Quần áo

Quần áo

18 thg 10, 2011

Xóa bỏ ám ảnh tình cũ nơi chàng

'Tình cũ không rủ cũng tới'. Hẳn là phải có lý do và duyên cớ thì các cụ nhà ta mới nói như thế. Vì vậy, các cô gái hãy thật thông minh để giữ chàng toàn tâm toàn ý bên mình.

Cùng xuất hiện tại một buổi tiệc cưới của bạn chàng, bạn chàng đang say sưa nói chuyện thì bất giác bạn linh cảm có ánh mắt nào đó đang nhìn về phía hai bạn. Và rồi nụ cười của chàng bớt tươi tắn dần, ánh mắt cũng chuyển sang phía ấy. Đó là thời điểm bạn nhận ra rằng cô ta (người yêu cũ của chàng) vẫn còn chút quyến rũ với chàng và không phải tìm kiếm ở đâu cả, đây chính là mối đe dọa đáng sợ cho tình yêu của bạn.

"Tôi không thể cấm đoán người yêu mình không được nhìn cô ấy, không được tiếp xúc hay trò chuyện. Đó là một điều cực kỳ vô lý và bản thân tôi cũng không muốn mình trở thành người nhỏ nhen, ích kỷ như vậy. Nhưng đôi lúc, ngồi giữa hai người, thấy họ nói chuyện vui vẻ, tôi cũng thấy mủi lòng", Lan, 24 tuổi (Hà Đông, Hà Nội) đã chia sẻ tâm trạng của mình như vậy và chắc chắn đã tìm được tiếng nói chung với không ít người.


Theo nhà tâm lý học lâm sàng Mansi Hassan, chuyện lưu luyến với người cũ được giải thích bằng các lý do sau:

1. Đổ vỡ trong tình yêu là điều không ai mong muốn. Vì vậy, những người đã yêu nhau thường dành tình cảm thương xót cho nhau.

2. Giữa họ có nhu cầu trao đổi tình cảm mà chỉ có người cũ mới thực hiện được.

3. Vẫn còn tình cảm với nhau và mong muốn một sự hàn gắn. Tuy nhiên, sự mong muốn đó chưa đủ lớn để bỏ người hiện tại, quay về với người cũ.

4. Sự ích kỷ vô lý trong mỗi con người không muốn người cũ yêu ai. Do đó, dù đã chia tay nhưng ý nghĩ kiểm soát vẫn tồn tại.

Cũng nói về chủ đề này, chuyên gia Rachna Kothari khẳng định việc vấn vương với người cũ sẽ là yếu tố quan trọng làm hỏng tình yêu hiện tại bởi cơn ghen tuông của cô người yêu mới sẽ tăng lên hơn mức bình thường khi biết rằng chàng đang hẹn hò với người cũ. Vì vậy, dù muốn hay không thì giữa hai người đã từng yêu nhau khó có thể duy trì một tình bạn đẹp, nếu không muốn nói là không thể.

Là người yêu hiện tại của chàng, bạn nên làm gì để vừa giữ chân chàng vừa cho bạn cảm giác thoải mái?

1. Hãy chắc chắn rằng bạn hoàn toàn tỉnh táo và minh mẫn để nhận ra đâu chỉ là mối quan hệ xã giao, đâu là mối quan hệ trên mức tình bạn giữa chàng và người cũ

2. Khéo léo kiểm tra các dấu hiệu trao đổi giữa chàng và người ấy: ánh mắt, cử chỉ thân mật hay tin nhắn. Trong việc này, bạn chỉ nên lặng lẽ quan sát và đừng bộc lộ cảm xúc quá ghen tức dẫn đến việc làm ngu ngốc

3. Trao đổi thẳng thắn, nhẹ nhàng với chàng nếu bạn cảm thấy có điều gì đó mờ ám, khiến bạn không thoải mái

4. "Lạt mềm buộc chặt", bạn cứ bình thường với người cũ của chàng, đừng tỏ ra kiêu ngạo hay tự ti. Thay vào đó là sự cảm thông giữa hai người phụ nữ. Trong khi đó, hãy tỏ ra tâm lý hơn, đáng yêu hơn và bí ẩn hơn để hấp dẫn chàng.

Nhãn:

0 Nhận xét:

Đăng nhận xét

Đăng ký Đăng Nhận xét [Atom]

<< Trang chủ