Quần áo

Quần áo

11 thg 5, 2011

Chế biến món ăn cho bé bị táo bón

Với trẻ bị táo bón, trong các bữa cháo nên cho thêm rau mồng tơi, khoai lang, rau dền; cho bé uống nước cam, bưởi 100 – 200ml/ngày.
Bé trai nhà tôi được 11 tháng, cháu nặng 9,2 kg, cao khoảng 80 cm. Bé đã đi men khá tốt, và bập bẹ những từ như: măm măm, bà bà. Từ lúc 3 tháng tuổi, tôi cho bé đi khám và phát hiện bé bị còi xương giai đoạn 1, từ đó đến nay tôi vẫn cho bé uống vitamin D 2 giọt/ngày, canxi 2 ml/ngày, kẽm 2ml/ngày.
Mỗi ngày bé ăn 3 bữa cháo xay, 400 - 500 ml sữa ngoài, thi thoảng là hoa quả hay sữa chua (bé mới biết ăn sữa chua được 1 tháng nay, váng sữa bé không chịu ăn).
Bé hay bị đi táo, mặc dù ngày nào cũng đi đều đặn, nhưng có lần tôi thấy bé chảy cả máu hậu môn vì bị táo. Có cách nào khắc phục tình trạng này không thưa bác sĩ? (Lan Mai)

Trả lời:

Không biết chị đo có nhầm chiều cao không vì ở tuổi này tiêu chuẩn chỉ có 74,5cm, còn cân nặng là 9,4 kg, còn nếu chiều cao đo đúng thì bé bị thiếu cân so với chiều cao nên chắc là trông hơi gầy.

Chế độ ăn như vậy là được, nhưng nên chuyển ăn cháo cả hạt không nên xay nữa. Khi nấu cháo nên cho nhiều rau củ, nhất là cho khoai lang thì sẽ đỡ táo hơn, nên ăn sữa chua 2 – 3 hộp/ngày trộn lẫn với chuối tiêu đu đủ càng tốt.

Ngoài uống sữa cháu cần uống thêm 200 – 300ml nước (kể cả nước quả) mỗi ngày nữa thì phân mới không bị khô và rắn, trong các bữa cháo nên cho thêm rau mồng tơi, khoai lang, rau dền, uống nước cam, bưởi 100 – 200ml/ngày.
Theo Bác sĩ Lê Thị Hải
Viện Dinh dưỡng Quốc gia Việt Nam/Afamily

Nhãn:

0 Nhận xét:

Đăng nhận xét

Đăng ký Đăng Nhận xét [Atom]

<< Trang chủ