Quần áo

Quần áo

12 thg 5, 2011

Trang Nhung - Lúc nào cũng thấy mình đang yêu…

“Với tình yêu, nước mắt cũng là một thứ hạnh phúc. Phải biết khóc, biết khổ đau mới biết yêu là gì..”, Trang Nhung triết lý về tình yêu

Đã quyết định không đi hát vì sợ bị “cuốn theo phong trào”, nay lại tuyên bố sẽ theo con đường ca hát chuyên nghiệp, có vẻ như, Trang Nhung đang “tiền hậu bất nhất”? Bạn băn khoăn vì bạn không tự tin?

Tôi chỉ vừa quyết định chính thức chuyển sang ca hát chuyên nghiệp mới đây thôi. Tôi đã ký hợp đồng với một nhà sản xuất âm nhạc. Tôi thực sự cảm thấy đủ thực lực để có thể đi theo con đường ca hát chuyên nghiệp. Tôi đã thu âm một vài ca khúc. Khi thu âm, tôi cảm nhận được giai điệu, cảm nhận được cảm xúc của ca từ. Và tôi sẽ nỗ lực không ngừng khi bước chân vào lĩnh vực mới. Điều còn lại, tôi hy vọng mình sẽ may mắn.

Sẽ có ý kiến cho rằng, nghe Trang Nhung tuyên bố đi hát giống như nghe Trang Nhung tạo scandal…!

Ai nghĩ sao cũng được. Tôi sẽ không dừng lại ở lời tuyên bố, tôi đã và đang học thêm về thanh nhạc, đã lên lịch thu âm, đang luyện vũ đạo ráo riết. Đã bắt tay vào làm việc gì, tôi sẽ làm hết sức mình. Trên con đường làm nghề của mình, tôi đã có một vụ scadal. Đó là điều tệ hại nhất. Và thế là đủ.

“Đó là điều tệ hại nhất”, nhưng không thể phủ nhận, từ scandal ấy, cái tên Trang Nhung đã trở nên nổi tiếng hơn rất nhiều.

Và cũng không thể phủ nhận rằng, Trang Nhung đã ngày càng cố gắng, ngày càng nỗ lực làm nghề để lấy lại niềm tin của khán giả.

Sân khấu âm nhạc đang bão hòa, thậm chí, đang hỗn loạn. Một phần của sự hỗn loạn có thể đến từ chính việc những “chân dài” thản nhiên nhảy sang ca hát khi không lượng được sức mình. Trang Nhung sẽ lấy lại niềm tin của khán giả bằng cách nào?

Tôi đã suy nghĩ rất kỹ khi quyết định tuyên bố đi hát. Tôi biết những khó khăn của sân khấu âm nhạc hiện tại. Chính vì thế, tôi đã rất thận trọng và phải đợi đến bây giờ mới dám quyết định lấn sân. Tôi xác định được những áp lực, những khó khăn, cả những nhận xét khắt khe khi tôi đi hát. Nhưng tôi nghĩ, tại sao mình có một số lợi thế mà không dám chọn, không dám đi theo con đường mình thích?

Lợi thế của Trang Nhung là gì? Là “chân dài”, là một gương mặt đẹp…?

Đó là lợi thế về ngoại hình. Tôi cũng có chỗ đứng nhất định trong nghề người mẫu, diễn viên, tôi đã có quá trình dài biểu diễn trên sân khấu… Những kinh nghiệm diễn xuất sẽ giúp tôi biết phải làm gì để trở nên sinh động, hấp dẫn khi đứng trên sân khấu. Tôi có thể ứng biến trên sàn diễn, ứng biến với ban nhạc, sẽ biết biểu cảm với những cảm xúc trong ca khúc… Đó sẽ là những hành trang quan trọng khi tôi chuyển sang ca hát. Hơn nữa, với vị trí có được, tôi tin mình cũng có những khán giả yêu mến, họ sẽ ủng hộ tôi trên đoạn đường khó khăn sắp tới.

Bệ phóng của mọi ước mơ không nằm ở sự cổ vũ, mà phải nằm ở thực lực. Muốn theo nghề hát chuyên nghiệp phải có chuyên môn, trình độ nhất định. Chỉ hát đôi bài nhàn nhạt, biểu diễn vài động tác vũ đạo sexy, mặc những chiếc váy sặc sỡ… Chỉ là mua vui, chứ không phải là nghệ sỹ chân chính. Trang Nhung có nghĩ như vậy?

Cả năm nay, tôi lặng lẽ đi thu âm, tôi cũng chỉ nghĩ mình sẽ hát cho vui thôi, như những món quà tinh thần dành cho khán giả. Nhưng càng làm, tôi càng say mê. Đã bắt tay vào làm tôi sẽ nỗ lực hết sức có thể. Chính vì biết mình không được đào tạo bài bản về âm nhạc, nên tôi sẽ cố gắng gấp đôi - gấp ba người khác.

Hiện tôi đang luyện thanh nhạc và vũ đạo. Lịch tập gần như kín ngày. Tôi sẽ còn luyện tập chăm chỉ hơn thế.

Nhìn thấy những hào quang, danh tiếng Hồ Ngọc Hà có được, nhiều “chân dài” sẽ dễ bị lóa mắt. Trang Nhung muốn đi hát để thỏa những tham vọng, hay chỉ đơn giản vì thấy mình đã sắp hết thời với nghề người mẫu?

Tôi không muốn mình bị so sánh với ai. Quan trọng nhất, tôi đã thích, đã quyết tâm làm, và tôi sẽ làm. Mỗi người sẽ có một giọng hát, một phong cách riêng. Tôi không theo nghề hát để học đòi một ai đó.

Tôi vẫn được mời đóng phim, vẫn có chiến lược kinh doanh, tôi không lo nếu không làm người mẫu, tôi sẽ bị thất nghiệp. Có rất nhiều việc để làm. Và mình phải làm những gì mình thật sự thấy thích.

Tôi sẽ có định hướng rõ rệt về hình ảnh, về âm nhạc. Phong cách hướng tới là sự gợi cảm, quyến rũ. Hát những ca khúc về tình yêu nhẹ nhàng, lãng mạn. Đó là những gì tôi đang dự định và nỗ lực. Tôi sẽ biến những áp lực thành động lực để cố gắng hơn nữa.

Hát những ca khúc về tình yêu nhẹ nhàng sẽ dễ bị nhạt, vì hàng trăm ca sỹ hiện đã và đang hát như thế. Trang Nhung biết hát những gì về tình yêu để được chú ý?

Tôi hát bằng cảm xúc thật của mình về tình yêu và cuộc sống.

Sau chuyện tình cảm với một đại gia trẻ, Trang Nhung đã kín tiếng hơn về chuyện tình cảm, có phải vì, bạn sợ phải gánh vác những điều tiếng không hay về chuyện riêng?

Ngày xưa tôi có thể chia sẻ chuyện tình yêu vì nghĩ mọi việc đơn giản. Bây giờ, tôi nghĩ khác. Tình yêu là duyên số, đã tưởng như sẽ có kết thúc tốt đẹp, cuối cùng lại là một cuộc tình buồn. Cái gì đến sẽ đến, cái gì đi sẽ đi. Khi tình yêu đã đi, tôi giữ lại cho mình những kỷ niệm đẹp.

Nghe như tâm sự của một người đã trải qua nhiều mối tình không có kết thúc đẹp?

Tôi không có nhiều mối tình đâu. Cuộc sống hiện tại của tôi thoải mái, vui vẻ. Khi yêu, tôi sống thật, sống hết lòng với người mình yêu. Bởi vậy, khi tình yêu không thành, tôi không có gì để hối hận. Trong những bài hát của mình, tôi sẽ hát bằng cảm xúc thật như thế, khi yêu, khi hạnh phúc bên nhau, hay khi chia xa…

Quyết định đi hát ắt sẽ có một đại gia "chống lưng" phía sau. Và đây chính là nguồn cảm hứng để Trang Nhung hát về tình yêu?

Tôi biết sẽ có người hỏi như thế, nhưng tôi không có đại gia nào cả. Tôi tự thân làm tất cả mọi việc.

Nhiều “chân dài” hay nói như thế để giữ gìn hình ảnh…

Nếu có, tôi sẽ nói là có. Tôi không ngại. Tôi thích nghe "Chân dài" và "Đại gia". Nghe như một câu thành ngữ thời hiện đại. Tôi không mặc cảm với những điều đó. Đại gia - chân dài cũng giống như trai tài và gái sắc thôi mà!

Hát với cảm xúc tình yêu, hẳn người đàn ông của Trang Nhung sẽ thích giọng hát của bạn?

Lúc nào tôi cũng thấy mình đang yêu, yêu cuộc sống, yêu gia đình, yêu bè bạn, và yêu một ai đó… Với tình yêu, nước mắt cũng là một thứ hạnh phúc. Phải biết khóc, biết khổ đau mới biết yêu là gì.

Về giọng hát của mình, tôi hy vọng sẽ không chỉ có một người đàn ông, mà sẽ có rất nhiều người đàn ông, và cả những cô gái cũng sẽ thích.


Theo Dantri

Nhãn:

0 Nhận xét:

Đăng nhận xét

Đăng ký Đăng Nhận xét [Atom]

<< Trang chủ