Quần áo

Quần áo

8 thg 7, 2011

Rước họa vì không thay băng vệ sinh thường xuyên

Nếu dùng băng vệ sinh tampon đúng cách, bạn có thể ngăn ngừa một căn bệnh hiếm gặp nhưng có khả năng gây tử vong được gọi là hội chứng sốc độc tố (TSS).

Câu hỏi: Trong thời kì “đèn đỏ”, tôi nên thường xuyên thay băng vệ sinh hoặc tampon như thế nào? Nên thay theo giờ nhất định hoặc khi đầy mời thay?

Trả lời:

Trong thời gian “đèn đỏ”, dù dùng sản phẩm vệ sinh loại gì đi nữa, băng vệ sinh, tampon hay cốc nguyệt san thì bạn cũng nên thay đổi thường xuyên để tránh trường hợp kinh nguyệt đầy quá mà tràn ra ngoài. Thời gian thay không cố định mà tùy thuộc và mức độ nguyệt san và cảm giác của bạn, làm sao để bạn cảm thấy thoải mái trong suốt thời gian này là được.

Nếu bạn sử dụng tampon trong những ngày này, tốt nhất bạn nên lưu ý thay tampon thường xuyên trong ít nhất 4-8 tiếng đồng hồ. Tại sao phải nhất thiết như vậy? Bởi làm vậy sẽ giúp bạn ngăn ngừa một căn bệnh hiếm gặp nhưng có khả năng gây tử vong được gọi là hội chứng sốc độc (TSS).

Ngoài ra, bạn nên dùng tampon có độ thấm hút thấp nhất có thể cho những ngày kinh nguyệt của bạn. Hoặc dùng tampon siêu thấm vào những ngày nhiều nhất để tránh nguy cơ bị sốc độc tố. Những người có nguy cơ bị sốc độc tố cao nhất bao gồm: phụ nữ dưới 30 tuổi và các chị em tuổi teen.

Có tin đồn cho rằng chỉ có một vài loại tampon mới có nguy cơ gây ra sốc độc tố cho chị em sử dụng. Nhưng đây hoàn toàn không phải là sự thật. Cho dù tampon bạn dùng được làm từ bông tinh khiết hay tơ nhân tạo thì cũng như nhau, tất cả các loại tampon đều có thể khiến bạn bị sốc độc tố nếu không biết sử dụng đúng cách và không được thay thường xuyên.

Nhãn:

0 Nhận xét:

Đăng nhận xét

Đăng ký Đăng Nhận xét [Atom]

<< Trang chủ