các bác sĩ cho biết, Phương chỉ bị đuối vì cố gắng quá sức.

Tuy không giành được HCV, nhưng hình ảnh Phương vấp ngã rồi đứng dậy cố gắng chạy về đích để giành được tấm HCB cho điền kinh Việt Nam đã được những người dự khán cảm phục về tinh thần thi đấu ngoan cường của phụ nữ Việt Nam. Nói như thành viên ban huấn luyện thì cái đó còn quý giá hơn cả một tấm HCV.

Điền kinh đã không đạt mục tiêu đề ra trong ngày mở màn

Trong ngày thi đấu 12/11, điền kinh Việt Nam đã giành được tất cả 2 HCB, 3 HCĐ, không hoàn thành mục tiêu như dự định từ 1-3 HCV. Hy vọng ngày mai các VĐV điền kinh sẽ không gặp phải những rủi ro như của Nguyễn Thị Phương hay Vũ Thị Hương.

Nhãn:

0 Nhận xét:

Đăng nhận xét

Đăng ký Đăng Nhận xét [Atom]

<< Trang chủ