Quần áo

Quần áo

24 thg 9, 2011

"Bé" Xuân Mai: Tôi đã từng rất sốc

"Trở về Việt Nam sau gần chục năm, Xuân Mai bị chê là giả. Mọi người dường như chưa có thiện cảm với hình ảnh mới của tôi".

Một năm không gặp khán giả Việt Nam, cuộc sống của Xuân Mai hiện tại như thế nào?

- Hiện tại cuộc sống ở Mỹ của ba mẹ con Mai vẫn tốt. Kết quả học tập của Mai vẫn đạt loại ưu, Mai vẫn tâm niệm việc học phải đặt lên hàng đầu. Kết quả không tốt mẹ sẽ buồn nhiều nên Mai luôn phải cố gắng. Bây giờ Mai đã lên lớp 11 rồi, bài vở khó và nhiều hơn, đòi hỏi phải cố gắng nhiều hơn nữa.

Mai vừa có 3 tháng nghỉ hè. Năm nay Mai không về Việt Nam mà dành thời gian nghỉ ngơi, đi diễn tại Mỹ, phụ giúp công việc bán hàng cho mẹ. Những dịp rảnh cuối tuần hay ngày lễ thì Mai đi chơi cùng bạn bè trong lớp, hoặc ba mẹ con đi xem phim.

Năm ngoái trở về Việt Nam, Xuân Mai ít đi diễn, và “nhạt nhòa” trong mắt khán giả vì dường như Xuân Mai 15 tuổi không còn đáng yêu như bé Xuân Mai ngày nào. Phải chăng đó là nguyên nhân năm nay Mai không trở về quê hương?

- Mai không nghĩ như vậy, nếu mình nhạt nhòa trong mắt khán giả thì mình phải thường xuyên đi về để khán giả quen với hình ảnh mới của mình chứ. Như đã nói, hè năm nay Mai không về vì trước đó mẹ đã đứng ra nhận show ở Mỹ cho Mai.

Ai còn nhỏ cũng dễ thương và đáng yêu cả. Bây giờ đã 15 tuổi rồi, Mai mong khán giả sẽ nhìn mình ở khía cạnh mới hơn.

Nếu nói Xuân Mai là bông hoa nở quá sớm, bây giờ không còn sức tỏa hương thì Mai nghĩ sao?

- Không, nên ví Mai như cái cây thì đúng hơn. Bởi theo Mai, cây nào cũng có mùa hoa nở, khi hết mùa hoa thì nó vẫn đứng quanh năm suốt tháng.

Mai nghiệm thấy mình như một cái cây đang cố gắng tập luyện từng ngày để tài năng không bao giờ bị mai một. Mai sẽ trở lại Việt Nam vào hè năm tới và khoe những bông hoa mới nở của mình với khán giả.

Những ký ức nào của ngày xưa còn đọng lại trong Mai bây giờ là gì?

- Mai thấy mình may mắn khi đã được lưu diễn, được làm quen với ánh đèn sân khấu khi còn rất nhỏ. Đến giờ nhớ lại, Mai nhớ nhất là những lần chạy show ở Việt Nam và sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả dưới mưa. Những buổi tập hát, tập múa vất vả nhưng rất cuốn hút. Những buổi ghi hình, quay clip cho đài truyền hình... Mai có được những ngày đó là phải cảm ơn ba mẹ. Chính ba mẹ đã mang Mai đến gần khán giả và đến sớm như thế.

Có bao giờ Xuân Mai ước giá như mình đừng nổi tiếng quá sớm để bây giờ khán giả luôn so sánh giữa Mai hiện tại với bé Mai ngày trước?

- Năm 2009, lần đầu tiên trở về Việt Nam sau gần chục năm, Xuân Mai bị chê là giả. Mai đã rất sốc và hoảng loạn. Mọi người dường như chưa có thiện cảm với hình ảnh của Mai lúc đó. Ai cũng so sánh với hình ảnh lúc thơ ấu của mình. Mai buồn nhưng không tiếc khi mình đã nổi tiếng quá sớm. Mai cảm thấy tự hào vì đã làm được những điều mà ít ai bằng lứa tuổi của mình làm được như vậy, và được khán giả yêu thích đến thế.

Nhưng qua sự so sánh này Mai lại thấy tốt, nhận được nhược điểm của mình để cố gắng tập luyện, không để khán giả thất vọng.

Cuộc sống của Mai thế nào khi không có ba bên cạnh, một mình mẹ chăm lo cho hai chị em?

- Mai không cảm thấy khó khăn gì cả. Mẹ là người phụ nữ tuyệt vời nhất, mẹ đã chăm lo cho hai chị em Mai khôn lớn. Em Rich Tuấn Anh rất ngoan và học giỏi. Năm vừa rồi em được chọn đi thi học sinh giỏi toàn trường và đoạt thành tích cao nhất. Rich rất biết nghe lời mẹ và chị. Nhìn thấy sự vất vả và tấm lòng của mẹ, hai chị em Mai luôn tự nhủ phải cố gắng học tốt để mẹ không phiền lòng. Bây giờ thì hai chị em đã lớn và đã có thể đỡ đần mẹ nhiều việc nhà.

Xuân Mai có bao giờ trách giận ba Tuấn Cảnh vì ông bỏ mẹ con theo người phụ nữ khác khi Mai mới 9 tuổi?

- Mai chưa bao giờ trách ba vì chuyện của ba và mẹ là chuyện của người lớn. Mai là phận con nên không trách ai cả. Thương ba không hết, sao lại đi trách ba được?

Tuy ba không ở cạnh chị em Mai nhưng vẫn thường xuyên gọi điện hỏi han tình hình và động viên. Có điều kiện Mai cũng bay qua thăm ba. Bây giờ ba đã có gia đình riêng, thấy ba vui là Mai cũng vui rồi.

Sau khi tốt nghiệp THPT, Xuân Mai muốn hướng tới ngành nào?

- Trước đây Mai từng nghĩ trở thành bác sĩ, rồi luật sư nhưng bây giờ muốn trở thành một doanh nhân giỏi. Kết quả năm học vừa rồi rất tốt, Mai rất hài lòng. Mai phải cố gắng đạt điểm tốt bởi ở bên Mỹ nếu muốn vào trường đại học danh tiếng thì điểm của năm lớp 10 - 12 phải cao.

Tập trung tối đa cho việc học hành, ít đi diễn... Xuân Mai có sợ giọng hát của mình ngày càng mai một và không theo kịp những ca sĩ trang lứa?

- Tuy không đi diễn nhiều như ngày xưa nhưng Mai vẫn dành thời gian để học hát. Ngày thứ 3 hàng tuần Mai đều đi luyện thanh và ngày nào cũng hát karaoke với mẹ nữa.

Trên trang cá nhân của Xuân Mai đăng tải rất nhiều hình ảnh chụp chung với một người bạn trai, đây có phải là bạn trai mới của Mai?

- Rất nhiều người hiểu lầm, và hỏi Mai đó có phải là người yêu không nhưng đó là cậu bạn thân ở trường của Mai. Mai chưa từng yêu và chưa rung động bởi Mai còn nhỏ. Mẹ khuyên yêu sớm là khổ, không tốt cho việc học và Mai nghe lời mẹ.

Xuân Mai đã từng nhận được lời tỏ tình?

- Mai từng được tỏ tình nhưng chỉ là cho vui thôi chứ chẳng có gì nghiêm túc lắm.

Thế còn tin đồn tình cảm với Justin Nguyễn, thực hư thế nào?

- Không hề có chuyện tình cảm đó. Mai và anh Justin Nguyễn biết nhau lâu lắm rồi, nhưng chỉ là tình cảm anh em mà thôi.

Nhãn:

0 Nhận xét:

Đăng nhận xét

Đăng ký Đăng Nhận xét [Atom]

<< Trang chủ