Quần áo

Quần áo

17 thg 11, 2011

Mỹ nhân kề miệng hô hấp, cứu anh chàng ăn mày

Cư dân mạng đang bàn tán xôn xao về đoạn clip dài 44 giây, quay cảnh một cô gái trẻ ăn mặc sành điệu, hô hấp nhân tạo cho người đàn ông ăn xin bị bất tỉnh nằm trên đường.

Đoạn video clip đó được ghi hình vào lúc 10h30 sáng 14.11 tại cổng Trung tâm Thương mại Guiyou, quận Tongzhou, Bắc Kinh, Trung Quốc.

Một cô gái mặc áo khoác đen, quần bó đen, đi giày cao gót đã cứu được người đàn ông bất tỉnh bằng cách ấn tay vào ngực lấy lại nhịp tim và kề miệng vào người đàn ông để thực hiện hô hấp nhân tạo.


Người đàn ông nằm bất tỉnh ngoài đường, mặc áo khoác màu xanh, đội mũ len màu trắng, hai tay khoanh trước ngực.

Những người đi đường thấy sự việc cho rằng người đàn ông là ăn xin. Có người gợi ý cô gái đó quay số gọi xe cấp cứu, song cô ta bảo không cần gọi. Đoạn video kết thúc ở cảnh người đàn ông đã hồi tỉnh. Cô gái bỏ đi, để lại người đàn ông.

Khi đoạn video clip đó được đưa lên mạng đã gây ra 2 luồng ý kiến. Một bên muốn biết cô gái trẻ đó là ai để khen ngợi hành động vì người khác của cô. Một bên cho rằng đây là màn kịch được dàn dựng để gây sốc và được nổi tiếng trên mạng. Nhiều người cho rằng người đàn ông đó cũng không phải là ăn xin.

Lan Xiaolan, 27 tuổi, viết bình luận trên mạng rằng: “Đúng là giả dối. Tôi không tin có cô gái trẻ lại đi kề miệng cứu người ăn mày”.

Nick Dongpandeng viết trên trang web Sina Weibo rằng: “Người ăn mày trông trẻ, đẹp trai quá và có làn da mịn màng. Nhưng dù sao tôi cũng hy vọng đây không phải là trò lừa".

Ngày 15.11, anh Wang Shunxiao, 30 tuổi, là chuyên gia quảng cáo thất nghiệp, người đã quay đoạn clip đó, mới lên tiếng. Anh Wang nói rằng bạn anh đã đưa clip đó lên mạng, đó là cảnh thật.

Anh Wang Shunxiao nói: “Tôi thấy ấn tượng với cảnh đó và tôi nghĩ thật là hiếm có. Tôi không nghĩ vụ việc lại gây sự chú ý và tranh luận đến như thế”.

Một người có nick là Cui Wenlu đã cố gắng tìm gốc tích của cô gái “cứu mạng” và cho rằng cô là sinh viên của Viện Âm nhạc Đương đại Bắc Kinh, ở gần nơi xảy ra vụ việc. Phó bí thư Hội Thanh niên của trường này rất vui khi biết tin và cho biết, nhà trường thường xuyên hướng dẫn cho sinh viên cách sơ cứu người.

Nhãn:

0 Nhận xét:

Đăng nhận xét

Đăng ký Đăng Nhận xét [Atom]

<< Trang chủ