Quần áo

Quần áo

7 thg 11, 2011

Triệu tập người bị nghi khoe gây tai nạn trên Facebook

Một lãnh đạo Công an tỉnh Yên Bái nhận định, những câu status cho thấy một bộ phận giới trẻ quá vô cảm.

Ngày 7/11, Công an Yên Bái đã triệu tập Đặng Mạnh Linh - Thanh niên ngồi trên xe máy gây tai nạn đâm chết người đàn ông trung niên - để xác minh đây có phải là người viết lời lẽ phản cảm trên Facebook về cái chết của nạn nhân.

Công an xác định, tối 1/11 tại khu vực đường Thành Công (thành phố Yên Bái), ông Nguyễn Hữu Giảng (58 tuổi, phường Nguyễn Thái Học) trong lúc đi bộ nghe tiếng chó sủa giật mình đã nhảy xuống lòng đường. Lúc đó, xe Air Blade do Đoàn Hiệp (24 tuổi ở huyện Bảo Thắng, Lào Cai) cầm lái chở Đặng Mạnh Linh đã tông vào ông Giảng khiến nạn nhân tử vong sau đó 2 ngày.
Sau vụ tai nạn, người có nickname "Kẹo Mút Chơi Bời", tự nhận là Đặng Mạnh Linh viết trên Facebook: "Chúng tôi vừa đâm vào một ông già gần 60 tuổi… khả năng chết". Đến hôm sau (chiều 2/11), người này tiếp tục cập nhật trên status: "Tin buồn! Chúng tôi vô cùng thương tiếc báo tin, cụ già 60 tuổi đêm qua chúng tôi đâm xe máy vào đã củ tỏi hồi 17 giờ 07. Anh em phang lô đề nhiệt tình đi. Lão sinh năm 1953".

Status của "Kẹo Mút Chơi Bời" trên Facebook.
Những lời lẽ nhẫn tâm của người này khiến cư dân mạng bất bình. Một lãnh đạo Công an tỉnh Yên Bái nhận định, những câu status cho thấy một bộ phận giới trẻ quá vô cảm.
"Chúng tôi đã triệu tập Linh đến làm việc nhưng anh ta không có mặt ở nơi đăng ký thường trú. Cảnh sát sẽ làm rõ anh ta có phải là người mang nick name "Kẹo Mút Chơi Bời" trên trang mạng xã hội hay không"- Một cán bộ Công an thành phố Yên Bái cho hay.

Trong khi đó, ông Nguyễn Minh Đức (Giám đốc bộ phận An ninh mạng BKAV) cho hay, BKAV sẵn sàng vào cuộc truy tìm tung tích kẻ lên Facebook khoe tai nạn nếu cơ quan điều tra yêu cầu.

Theo ông Đức, an ninh mạng từng vào cuộc trợ giúp một số đơn vị công an tìm ra thủ phạm tung tin thất thiệt trên mạng, hay những kẻ phát tán văn hóa phẩm không lành mạnh...
Ông cho biết, tất cả hành động trên mạng đều được ghi lại dấu vết trên các hệ thống mạng khác nhau. Các nhà cung cấp dịch vụ lưu lại các thông tin liên quan đến tài khoản, máy tính truy cập vào các tài khoản, thời gian đăng nhập... Như vậy, giống như các vụ án trên thực tế, ở thế giới mạng "chỉ dựa vào các tài khoản trên web, có thể dò tìm ra nguồn gốc phát tán thông tin trên mạng và xác định được người đó là ai".

Nhãn:

0 Nhận xét:

Đăng nhận xét

Đăng ký Đăng Nhận xét [Atom]

<< Trang chủ