Quần áo

Quần áo

18 thg 10, 2011

Bạn nên mặc kiểu tay áo nào?

Bên cạnh cổ áo, tay áo là một chi tiết quan trọng mà phần lớn trong chúng ta ít chú ý khi lựa chọn trang phục.

Hình khối và chiều dài của tay áo có ảnh hưởng lớn đến dáng vẻ tổng thể của thân hình vì thế nếu lựa chọn không khéo, nó sẽ phá hỏng toàn bộ ý đồ của bạn khi muốn che giấu phần khiếm khuyết trên cơ thể.

Hãy lưu ý một số nguyên tắc sau đây nhé:

- Tay áo rộng có khả năng che giấu cánh tay quá mập hoặc quá gầy. Nhưng hãy cẩn thận vì chúng cũng làm cho dáng vẻ tổng thể của thân người bự thêm ra, điều mà các bạn gái có thân hình to lớn cần tránh.

- Tay áo ôm thu nhỏ lại hình khối tổng thể của cơ thể làm cho dáng vẻ trông gầy hơn. Tuy nhiên, nhớ đừng mặc quá chật nếu bạn có cánh tay to.

- Tay áo raglan kéo ánh nhìn xuống phần thân dưới, đánh lạc sự chú ý ra khỏi phần vai và phần ngực.

- Tay áo phồng ở vai che giấu phần vai xuôi và làm cho vai trông rộng hơn. Còn tay áo phồng ở cổ tay đưa thêm chiều rộng vào phần thân dưới, làm cho phần thân trên trông mảnh mai hơn. Cần biết rằng chúng cũng lôi kéo sự chú ý đến phần hông nên sẽ không thích hợp với bạn gái có thân hình trái lê.

- Tay áo dài ¾ tạo ra đường nét sang trọng và gọn gàng, nhưng lại làm nổi bật phần bắp tay - điều mà những phụ nữ có bắp tay to cần tránh. Tay áo dài qua cổ tay đưa thêm cả chiều dài lẫn chiều rộng vào trong dáng vẻ, làm cho thân hình như dài thêm ra.

- Sử dụng chiều dài tay áo một cách thông minh - làm cho cánh tay trông thon thả hơn bằng cách mặc áo có lai tay hoặc ngắn hơn hoặc dài hơn phần rộng nhất của cánh tay, còn nếu muốn làm cho cánh tay dài ngắn đi thì mặc tay áo có chiều dài trên eo.

Bên cạnh đó, hãy cùng chúng tôi tham khảo thêm một số kiểu tay áo thông dụng sau đây:

- Tay áo lồng đèn là loại tay phồng nhún gắn với phần vai xệ hoặc dưới bắp tay; tay áo có thể ngắn hoặc dài và được ứng dụng trong nhiều loại trang phục từ áo khoác cho đến đầm.

Mặc tay áo lồng đèn có thể che giấu phần bắp tay nhão. Tốt nhất là dành cho phụ nữ có phần thân trên mảnh mai và bờ vai nhỏ. Các phụ nữ có bờ vai rộng, ngực lớn nên tránh mặc kiểu tay này vì hình khối phồng của cánh tay càng làm lộ rõ bộ ngực lớn và bờ vai rộng.

- Tay áo kimono là kiểu tay áo rộng thùng thình có chiều dài thay đổi từ ngắn trên khủy tay cho đến dài tới eo. Hình khối của kiểu tay áo này xuất phát từ chiếc áo truyền thống của Nhật Bản nơi mà tuổi tác và tình trạng hôn nhân của người mặc được biểu thị thông qua chiều dài của tay áo (phụ nữ trẻ chưa chồng mặc áo có tay dài nhất).


Tay áo cánh tiên đem đến sự ngọt ngào cho bộ cánh của phụ nữ.

Tay áo rộng có khả năng che giấu cánh tay quá mập hoặc quá gầy

Cách tốt nhất để giảm thiểu độ rộng của kiểu tay áo này là mang dây thắt lưng. Vì kiểu tay áo kimono đưa thêm rất nhiều trọng lượng vào phần thân trên nên nó chỉ thích hợp với những phụ nữ ngực nhỏ. Tuy vậy, với kiểu áo có thắt dây lưng ở eo, tay áo kimono là lợi thế tuyệt vời đem đến dáng vẻ cân bằng cho kiểu thân hình nặng nề ở phần dưới.

- Tay áo cánh tiên đem đến sự ngọt ngào cho bộ cánh của phụ nữ. Kiểu tay này với tính chất đặc trưng của của bèo dún được ráp vào vai làm cho bộ trang phục thêm mềm mại và lãng mạn. Tay áo cánh tiên rất dễ mặc, phù hợp với hầu hết mọi người, nhưng có thể trông sẽ quá mong manh đối với phụ nữ có thân hình thấp bé, những người không muốn mình trông quá yếu ớt

- Tay bong bóng là loại tay phồng ở cổ tay, thường có chiều dài tới ¾ cánh tay hoặc dài hơn và có gấu tay măng sết. Tay bong bóng là cách hoàn hảo để đưa thêm sự mềm mại vào phần thân trên nhỏ nhắn và kéo ánh mắt ra khỏi vùng eo lớn

- Tay loe là kiểu tay phồng có thể nhún hoặc không nhún ở vai và mở ở phần cổ tay. Đây là một trong những loại tay áo dễ mặc nhất. Tay áo loe - đặc biệt nếu được may bằng vải mềm, rũ hoặc vải xéo - sẽ đem đến sự đầy đặn vừa phải và làm tôn dáng của hầu hết mọi loại thân hình.

Nhãn:

0 Nhận xét:

Đăng nhận xét

Đăng ký Đăng Nhận xét [Atom]

<< Trang chủ