Quần áo

Quần áo

3 thg 10, 2011

“Hoảng” vì nam giám khảo... mặc váy

Hình ảnh hai nam giám khảo cuộc thi Vietnam's next top mode mặc váy trong chương trình lên sóng ngày 2/10 khiến nhiều người phát hoảng

Cuộc thi Vietnam's next top mode (người mẫu Việt Nam) được phát sóng vào tối Chủ nhật hàng tuần trên kênh VTV3 đang tạo được sự chú ý của khán giả. Tuy nhiên, hình ảnh hai nam giám khảo cuộc thi này mặc váy trong chương trình lên sóng ngày 2/10 khiến nhiều người phát hoảng.
Mặc váy để… cá tính?

Do là chương trình ghi hình phát lại nên hình ảnh 2 giám khảo nam là Nam Trung và Đỗ Mạnh Cường mặc váy khi chấm điểm các thí sinh đã hiện diện trên trang chủ của cuộc thi Người mẫu Việt Nam nhiều ngày nay. Theo lý giải từ của những người "cầm cân nảy mực" cuộc thi thì việc mặc trang phục như vậy bởi họ thấy các thí sinh phía Bắc thể hiện khá nhạt nên muốn làm gương cho sự phá cách bản thân.

Giám khảo Nam Trung, đồng thời là Giám đốc sáng tạo của chương trình cho biết, các thí sinh miền Bắc hiền hơn thí sinh phía Nam. Không chỉ ít sáng tạo trong phần trình diễn, thí sinh cũng thường e ngại, không dám thể hiện cá tính thật của mình trong phần phỏng vấn. Chính vì thế, "bộ tứ" giám khảo đã tìm mọi cách để "đánh" vào tính cách của thí sinh, buộc họ phải "bật" lại để làm rõ cá tính riêng của mình. Một trong phương pháp đó là chọn trang phục cho mình thật cá tính và phá cách để làm gương.

Giám khảo Đỗ Mạnh Cường, cũng là giám đốc thời trang của Vietnam's Next Top Model là người tư vấn và chọn trang phục cho toàn đội. Anh tin rằng, bộ váy dành cho quý ông mà họ đang mặc sẽ góp phần "đánh thức" cá tính các thí sinh. "Một người mẫu bình thường cũng cần phải có một cá tính riêng, huống chi là một top model, chính vì thế, thí sinh cần phải thể hiện được chính mình. Việc của chúng tôi là tìm kiếm những cô gái ấy", giám khảo Đỗ Mạnh Cường nói.

Anh Lê Vũ - phụ trách truyền thông của cuộc thi cho biết, chương trình phát sóng vào tối 2/10 trên kênh VTV3 nhưng đã được ghi hình từ trước đó khá lâu. Bộ trang phục của hai giám khảo Nam Trung -Đỗ Mạnh Cường được thiết kế theo phong cách trang phục truyền thống của đàn ông Scottland và đã từng được sử dụng trong một số sự kiện. Theo anh Lê Vũ, Ban tổ chức muốn sử dụng trang phục này nhằm tạo một điểm nhấn khác biệt và chương trình Vietnam's Next Top Model cũng giống như một lễ hội hoá trang nên việc sử dụng trang phục như vậy là hết sức bình thường.

Những giám khảo mặc váy trong chương trình Vietnam's next top mode

Khó chấp nhận ở Việt Nam

Vietnam's next top mode là chương trình được mua bản quyền sản xuất và phát sóng từ "hiện tượng truyền hình" America's Next Top Model. Đây là năm thứ 2 chương trình này được phát sóng.
Vietnam's Next Top Model 2011 gồm 14 tập được phát sóng vào Chủ nhật hàng tuần lúc 20h trên VTV3 bắt đầu từ 25/09/2011. Đêm chung kết sẽ là đêm để Top 3 thí sinh xuất sắc nhất tỏa sáng trong một đêm "dạ hội" thời trang được truyền hình trực tiếp trên VTV3 vào 20h ngày 15/01/2012.

Mặc dù sự lý giải của ban giám khảo cuộc thi là nhằm "làm mẫu" cho sự phá cách nhưng cư dân mạng dường như vẫn khó chấp nhận trước một "phong cách" quá mới mẻ.
Trên nhiều diễn đàn xã hội, chuyện nam giám khảo Vietnam's next top mode mặc váy được bàn luận sôi nổi. Một số ít ỏi cho rằng đây là một chương trình mang tính giải trí thì họ có thể tạo sự chú ý hoặc gây cười bằng những trang phục khác thường.

Tuy nhiên, đa phần các ý kiến tỏ ra không đồng tình với trang phục của 2 vị giám khảo nói trên. Một cư dân mạng có nickname vnphammai bày tỏ: "Ở những nước khác, ví dụ như Scottland, đàn ông mặc váy bởi đó là trang phục truyền thống, họ mặc đúng lúc, đúng chỗ. Nhưng đây là một chương trình thời trang có tính đại chúng, lẽ ra ban giám khảo nên ăn mặc để tất cả đại chúng nhìn thấy sự thuyết phục từ chính những bộ trang phục họ đang sử dụng. Không thể đưa ra lý lẽ để "làm gương cho sự phá cách" bởi theo thuần phong mỹ tục của Việt Nam thì đây là sự lố bịch".

Còn thành viên có nickname là haihoatt góp thêm ý kiến: "Nếu muốn thể hiện sự đặc biệt, phá cách thì tôi cho rằng có rất nhiều cách mà vẫn đảm bảo được tính mỹ quan và sự nghiêm túc. Có lẽ những giám khảo này muốn gây sốc để được nổi tiếng. Tôi nghĩ, nếu đây là một chương trình lễ hội hoá trang thì đó là việc bình thường, nhưng đây là chương trình được phổ biến rộng rãi thì việc ăn mặc như vậy là không thể chấp nhận được. Tôi thấy lo lắng nếu như các con mình tiếp tục nhìn thấy kiểu ăn mặc đó".

Nhãn:

0 Nhận xét:

Đăng nhận xét

Đăng ký Đăng Nhận xét [Atom]

<< Trang chủ