Quần áo

Quần áo

13 thg 6, 2011

Thanh Lam: Tôi và Quốc Trung không chấp nhặt nhau

Thanh Lam chia sẻ, dù không còn chung sống với nhau, nhưng chị và Quốc Trung luôn vì các con - “của để dành” lớn nhất của chị.

Đã chia tay nhau 10 năm, cũng từng phối hợp với nhau một vài chương trình nho nhỏ, nhưng trong tháng 6 này, Thanh Lam và Quốc Trung lại "hội ngộ" trong 2 chương trình âm nhạc lớn là "Cầm tay mùa hè" và "Không gian âm nhạc" số 3. Trong cuộc trò chuyện với PV Báo GĐ&XH, Thanh Lam chia sẻ, dù không còn chung sống với nhau, nhưng chị và Quốc Trung luôn vì các con - “của để dành” lớn nhất của chị.

"Tôi đủ độ lượng…"
Đã 10 năm chị và Quốc Trung chia tay nhau, cũng chừng ấy năm anh chị ít làm việc cùng, liệu sự hợp tác trở lại của hai người có phải chuẩn bị cho một điều gì mới?

- Tôi vẫn luôn nói với anh Trung bất kể khi nào gặp nhau, đó là làm bây giờ không phải cho em, cũng chẳng phải cho anh nữa. Ví dụ như sau này con gái và con trai của tôi có 7 bản quyền CD của nhạc sỹ Quốc Trung hoặc 2 bản quyền CD của NSND Trung Kiên, 2 bản quyền CD của nhạc sỹ Thuận Yến và vài DVD của ca sỹ Thanh Lam chẳng hạn... Có thể đối với mọi người đó chỉ là những "tài sản" bình thường, nhưng đối với tôi lại là một tiêu chí đáng để phấn đấu. Tôi cũng hi vọng sau chương trình này, Quốc Trung có sự thành công trong sự nghiệp cả về mặt nghệ thuật và tài chính. Tôi cho rằng những người giỏi là phải sống được bằng nghề. Nếu sau này bố của các con tôi giàu có thì các con tôi sẽ được sung sướng. Bất kể người mẹ nào cũng mong muốn con mình được sung sướng thành đạt, được học hành đến nơi đến chốn.
Nhạc sĩ Quốc Trung nói dù thế nào anh ấy cũng là người hiểu chị nhất, kể cả tính cách và giọng hát, chị nghĩ sao về nhận xét này?

- Tôi là một người có "thân nhiệt" quá cao, việc một người cân bằng lại mình bằng sự tĩnh tại là cần thiết. Anh Quốc Trung là bạn đã học chung với tôi từ nhỏ nên tôi nghĩ anh ấy luôn hiểu về tính cách của tôi.
Khán giả thì vẫn xì xào rằng giữa ca sĩ Thanh Lam và nhạc sĩ Quốc Trung vẫn có những mâu thuẫn, chấp nhặt nhau nho nhỏ, nhất là sau sự kiện Uyên Linh. Thực sự thì chuyện này là thế nào?

- Nếu tôi với Quốc Trung chưa từng là vợ chồng, chưa có điểm chung là con cái thì có thể tôi cũng sẽ chấp nhặt hoặc bực mình vì những phát ngôn đó. Nhưng chúng tôi đã có với nhau hai đứa con chung thì tôi đủ độ lượng để không nghĩ đến những khúc mắc ấy.
Có khi nào chị "phản ứng" với nhạc sỹ Quốc Trung vì những phát ngôn của anh ấy?

- Thực ra thì tôi cũng chẳng nhớ về những điều ấy, bởi cái tôi quan tâm là thực lực của mình thế nào, điều gì hợp với bản thân mình. Hiện nay người ta sống vì những người xung quanh quá nhiều nhưng tôi nghĩ tôi chỉ được sống có một lần, nên sống sao cho mình cảm thấy thoải mái, thanh thản.

Tình cảm có với Quốc Trung rất thiêng liêng

Chị sẽ rất vui mừng nếu anh Quốc Trung thành công cả về mặt doanh thu và nghệ thuật, liệu có phải vì muốn "đẩy" Uyên Linh lên mà chị thực hiện "Cầm tay mùa hè"?

- Quốc Trung là một nhà sản xuất, thế nên tính đường hướng để thành công cả nghệ thuật và doanh thu là quan trọng. Tôi tôn trọng đường hướng ấy. Còn với Uyên Linh thì tôi vẫn phải nói, tôi rất ngạc nhiên vì cô ấy rất may mắn, chỉ từ một cuộc thi mà cô ấy đã được đứng chung sân khấu với nhiều ca sĩ nổi tiếng, không phải ca sĩ nào cũng thuận lợi như thế. Tuy nhiên, đó cũng chính là áp lực với Uyên Linh vì tài năng mới được công nhận trong khi chưa có nhiều kinh nghiệm biểu diễn.

Còn về việc hợp tác, nếu anh Quốc Trung phối hợp với Uyên Linh thành công thì điều đó rất có lợi cho công ty của anh ấy. Nếu làm được điều gì vì anh ấy thì tôi sẵn sàng làm.
Sau sự hợp tác về âm nhạc, chị có tính đến chuyện tái hợp trong tình cảm để thuận lợi hơn trong chăm sóc các con?

- Tôi cho rằng việc tôi gửi gắm vào lời hát trong các ca khúc của anh Trung còn lớn hơn tình cảm trai gái bình thường. Tôi đang có những khoảng trời hạnh phúc riêng và anh Trung cũng vậy. Cái mà chúng tôi muốn làm lớn lao hơn chuyện tình cảm riêng tư, đó là con đường nghệ thuật.

Xin cảm ơn chị!
"Cầm tay mùa hè" đánh dấu sự tái hợp của Thanh Lam - Quốc Trung sau album "Mây trắng bay về". Chương trình được diễn ra trong hai đêm 18 và 19/6. Ngày 19/6 cũng là sinh nhật của Thanh Lam.

Đây là chương trình khởi động chuỗi dự án giữa Thanh Lam và Quốc Trung. Việc mời Uyên Linh và Hà Linh tham gia được Quốc Trung bật mí, không phải chỉ là ý tưởng của riêng anh, mà còn của chính Lam. Ngay sau "Cầm tay mùa hè" , Thanh Lam - Quốc Trung lại tiếp tục tái hợp trong "Không gian âm nhạc" số 3 với chủ đề "Đường xa Mây trắng" vào 25-26/6 tại khán phòng Ngụy Như Kom Tum, Đại học Tự nhiên, Đại học Quốc gia, Hà Nội.

Nhãn:

0 Nhận xét:

Đăng nhận xét

Đăng ký Đăng Nhận xét [Atom]

<< Trang chủ