Quần áo

Quần áo

22 thg 10, 2009

Cho Đôi Môi Luôn “Chín Mọng”...9 Bí Quyết


Môi là nơi rất nhạy cảm với tác động từ môi trường bên ngoài. Các tác nhân như ánh nắng mặt trời, gió, bụi và các chất gia vị dễ dàng làm môi bị khô nứt. Nếu bạn muốn giữ cho đôi môi luôn “chín mọng”, hãy chú ý bảo vệ chúng nhé!


Dùng “son môi” hiệu Vitamin E
Nếu bạn có sẵn vài viên vitamin E dạng con nhộng trong tay, hãy đâm thủng một viên và bôi chất dầu bên trong lên môi.

Ăn uống nhiều chất béo thực vật
Ăn nhiều chất béo thực vật có tác dụng làm da vẻ mịn màng mà không sợ béo phì hay các vấn đề về tim mạch.

Dùng son dưỡng môi
Thoa son dưỡng môi mỗi khi ra đường. Người ta thường chỉ chú ý thoa kem chống nắng bảo vệ da mà quên rằng môi cũng cần được bảo vệ khi ra đường.

Duy trì độ ẩm không khí
Trong những ngày không khí khô, chú ý uống nhiều nước, ít nhất 2 lít nước mỗi ngày. Nếu ở nhà có máy giữ ẩm, hãy mở cho máy hoạt động suốt đêm để bảo đảm bạn không bị mất nước sau một đêm ngủ.

Bổ sung vitamin B cho cơ thể:
Ăn nhiều thức ăn giàu vitamin B như ngũ cốc, đậu và rau cải.

Không nên liếm môi
Nước bọt có thể làm môi ẩm ướt ngay tức thời tuy nhiên nó sẽ bốc rất nhanh sau đó và làm môi còn khô hơn so với trước đó. Mặt khác trong nước bọt lại có chứa các enzim tiêu hóa làm khô lớp biểu bì môi.

Tránh các loại son môi có chứa chất cồn và long não
Đây là những chất khử trùng rất mạnh có thể gây ra tình trạng “khô hạn” trầm trọng cho đôi môi. Dùng trong thời gian dài làm môi bạn nứt nẻ.

Không dùng son môi cho trẻ em:
Các loại son môi cho trẻ em thường có vị ngọt và hương trái cây. Chính vì thế trẻ em thường thích “nhấm nháp” lớp son môi này, gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của các bé.Vĩnh Thái

Nhãn:

0 Nhận xét:

Đăng nhận xét

Đăng ký Đăng Nhận xét [Atom]

<< Trang chủ