Quần áo

Quần áo

15 thg 10, 2009

5 “kẻ thù” cần tránh của tuổi trẻ


Chẳng có gì buồn hơn khi bạn mới 25 tuổi nhưng người khác lại đoán bạn đã ngoài 30. Nguyên nhân của việc lão hóa nhanh này có thể là do 5 "kẻ thù sau.

Khói thuốc
Thuốc lá không chỉ gây ra ung thư và gây hại nghiêm trọng đến phổi của bạn mà còn phá hủy làn da của bạn. Không nhất thiết bạn phải là người hút thuốc thì mới chịu những tác động xấu đó mà chỉ cần bạn thường xuyên ở trong môi trường khói thuốc là mô mặt đã có thể bị khô. Nếu sống chung với một người hút thuốc, bạn nên tìm cách bảo họ hạn chế hút thuốc hoặc ít ra nên ra bên ngoài hút nếu có mặt bạn ở đó. Nếu không, tối thiểu bạn cũng nên sử dụng kem dưỡng ẩm thường xuyên.

Nếu bạn là người hay úp mặt xuống gối trong lúc ngủ thì tốt nhất bạn nên thay đổi thói quen này càng sớm càng tốt bởi nó có thể làm xuất hiện những nếp hằn sâu trên mặt bạn. Mặc dù có thể chúng sẽ biến mất vào ngày hôm sau nhưng nếu tư thế ngủ này lặp lại qua nhiều năm, nó sẽ để lại những nếp nhăn vĩnh viễn trên da bạn khi đa bạn mất đi độ đàn hồi. Hãy nằm ngửa khi ngủ hoặc ít ra cũng nên thay đổi tư thế ngủ thường xuyên. Và nhớ ngủ đủ giấc để giảm những vết nhăn dưới mắt.

Tập thể dục không chỉ giúp bạn giảm cân và sống lâu mà còn giúp bạn trông trẻ hơn. Thường xuyên tập thể dục sẽ giúp da săn chắc và không bị chảy sệ. Bên cạnh đó, sự di chuyển sẽ làm tăng sự lưu thông máu đến da, giúp bạn trông trẻ và sống lâu hơn.

Thể hiện cảm xúc trên khuôn mặt
Chúng tôi không bảo bạn lúc nào cũng phải giữ khuôn mặt buồn tẻ nhưng những biểu hiện cường điệu trên khuôn mặt mà bạn thực hiện càng nhiều thì da bạn sẽ càng trở nên tệ. Đặc biệt nhướn mày sẽ gây ra những nếp nhăn tồn tại rất lâu trên trán. Vì vậy, hãy giữ khuôn măt vui vẻ. Và nhớ đeo kính râm nếu bạn thấy mình thường nheo mắt. Nếu không, những vết chân chim sẽ xuất hiện đấy.

Khi mùa đông đến, bạn cần một chiếc khăn choàng và đôi bốt ấm áp để chống lại cái giá lạnh. Một lọ kem dưỡng ẩm tốt cũng rất quan trọng vì tiếp xúc với nhiệt độ thấp có thể làm da bạn bị khô và góp phần thúc đẩy da lão hóa nhanh. Bạn cũng có thể sử dụng máy giữ ẩm để đưa độ ẩm vào môi trường của bạn. Ngoài ra, uống nhiều nước sẽ cung cấp nước cho mô mặt một cách tự nhiên.

Nhãn:

0 Nhận xét:

Đăng nhận xét

Đăng ký Đăng Nhận xét [Atom]

<< Trang chủ