Quần áo

Quần áo

15 thg 11, 2011

Góc khuất thác loạn của giới trẻ

Các dân chơi trở nên mất lý trí, không còn là chính mình khi bị "làn khói ảo" - thuốc lắc, "đá", "tài mà"… mê hoặc.

Các dân chơi trở nên mất lý trí, không còn là chính mình khi bị "làn khói ảo" - thuốc lắc, "đá", "tài mà"… mê hoặc, gây tê liệt hệ thần kinh, hoạt động của bản thân


Những gì trông thấy mà… giật mình

Tối thứ 7, đúng hẹn, Tuấn "gà", 28 tuổi, một dân chơi nhà ở Kim Mã, quận Ba Đình (Hà Nội) qua đón tôi. Địa điểm mà Tuấn đưa tôi đi mục kích thực tế là tuyến đường ven Hồ Tây, nơi có một số quán trà đá mọc lên tự phát.

Dừng xe tại một quán nước mà chị chủ có độ tuổi trạc 40, chúng tôi tận mắt chứng kiến nhiều cu cậu choai choai ngồi túm năm tụm ba, châu đầu hít lấy hít để một điếu giấy trông không khác xa là mấy so với điếu thuốc lá thông thường. Tuy nhiên, khi ngồi gần cũng như theo như lời bật mí của Tuấn thì đó chính là "pin", các dân chơi này đang "sạc pin" - tức hút tài mà (một loại ma túy vốn có tên cần sa, tồn tại dưới dạng sợi)...

23h, tiếp tục cuộc chơi, theo chân Tuấn, tôi có mặt tại một nhà nghỉ nằm trong ngõ nhỏ thuộc tuyến đường Trần Duy Hưng (quận Cầu Giấy), sau một cuộc điện thoại gọi cho ai đó, chưa đầy 5 phút, từ trên tầng lầu ngôi nhà nghỉ này bước xuống một cậu thanh niên tóc cua trọc lốc, 2 tay vằn vện hình xăm xanh lét. Thấy tôi là người lạ, cu cậu đưa đôi mắt dò hỏi.

Bám theo cu cậu này, tôi lên phòng có số hiệu 301. Cánh cửa phòng hé mở cũng là lúc mà trước mắt tôi hiện ra hình ảnh 4-5 thanh niên cởi trần trùng trục châu đầu quanh chiếc bàn được bày sẵn một chiếc bình thủy tinh.

Tiếng nhạc du dương phát ra từ chiếc máy tính xách tay hiệu Dell nằm kế bên. Thì ra đám choai choai này đang "đập đá" - sử dụng ma túy tổng hợp tồn tại dưới dạng tinh thể. Có lẽ chính vì phê thuốc, nên hễ thấy tôi đột ngột đi vào và cũng lặng lẽ ra về, các cu cậu khi đang nghỉ "đập đá" liền phóng đôi mắt lim dim, đờ đẫn như kẻ thất thần, hoang tưởng về phía tôi...

Tôi theo T. "gà" về tỉnh Quảng Ninh. Nơi mà qua giới thiệu của T. có không ít điểm ăn chơi "mất người" như: bar H. (Bãi Cháy); bar S.L. (Hòn Gai); club C.L.; bar B.L… 22h ngày 28/10, cùng nhóm bạn của T. nhà ở TP Hạ Long gồm M. "cua", C. "đen", K. "xoăn" lên trên club H.L. nằm ở khu vực cách đầu cầu Bãi Cháy không xa. Không nhân viên khám người, không nhân viên kiểm tra đồ đạc, túi xách mà khách đem vào club.

Bước vào sâu trong Club, tôi bị choáng bởi mùi hương hăng hắc của "pin" hòa lẫn với tiếng nhạc House chát chúa được phát ra từ hệ thống loa thùng bài trí xung quanh club này. Qua quan sát, vào thời điểm tôi cùng nhóm bạn của H "trọc" lui tới có đến gần 30 bàn rượu các loại. Nhanh chân lấy cho cả nhóm một cái bàn phía gần bục DJ - chơi nhạc, M. "cua" gọi 3 chai rượu Chivas 18 cùng một cơ số lon bia Heineken.

Dưới làn đèn laze huyền ảo, từ túi quần, M. "cua" móc ra một số viên nén hình tròn rồi chia cho các thành viên. Rời Club H.L., khi đồng hồ điểm 23h50". Nhóm của M. "cua" tiếp tục về nhà nghỉ L.H., nằm trên tuyến phố Lê Thánh Tông (phường Hòn Gai - TP Hạ Long). Mặc dù nhóm có tới 5 thành viên không xuất trình được CMND, song chị nhân viên phục vụ của nhà nghỉ vẫn cho cả nhóm thuê một phòng đôi. Theo những gì cả nhóm M. "cua" tiết lộ, thì cuộc chơi thác loạn tiếp theo này, chất "xúc tác" mà cả nhóm sẽ dùng chính là "ke" - tên đầy đủ là ma túy ketamine. Lấy cớ về nhà người quen nghỉ sớm, tôi đã rời khỏi chốn ăn chơi trác táng này.

Phía sau "cơn lốc ảo" mang tên ma túy tổng hợp

Kể từ sau thời điểm năm 2006 - 2007, khi mà lực lượng chức năng phát hiện một loại ma túy tổng hợp mới xuất hiện trên thị trường có tên "đá", đến nay, nó đã thực sự xâm lấn thị trường "đen" đe dọa, lôi cuốn một bộ phận không nhỏ dân chơi là giới trẻ. Ma túy "đá" mà dân chơi thường gọi hiện nay đó chính là một loại ma túy tổng hợp mới, tồn tại dưới dạng tinh thể kết tinh từ dẫn chất Amphetamine, Niketamid, Methamphetamine…

Để "né" lực lượng chức năng cũng như thể hiện độ ngầu, các dân chơi thường sử dụng tiếng "lóng" để áp cho các cuộc ăn chơi thác loạn của mình, đại loại như: "đập đá"; "phá núi"; "chơi nước"… Bình "đập đá" được làm bằng thủy tinh (có trường hợp dân chơi tự chế bằng bình lavie, bình sữa trẻ em…); bật lửa gas, bình gas mini; máy vi tính xách tay có đĩa nhạc dòng Chill Out - loại nhạc du dương… - là những dụng cụ không thể thiếu được trong mỗi cuộc thác loạn của dân "đập đá".

Theo Tuấn "gà" cho hay thì giá tiền của một gam "đá" trên thị trường "đen" ở TP Hà Nội, Hải Phòng, Hồ Chí Minh, Bắc Ninh… dao động từ 1,8 triệu đồng đến 2 triệu đồng. Ở Quảng Ninh là 1,3 triệu-1,5 triệu đồng. Một gam "đá" hiện cung cấp đủ cho 5-6 dân chơi "phiêu" trong vài tiếng đồng hồ.

Cũng giống "đá", "ke" chính là loại ma túy tổng hợp với tên đầy đủ ketamine tồn tại dưới dạng tinh thể. Mỗi gam "ke" dân chơi thường gọi là một "áo". Trên thị trường "đen" giá một gam của nó là 1 triệu 200 ngàn đồng đến 1 triệu 500 ngàn đồng. Với 3-4 đường "ke" sau khi đã được "xào ke" (nói đến việc dùng thẻ nhựa cứng nghiền ma túy "ke" này trên chiếc đĩa phẳng rồi tạo thành một đường thẳng nhỏ như que tăm - PV), dân chơi sẽ phê hay còn gọi là "sập ke" trong vòng 3-4 tiếng đồng hồ.

Các dân chơi "không khói" dạng này đều cho rằng, để kích thuốc lên đến đỉnh điểm, trong quá trình "đập đá", "hít ke", "sạc pin". "thuốc lắc"… thứ nước kích thích thường được ưa chuộng hơn cả chính là nước suối, bia và coca… còn rượu thì rất hạn chế. Đáng chú ý, nhiều dân chơi "không khói" có sức khỏe, muốn đạt đến đỉnh điểm "phiêu", luôn xếp lịch chơi "kẹo" - thuốc lắc sau khi đã phê "đá", "sập ke".

Ngược lại khi đã phê "kẹo" rồi, để "xả" thuốc, số đối tượng này thường chọn công thức: "sạc pin + cắn "kẹo" + đập "đá" hoặc + hít "ke". Địa điểm thác loạn luôn là: quán bar - karaoke đối với thuốc lắc, tài mà; nhà nghỉ - khách sạn, nhà trọ dành cho đập "đá", hít "ke".

Theo lý giải của Tuấn "gà", thuốc lắc, tài mà luôn cần không gian náo nhiệt, tiếng nhạc chát chúa để thuốc lên. Còn "đá", "ke" thì chỉ thích hợp với không gian tĩnh lặng (có nhạc cũng chỉ để ở chế độ du dương, có chỗ nằm ngồi nghỉ ngơi…

Nhãn:

0 Nhận xét:

Đăng nhận xét

Đăng ký Đăng Nhận xét [Atom]

<< Trang chủ