Quần áo

Quần áo

3 thg 11, 2011

Hà Nội: Vừa xảy ra nổ bình gas, nhà sập vùi 2 em nhỏ

Khoảng 5h45 sáng nay 3-11, tại nhà dân ở ngõ 22 Tạ Quang Bửu, Hai Bà Trưng, Hà Nội đã xảy ra một vụ nổ bình gas cực kỳ nghiêm trọng. Mới chỉ cứu được 2 vợ chồng nạn nhân, trong khi hai con của họ vẫn bị vùi trong đống đổ nát.

Hình minh họa


Vụ sập nhà kinh hoàng, vẫn chưa giải cứu được 2 trẻ nhỏ bị đè bẹp

Vụ nổ khiến ngôi nhà 2 tầng, diện tích khoảng 15m2 nằm cách đường Tạ Quang Bửu khoảng 30m đổ sập hoàn toàn. Ngay sau tiếng nổ, người dân xung quanh vội lao đến ứng cứu thì nghe tiếng kêu của 2 vợ chồng ở khu vực tầng 1, đồng thời là bếp của căn nhà, để bình gas. Bước đầu xác định tên chủ ngôi nhà là Trần Nhật Minh (SN 1968) và vợ là Nguyễn Thu Ngân (SN 1974), đều là công chức nhà nước.

Người dân đã cứu được 2 vợ chồng đưa cấp đi cấp cứu tại Bệnh viện Xanh Pôn.

Theo nhân chứng tại hiện trường, khi đó vẫn nghe thấy tiếng kêu khóc của trẻ em nhưng 2 cháu bé do bị bê tông sập đè lên khi đang ngủ ở tầng 2 nên không thể cứu được.

Nhận tin báo , lực lượng công an phường sở tại phối hợp cảnh sát PCCC khẩn trương tổ chức cứu người bị hại. Tuy nhiên, do ngõ vào ngôi nhà bị sập phải đi qua một khu chung cư, trần thấp nên xe cứu hộ không thể tiếp cận. Lực lượng cứu hộ chỉ có thể dùng khoan bê tông, búa, nệm hơi để nâng khối bê tông bị sập đang đè lên 2 cháu bé. Đáng tiếc là việc làm này không đáp ứng được việc cứu hộ cứu nạn tức thời, vì thế chưa thể di chuyển khối bê tông để cứu hai cháu bé.

Đáng tiếc là đến thời điểm hiện tại không còn nghe tiếng 2 cháu bé kêu cứu nữa. Khả năng giải cứu 2 em nhỏ ngày càng ít dần...

Theo người dân, vợ chồng anh Minh đến ở đây nhiều năm. Ngôi nhà 2 tầng của họ xây tường gạch, trước ngôi nhà có 1 trạm biến áp điện, cứu hộ cứu nạn cực kỳ khó khăn do địa hình không thuận lợi.

Lực lượng cứu hộ đã đưa được bình gas, nhiều khả năng là nguyên nhân gây ra vụ nổ ra ngoài.

Theo người dân xung quanh, nhiều khả năng khi hai vợ chồng anh Minh dậy nấu bữa sáng cho cả nhà, chuẩn bị cho các con ăn uống để đi học, đi làm thì xảy ra vụ nổ.

Theo tin mới nhất, 2 con của anh Minh gồm một gái sinh năm 1996 và một trai sinh năm 2005.

Buổi sáng, chị Ngân thấy có mùi gas, liền xuống bếp khóa bình gas lại thì bị nổ.

Hiện nay, Sở Cảnh sát PCCC và Công an quận Hai Bà Trưng, Công an phường Bách Khoa đang cứu hộ, cứu nạn và làm rõ nguyên nhân vụ nổ.

Chúng tôi có mặt tại hiện trường ngay sau vụ nổ, sẽ tiếp tục cập nhật thông tin vụ nổ, sập nhà kinh hoàng này.

Nhãn:

0 Nhận xét:

Đăng nhận xét

Đăng ký Đăng Nhận xét [Atom]

<< Trang chủ