Quần áo

Quần áo

30 thg 8, 2011

Sau cổ tích tình yêu là gì?

Có một vấn đề lớn trong cuộc sống hiện đại hôm nay: Chúng ta khó chấp nhận những thiếu sót của người khác. Điều này đặc biệt liên quan đến lĩnh vực gia đình: chúng ta lý tưởng hóa người mình yêu, khi cặp kính màu hồng trên mắt không còn nữa thì chúng ta đau khổ, cãi cọ và chia tay...

Làm thế nào để phá vỡ vòng luẩn quẩn ấy? Nhà văn, nhà tâm lý và tình dục học Enikeeva Diehl sẽ cho bạn vài lời khuyên.

Trong xã hội chúng ta, tồn tại một vấn đề lớn: người ta không thể chấp nhận được những thiếu sót của người khác. Khi nhận ra, họ cố gắng bằng cách nào đó thay đổi người khác, ấn người thân của mình vào mẫu hình mình muốn. Người ta không hề có lòng bao dung với nhau. Tôi nghi ngờ rằng nguyên nhân chính của hầu hết các vụ ly hôn và ly thân nằm ở đây.

Nếu bạn tìm kiếm một con người lý tưởng cho mình, bạn sẽ có cơ hội mãi mãi là một kẻ cô đơn lý tưởng. Có một câu đùa: Nếu một phụ nữ muốn kết hôn với một anh chàng thành đạt, đẹp trai, hấp dẫn và chung thủy – cô ta sẽ phải kết hôn... 4 lần.

Câu hài hước này nói lên một sự thật: tập trung nhiều ưu điểm vào một con người là điều hoàn toàn không thể. Vì vậy, người phụ nữ nên quyết định rằng những phẩm chất nào với mình là ưu tiên. Kết hôn với một người giàu? Khi đó, cô ấy phải chấp nhận thực tế anh ta có khả năng có thêm một gia đình thứ hai, anh ta sẽ có nhiều người tình, sẽ có những phụ nữ khác theo đuổi anh ta và muốn cướp lấy anh ta … Rằng anh ta sẽ thường xuyên không có nhà, và sẽ không ở bên cạnh vợ những khi cô ấy muốn… Anh ta sẽ không đi với vợ đến các buổi dạ hội, và chưa chắc đã muốn làm quen với bạn bè của vợ. Anh ta kết hôn với cả công việc của mình, và cô ấy sẽ phải chấp nhận điều này.

Nếu cô ấy muốn kết hôn với một người đàn ông ngưỡng mộ mình - trong trường hợp này, cô ấy sẽ không được quyền mong chờ anh ta kiếm được tiền nhiều như nước. Người đàn ông như vậy, thông thường, sẽ có một mức lương khá khiêm tốn, nhưng anh ta sẽ luôn thần thánh người phụ nữ yêu quý của mình.

Trước khi kết hôn, dù là kết hôn theo pháp luật hay ngoài pháp luât, những mâu thuẫn này có vẻ khó nhận ra. Những người yêu nhau không gặp nhau mỗi ngày, những cuộc hẹn hò trước khi kết hôn cũng chưa phải là cuộc sống chung dưới mội mái nhà. Trước mỗi cuộc hẹn hò, người ta thường “trang điểm” mình cho đẹp hơn về mọi mặt. Thời kỳ này thường được gọi là "những năm tháng hoa hồng". Bởi mối quan hệ vô cùng lãng mạn. Những người yêu nhau gặp nhau trong những khoảng thời gian ngắn ngủi, rồi chia tay và ai về nhà người đó, nơi họ lại được bộc lộ thoải mái con người mình.

Tất cả những gì thực chất nhất chỉ xuất hiện sau khi họ chính thức trở thành vợ chồng của nhau. Chỉ có trong chuyện cổ tích thì mọi chuyện được kết thúc vào chính lúc này: họ lấy nhau và sống hạnh phúc mãi mãi bên nhau. Trong thực tế, những khó khăn thực sự bắt đầu từ đây.

Những người vợ, chồng, trước đó từng lý tưởng hóa người mình yêu, họ có niềm tin ngây thơ rằng họ đã kết hôn với một thiên thần, họ cố gắng bỏ qua tất cả những thiếu sót của nhau, phóng đại những điều tốt đẹp ...

Khi bạn bè và gia đình trước đám cưới nhận xét rằng “một nửa" của bạn thích nhậu nhẹt, hoặc có những khuyết điểm khá nghiêm trọng ... Nhưng người đàn ông hay người phụ nữ đang yêu thường bướng bỉnh không chịu nhìn vào những điều đó. Chỉ sau đó họ mới nhận ra.

Và lúc này, khi nói chuyện với nhà tư vấn tâm lý, họ nói: "Anh ấy không phải là con người trước kia tôi định lấy". Câu đó có thể được dịch là: "Bức màn che mắt đã rớt xuống, cặp kính màu hồng được tháo đi. Anh ta không phải là người như khi tôi yêu!". Nhưng thực ra đó cũng chính là con người ấy thôi, chỉ có điều là khi yêu, người ta không muốn nhìn thấy con người thật đó vì họ đang yêu. Và tình yêu này thường ngăn cản người ta nhìn nhận, đánh giá người khác một cách khách quan. Để đánh giá một con người thực sự, không cần thiết là bạn không yêu. Nhưng đừng yêu qua kính màu hồng, hãy yêu thương đúng cách

Nhãn:

0 Comments:

Đăng nhận xét

Đăng ký Đăng Nhận xét [Atom]

<< Trang chủ