Quần áo

Quần áo

11 thg 11, 2009

Sự nghiệp

Ngày nay có rất nhiêu công việc thực sự rất căng thẳng. Chúng tôi đã thống kê lại danh sách mười công việc căng thẳng nhất hiện nay như những ví dụ minh họa cụ thể để giúp bạn có được sự lựa chọn thích đáng cho công việc sắp tới của mình.
10 công việc
(Ảnh minh họa)

Thông thường trong cuộc sống, chúng ta thường phải đối mặt với rất nhiều vấn đề khiến chúng ta căng thẳng. Từ những việc nhỏ nhặt như khi chiếc DVR của bạn không ghi lại được chương trình truyền hình bạn yêu thích, đến việc con bạn đang bị ốm, tất cả đều có thể khiến bạn lo lắng hay bực tức. Có thể bạn không nhận ra, nhưng thực sự thì bạn đang bị stress.

Trong công việc cũng vậy, bạn cũng dễ bị stress. Những nguyên nhân và mức độ stress cũng rất đa dạng. Mỗi công việc lại tạo ra một mức độ stress khác nhau. Một vài người dường như có xu hướng thích được làm việc trong môi trường có nhiều áp lực. Điều này không phải là xấu. Bởi lẽ, họ cảm thấy mình sẽ tiến bộ hơn khi được làm việc trong môi trường có nhiều áp lực, đồng thời, không có nó, thì họ sẽ không được đương đầu với những thách thức do công việc tạo ra. Một số người khác lại thích sự căng thẳng chỉ giữ ở mức tối thiểu.

Chúng tôi đã thống kê lại danh sách mười công việc căng thẳng nhất hiện nay như những ví dụ minh họa cụ thể để giúp bạn có được sự lựa chọn thích đáng cho công việc sắp tới của mình. Trước khi quyết định chọn một trong số những công việc dưới đây, bạn hãy tự hỏi bản thân mình rằng liệu mình có đủ sức mạnh để đảm nhận những công việc đầy căng thẳng đó hay không. Còn nếu bạn không tự tin để đương đầu với những thách thức, hãy nói cảm ơn với những người đang ngày đêm đảm nhận những công việc này.

Dưới đây là danh sách 10 công việc căng thẳng được sắp xếp theo trật tự alphabe:

1 - Trợ lý:

Tại sao công việc này căng thẳng: Dù bạn là trợ lý cho một cơ quan hành chính hay chỉ là trợ lý cá nhân, thì mọi người phải dựa rất nhiều vào bạn. Bạn sao chép báo cáo, lên kế hoạch cho các cuộc họp, liên lạc với khách hàng, chuẩn bị các ghi chép cần thiết cho cuộc họp. Mọi người liên tục sai bạn làm hết việc này đến việc khác, đồng thời lại yêu cầu bạn hoàn thành công việc hoàn hảo và nhanh gọn. Cuối cùng, dường như bạn không thể xoay xở kịp với công việc.

Tại sao đáng để bạn thử sức với công việc này: Rõ ràng, bạn rất quan trọng. Liệu bạn có đáng được đánh giá cao hay không khi mọi người phải phụ thuộc vào bạn. Không những thế, mọi hoạt động của công ty sẽ không thể tiến hành một cách suôn sẻ nếu như công việc của bạn không được thực hiện tốt.

Mức lương:

- Trợ lý hành chính : 36.466 Đôla

- Trợ lý kinh doanh : 47.188 Đôla

2- Kỹ thuật viên y tế khẩn cấp (EMT)

Tại sao công việc này căng thẳng: Điều duy nhất khiến công việc này trở nên căng thẳng hơn cả việc chiến đấu để cứu sống một con người chính là bạn cần phải làm việc một cách chính xác và mau lẹ. Một kỹ thuật viên y tế khẩn cấp cần phải phản ứng nhanh nhạy với những tình huống khẩn cấp ở nhiều địa điểm khác nhau. Đầu tiên, bạn phải đến đón bệnh nhân một cách nhanh nhất, sau đó tiến hành các bước chăm sóc khẩn cấp.

Tại sao đáng để bạn thử sức với công việc này: Dù bạn đang cố làm cho một người tỉnh lại hay điều trị cho một bệnh nhân đang bi thương, thì bạn cũng đang tác động tích cực đến một mạng sống.

Mức lương: 28.628 Đôla

3- Nông dân:

Tại sao công việc này căng thẳng: Lao động thể chất cùng với những nỗi lo lắng về các thiên tai đã khiến bạn căng thẳng. Bạn phải làm việc ngoài trời cả ngày, bắt đầu từ rất sớm và kết thúc vào lúc tối muộn. Và nếu như thời tiết xấu, nó có thế tàn phá vụ mùa của bạn. Đấy là chưa kể đến những áp lực kinh tế đè nặng lên những nông trang nhỏ, do họ phải cạnh tranh với các doanh nghiệp và các nhà máy sản xuất quy mô lớn.

Tại sao đáng để bạn thử sức với công việc này: Nông dân chính là những người mà bất cứ ai trong chúng ta cũng phải dựa vào nếu muốn tồn tại. Họ cung cấp lương thực thực phẩm hằng ngày cho chúng ta. Vì thế đây là công việc đáng để chúng ta làm.

Mức lương: Rất đa dạng

4- Tiếp viên hàng không:

Tại sao công việc này căng thẳng: Cũng giống như công việc của một kỹ thuật viên y tế khẩn cấp, công việc này cũng đòi hỏi tính chính xác và mau lẹ. Tiếp viên hàng không là công việc khá phức tạp do bạn phải làm việc ở môi trường trên cao, cách xa mặt đất hàng trăm mét. Chúng ta thường chỉ biết công việc của một tiếp viên hàng không là mang thức ăn, đồ uống và chăn cho hành khách, nhưng rất ít người biết được rằng họ phải luôn trong tư thế chuẩn bị đối phó với những tình huống khẩn cấp trên máy bay. Họ được đào tạo để trấn an tinh thần cho các hành khách và đảm bảo an toàn trong bất kỳ trường hợp nào.

Tại sao đáng để bạn thử sức với công việc này: Bạn không chỉ góp phần làm cho chuyến đi của hành khách trở nên hoàn hảo hơn, mà bạn còn có nhiều cơ hội được đến nhiều nơi trên thế giới hơn bất kỳ một người nào. Một mực lương khá cao cũng là điểm hấp dẫn của công việc này.

Mức lương: 48.501 Đôla

5- Quân nhân:

Tại sao công việc này căng thẳng: Bất kể bạn là ai thì việc phục vụ trong lực lượng vũ trang cũng đòi hỏi ở bạn sự cống hiến cả về mặt thể chất lẫn linh thần. Bạn phải đối mắt với những nguy hiểm trên chiến trường hoặc hậu thuẫn cho đồng đội từ căn cứ của đơn vị. Bạn có thể thường xuyên liên lạc với gia đình và người thân, nhưng cũng có thể bạn sẽ không được gặp họ trong nhiều tháng liên tiếp.

Tại sao đáng để bạn thử sức với công việc này: Bạn nên biết rằng công việc mình đang làm thực sự có ý nghĩa quan trọng không chỉ đối với đơn vị mà còn trên khắp cả nước. Đây là điều không dễ gì có được ở những công việc khác.

Mức lương: Rất đa dạng

6- Cảnh sát:

Tại sao công việc này căng thẳng: Đấu tranh chống tội phạm và bảo vệ an ninh trật tự cho nhân dân không phải là một công việc dễ dàng. Chỉ một cú điện thoại là bạn phải có mặt ngay để thực hiện nhiệm vụ mà không bao giờ biết trước những nguy hiểm nào đang chờ đợi bạn.

Tại sao đáng để bạn thử sức với công việc này: Bạn phải biết rằng công việc của bạn đóng góp một phần quan trọng trong việc bảo đảm sự bình yên cho thành phố. Thật là hãnh diện khi biết rằng công việc bạn đang làm thật sự có ý nghĩa quan trọng đối với mọi người, làm cho cuộc sống tốt đẹp hơn.

Mức lương: 47.205 Đôla

7- Kinh doanh bất động sản:

Tại sao công việc này căng thẳng: Nhiều nhà kinh doanh bất động sản kiếm sống nhờ vào khoản tiền hoa hồng. Vì vậy việc dựa vào doanh thu để kiếm lời là một việc rất căng thẳng. Đồng thời, họ cũng không thích mạo hiểm với những khoản thế chấp trừ khi họ thật sự chắc chắn đó là một quyết định đúng do trong bối cảnh nền kinh tế đầy ảm đạm hiện nay, họ sẽ không bao giờ biết được mình đang giao dịch với loại khách hàng nào.

Tại sao đáng để bạn thử sức với công việc này: Ngoài việc bạn sẽ rất tự do khi không phải làm việc thường xuyên ở văn phòng, thì nhà kinh doanh bất động sản thường sở hữu một khối tản sản khá lớn từ khi họ còn trẻ từ những vụ mua bán nhà cửa, đất đai. Nhiều người tiết kiệm trong vài năm để đầu tư vào lĩnh vực bất động sản và họ đã kiếm được lợi nhuận khá lớn.

Mức lương: 39.968 Đôla

8- Người làm công tác xã hội:

Tại sao công việc này căng thẳng: Khi bạn làm việc trong những tổ chức nhằm tư vấn, giúp đỡ cho những người phụ nữ bị lạm dụng, hay những trẻ em đang bị làm hại, nghĩa là hàng ngày bạn sẽ phải tiếp xúc với rất nhiều những hoàn cảnh khó khăn,đau buồn. Không những thế, bạn sẽ phải cùng với các tổ chức tìm cách giúp đỡ họ cả về mặt tình cảm lẫn tài chính. Do vậy, những nỗi lo lắng căng thẳng của những số phận éo le đó đã tác động đến bạn khiến bạn nhiều khi có cảm giác mình đang bị "stress".

Tại sao đáng để bạn thử sức với công việc này: Bạn nên biết rằng công việc bạn đang làm là để cải thiện cuộc sống và mỗi lần thành công cũng đồng nghĩa với việc bạn đã giúp đỡ được một số phận đáng thương.

Mức lương: 49.340 Đôla

9- Môi giới chứng khoán:

Tại sao công việc này căng thẳng: Đối mặt với thị trường chứng khoán luôn phải chịu nhiều áp lực. Về cơ bản đây là tính đặc thù của công việc. Nhưng trong vài tháng gần đây, tình hình lại trở nên đặc biệt khó khăn hơn đối với những người hoạt động trong lĩnh vực tài chính. Nguyên nhân là do các ngân hàng khổng lồ đang đứng trên bờ vực phá sản và nền công nghiệp đang phải đương đầu để khắc phục hậu quả của cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu hiện nay.

Tại sao đáng để bạn thử sức với công việc này: Tiền tệ và thương mại ảnh hưởng rất lớn đối với nền kinh tế. Chắc chắn rằng, một khi thị trường chứng khoán trải qua một ngày ảm đảm, thì hàng triệu người cũng trải qua một ngày ảm đảm không kém, và ngược lại. Bạn chính là một phần trong hệ thống đang góp phần giúp cho nền kinh tế ngày một phát triển.

Mức lương: 58.147 Đôla

10- Giáo viên:

Tại sao công việc này căng thẳng: Bạn có thể dạy từ học sinh mẫu giáo đến những sinh viên và bạn có trách nhiệm truyền thụ kiến thức, hướng dẫn,dạy dỗ, chăm sóc một số lượng rất lớn các học sinh. Do đó, công việc này phải chịu khá nhiều áp lực. Hơn nữa, thời gian làm việc thương không theo giờ hành chính.

Tại sao đáng để bạn thử sức với công việc này: Có thể bạn nghĩ đây chỉ là câu nói rấp khuôn sáo rỗng, nhưng thực sự bạn đang làm cho cuộc sống thay đổi mỗi ngày. Thêm vào đó, bạn có thể được chứng kiến học sinh của mình trưởng thành từng ngày và học được rất nhiều điều hay lẽ phải. Điều đó thật tuyệt vời.

Nhãn:

0 Nhận xét:

Đăng nhận xét

Đăng ký Đăng Nhận xét [Atom]

<< Trang chủ