Quần áo

Quần áo

2 thg 11, 2009

Chuẩn bị làm cha mẹ - Món ăn phòng chống sảy thai liên tiếpCó nhiều nguyên nhân gây sảy thai. Nhưng dưới đây chỉ xin nói đến những người bị sảy thai tự nhiên liên tục từ ba lần trở lên và được gọi là sảy thai thường xuyên. Các đối tượng này thường sảy thai trong cùng một tháng mang thai thì việc bồi bổ những món ăn hướng dẫn sau đây đúng cách sẽ có tác dụng giữ thai.Tuy nhiên, tùy hoàn cảnh hay khẩu vị từng người có thể lựa chọn sử dụng sao cho thích hợp.
Món cháo nếp, đẳng sâm, đỗ trọng:
Nguyên liệu: Đẳng sâm 5-10g, đỗ trọng 6-12g, gạo nếp 100g.
Cách chế biến: Cho đẳng sâm và đỗ trọng vào túi vải buộc miệng, rồi cho vào nồi cùng gạo nếp nấu nhừ thành cháo là ăn được.
Cách dùng: Mỗi ngày ăn 2-3 lần, ăn trong thời kỳ mang thai ở 3 tháng đầu.
Canh hạt sen, trần bì, tô cảnh:
Nguyên liệu: Hạt sen 60g, tô cảnh 10g, trần bì 6g.
Cách chế biến: Hạt sen bóc vỏ bỏ tâm cho vào nồi, đổ nước đun chín đến 4-5 phần thì cho tô cảnh, trần bì vào, đun tiếp đến khi hạt sen chín kỹ là ăn được.
Cách dùng: Ăn ngày 1-2 lần, trong suốt thời kỳ mang thai 3 tháng đầu.
Canh trứng gà ngải cứu:
Nguyên liệu: Lá ngải cứu 50g, trứng gà 2 quả, đường trắng một ít.
Cách chế biến: Lá ngải cho nước vừa đủ ăn nấu canh, sau đập 2 quả trứng gà bỏ vào đun chín, cho tiếp đường trắng vào khuấy tan.
Cách dùng: Hằng ngày uống trước khi đi ngủ, trong suốt thời kỳ mang thai 3 tháng đầu.
Dùng nước áo ngô:
Nguyên liệu: Áo ngô (vỏ bắp) lượng vừa đủ.
Cách chế biến và sử dụng: Hằng ngày dùng áo ngô sắc lấy nước uống liên tục cho tới cận số ngày sảy thai lần trước thì tăng lượng áo ngô lên gấp đôi và như vậy uống tới khi đẻ mới thôi.
Canh gà mái, cá mực:
Nguyên liệu: Gà mái 1 con 500-700g làm thịt rửa sạch, cá mực 1 con, gạo nếp 90-150g.
Cách chế biến: Làm thịt gà rửa sạch, cùng cá mực cho vào hầm nhừ, lấy nước canh đặc cho gạo nếp từ 90-150g nấu nhừ thành cháo, nêm đủ gia vị mắm muối vừa miệng.
Cách dùng: Sau khi mang thai ăn bất cứ lúc nào, ăn thường xuyên, lượng không hạn chế cho đến khi quá thời gian thường sảy thai thì ngừng ăn. Có thể ăn thịt gà và mực khô cũng được.

Nhãn:

0 Nhận xét:

Đăng nhận xét

Đăng ký Đăng Nhận xét [Atom]

<< Trang chủ