Quần áo

Quần áo

18 thg 10, 2011

Bí quyết tự tin lần đầu ra mắt nhà chàng

Việc ra mắt gia đình nhà chàng rất quan trọng, là bước ngoặt cho tình yêu của bạn. Kể từ đây, mối quan hệ giữa bạn và chàng chính thức được thừa nhận, có nhiều điều kiện thuận lợi để đi đến hôn nhân.

Dù đã chuẩn bị rất kỹ về tâm lý diện mạo nhưng bạn vẫn cảm thấy lo lắng, hồi hộp không biết phải nói gì khi đứng trước cha mẹ chàng. Những lời khuyên dưới đây sẽ giúp bạn dễ dàng lấy lòng gia đình chàng:

1. ‪ Nói gì?

Bạn đã nghe câu chuyện "mẹ chồng - nàng dâu" bao nhiêu lần rồi đấy và dù muốn hay không, bạn vẫn bị ám ảnh mãi thôi. Chàng là "kho báu" đối với cha mẹ chàng và vì vậy, hẳn nhiên bạn sẽ bị "soi" rất kỹ. Lỡ lời một chút có thể gây hậu quả khôn lường. Hãy nói về những điều dưới đây để tránh bị rơi khỏi tình cảnh khốn khổ trên:

- Nói về chàng một cách tích cực. Đối với mẹ chàng, chỉ có hai nguyên tắc: Một là, mọi thứ thuộc về chàng đều tuyệt vời. Hai là, nếu có điều gì không tốt, hãy xem lại điều một. Vì thế, chỉ cần bạn mở lời nói xấu chàng, bạn sẽ trở thành "kẻ thù" của mẹ chàng.

- Dành những lời khen tốt đẹp cho ngôi nhà của chàng. Ví dụ như: Cháu thích sơn tường màu xanh, trông nó thật mát mắt hay Lọ hoa để bàn xinh xắn biết bao... Đó là cách khen ngợi tài tề gia nội trợ của mẹ chàng một cách khôn khéo nhất.


2. Làm gì?

Nở một nụ cười thân thiện cùng ánh mắt rạng rỡ nhìn thẳng vào mắt cha mẹ chàng. Đó là cách xuất hiện giản dị mà ấn tượng. Sau đó, hãy giúp đỡ mẹ chàng nấu nướng, chuẩn bị bữa ăn. Trong trường hợp bạn không biết nhiều về công việc này, hãy thật thà và nhờ sự chỉ dạy thêm từ mẹ chàng. Bà mẹ nào cũng muốn một cô con dâu ngoan ngoãn, cầu thị.

Hãy luôn nhớ rằng bạn đang yêu và hẹn hò với chàng chứ không phải cha mẹ chàng. Thế nên, cứ vui vẻ và tự tin với mỗi hành động của mình. Nếu có thời điểm nào đó bạn cảm thấy không thoải mái mái thì cũng chỉ nên chịu đựng bằng cách mỉm cười, đừng tỏ thái độ không thích hoặc nhíu mày, nhăn nhó.

3. Những điều cần tránh:

Nghe có vẻ giống như một cuộc phỏng vấn xin việc nhưng kỳ thực, ấn tượng đầu tiên bạn tạo ra có thể trở thành định kiến trong mắt gia đình nhà chàng. Vì vậy, bạn cần tránh thực hiện những điều sau:

- Đến muộn

- Ăn mặc cầu kỳ, diêm dúa như một cô búp bê chỉ biết ngồi trong tủ kính

- Trang điểm đậm như đi dự tiệc

- Bám chặt lấy chàng suốt cả buổi tối như thể tất cả mọi người xung quanh là kẻ thù của bạn

- Ngồi im như con mèo trong góc

- Cuối cùng, không nên về muộn quá. Nên rời khỏi nhà chàng trước 21 giờ.

Nhãn:

0 Nhận xét:

Đăng nhận xét

Đăng ký Đăng Nhận xét [Atom]

<< Trang chủ