Quần áo

Quần áo

9 thg 6, 2011

5 chiêu giúp bạn trở thành nữ hoàng văn phòng

Cách đây vài năm, khi bộ phim “Cô thư ký xinh đẹp” do Hoa hậu Thể Thao Thu Hương nhập vai - khi phát sóng đã gây một hiệu ứng rất tốt và nhận được nhiều thiện cảm từ phía khán giả đối với nghề thư ký, trợ lý. Trong phim, cô thư ký không chỉ có ngoại hình xinh đẹp, làm việc giỏi, sử dụng thành thạo nhiều ngoại ngữ mà kỹ năng giao tiếp, thuyết phục cũng rất tốt… Trong phim thì vậy, còn ngoài đời thì chân dung một trợ lý TGĐ như thế nào?


Phác họa hình ảnh một trợ lý TGĐ

Trợ giúp TGĐ trong các công việc hàng ngày, hỗ trợ TGĐ trong công việc đối nội và đối ngoại, chịu trách nhiệm về hậu cần cho Ban giám đốc và đối tác trong các chuyến đi công tác. Kiểm tra, phân tích, đánh giá, ra đề xuất tối ưu đối với các văn bản, chứng từ, kế hoạch..từ các bộ phận khác chuyển đến trước khi trình TGĐ phê duyệt… đó là công việc của các trợ lý TGĐ.

Trợ lý TGĐ không đơn thuần chỉ trực tiếp giúp việc cho TGĐ mà hằng ngày phải theo dõi, giám sát và nắm toàn bộ tình hình hoạt động của doanh nghiệp.

TGĐ là người suy nghĩ và vạch ra những hướng đi chiến lược, người trợ lý chính là người tiếp nhận, thấu hiểu, cố vấn, tham mưu và thực hiện chúng một cách hiệu quả nhất . Trong nhiều trường hợp, người trợ lý có thể điều hành doanh nghiệp hay xử lý các vấn đề phát sinh thay TGĐ khi TGĐ vắng mặt.

Vai trò quân sư được thể hiện rõ nhất thông qua việc người trợ lý không chỉ thực hiện theo lệnh TGĐ mà còn cố vấn, tham mưu cho TGĐ hướng đi tối ưu dựa trên những kỹ năng và kiến thức có được. Ngoài ra, người trợ lý luôn bên cạnh vị TGĐ trong mọi tình huống phát sinh của công việc, do đó có cơ hội để quan sát, tiếp xúc, học hỏi và cùng làm việc với TGĐ. Vậy có thể nói đây là một môi trường đào tạo gần như “tuyệt hảo” dành cho người trợ lý để được chia sẻ, được học hỏi, được trải nghiệm cùng vị TGĐ mà không vị trí nào trong công ty có được. Đây cũng chính là cơ hội, là con đường ngắn nhất để thăng tiến lên một vị trí cao hơn, vị trí C.E.O.


Bạn làm việc chăm chỉ và được sự khẳng định từ đồng nghiệp nhưng điều này chưa đủ để bạn có thể trở thành nữ hoàng của văn phòng!

1. Không chỉ mặc hai màu đen và trắng

Trang phục làm việc mang màu sắc nữ tính không làm bạn bị lẫn vào giữa các đồng nghiệp nam. Dù nam giới thường có thành kiến với phái nữ về quần áo, nhưng điều này cho thấy sự da dạng trong phong cách ăn mặc là một trong những đặc trưng của nữ giới, dù bận đến đâu cũng đừng quên điều này!

2. Tránh ăn to nói lớn

Công việc quá bận rộn khiến người phụ nữ dù dịu dàng đến mấy cũng trở nên điên đảo. Sự hấp dẫn của nữ giới chính là lấy sự dịu dàng mềm mại để khác phục điều khó khăn, sự nhẹ nhàng hợp lí khi đàm phán thương thuyết mang lại hiệu quả công việc, dù gặp đối tác nam giới khó tính đến đau cũng ân cần nhẹ nhàng, đó chính là lợi thế của nữ giới!

3. Luôn mỉm cười

Đây là việc mà hai phái luôn cần học hỏi khi bước vào công việc. Phái nữ khi là lãnh đạo đôi khi phải từ bỏ nụ cười để thể hiện uy quyền của mình. Nếu thực sự bản lĩnh, hãy dùng nụ cười để chinh phục đồng nghiệp và khách hàng!

4. Làm từ việc nhỏ nhất

Người phụ nữ có ngôn ngữ hình thể đẹp dễ thu hút sự chú ý. Một động tác nữ tính ở thời điểm thích hợp sẽ không ảnh hưởng đến hình tượng nghề nghiệp của bạn, trừ phi đó là hành động mang ý nghĩa khác!

5. Thể hiện sự quan tâm một cách thích hợp

Đặc tính dịu dàng chăm chỉ và quan tâm đến người khác là phẩm chất đáng quý ở nữ giới. Tuy nhiên đừng để điểm này trở thành điểm yếu để người khác lợi dụng và tuyệt đối không nên buôn chuyện và nảy sinh tình cảm ở văn phòng!

Hạnh Phúc

Nhãn:

0 Nhận xét:

Đăng nhận xét

Đăng ký Đăng Nhận xét [Atom]

<< Trang chủ