Quần áo

Quần áo

12 thg 3, 2012

Bị lột quần, nữ sinh tự tử?

Cho rằng bị làm nhục trước nhiều người, cháu Lương Thị H (Sinh năm 1997) đã tìm đến cái chết.
Trong khi lo hậu sự cho nữ sinh Lương Thị H, là học sinh Trường THCS xã Cẩm Ðiền (Cẩm Giàng, Hải Dương), người thân của cháu đã tìm thấy một lá thư tuyệt mệnh với vẻn vẹn 7 chữ “vĩnh biệt cuộc đời này mãi mãi”.Chị Trâm - mẹ cháu H sốc nặng trước cái chết của con gái.

Nữ sinh chết thảm

Ðại tá Nguyễn Văn Việt- Trưởng công an huyện Cẩm Giàng cho biết, ngay sau khi sự việc xảy ra Cơ quan CSÐT công an huyện Cẩm Giàng đã nhanh chóng tiến hành xác minh.
Theo đó, đúng là có việc cháu H mang 1 chiếc quần ra khỏi cửa hàng và mặc chiếc quần của cửa hàng vào người. Khi phát hiện ra sự việc chủ quán đã yêu cầu H vào trong nhà cởi quần ra rồi gọi gia đình H lên.
"Qua xác minh, có việc chủ quán yêu cầu H cởi quần nhưng là cởi ở trong nhà chứ không phải ở ngoài đường, trước đám đông. Ðồng thời cũng không có việc trói vào cột điện, cái này là do nạn nhân suy nghĩ tiêu cực mà thôi"- Ông Việt nói.
Ngày 10/3, gần một tháng sau cái chết oan nghiệt của nữ sinh H, khi chúng tôi về địa phương vẫn chứng kiến những niềm thông cảm mà người dân dành cho cô học trò bé nhỏ này.

Họ bảo, nếu người lớn xử sự khéo léo hơn thì câu chuyện đau lòng này đã không xảy ra. Bà Nguyễn Thị Hoa (trú tại xã Cẩm Ðiền) cho biết, hoàn cảnh gia đình của H hết sức khó khăn, được xếp vào diện cận nghèo của xã Cẩm Ðiền.

Bố H làm nghề mộc, còn mẹ thì đi bán hàng rau ở ngoài chợ, sau mỗi giờ học nữ sinh này đều phụ giúp mẹ bán hàng để kiếm thêm thu nhập.

Kể với chúng tôi, chị Lưu Thị Trâm (mẹ cháu H) cho biết, chiều 9/2, chị đang bán rau ngoài chợ thì nhận được điện thoại thông báo lên phố Ghẽ (xã Cẩm Ðiền) để đón con.

Ðến nơi, chị Trâm thấy con gái đang khóc tại một gian hàng bán quần áo, trước sự chứng kiến của nhiều người. Khi biết chị Trâm là mẹ của cháu H, nhân viên bán hàng nói chị phải mua một chiếc quần bò cho con gái với giá là 300.000 đồng.

Không muốn đôi co trước đám đông, chị đã trả tiền rồi hai mẹ con đưa nhau về nhà. Trưa ngày 10/2, không thấy con gái tan học về nhà như thường lệ, chị Trâm định đi tìm thì được người con gái cả kéo lại, đưa một lá thư dán kín. Cô gái này nói đó là bức thư mà H nhờ chuyển cho mẹ. Mở lá thư ra, chị điếng người bởi nó chỉ có vẻn vẹn 7 chữ: “Vĩnh biệt cuộc đời này mãi mãi”.

Quá hoảng hốt, gia đình chị Trâm và nhiều người hàng xóm tỏa đi các hướng tìm kiếm, nhưng nỗ lực của họ cũng chỉ là vô vọng. Ngày 17/2, chị nhận được tin có một xác bé gái đang nổi trên sông Mao Điền (xã Hưng Thịnh, huyện Cẩm Giàng).

Ðến nơi, chị Trâm quỵ xuống bất tỉnh khi nhận ra đó là đứa con gái bé bỏng mà chị đã kiếm tìm nhiều ngày qua. “Sau khi lo hậu sự cho cháu được ít ngày, tình cờ tôi được nghe những người buôn bán trên phố Ghẽ kể lại rằng hôm trước tại cửa hàng bán quần áo cháu bị người ta đánh đập, lột quần giữa chốn đông người để làm nhục”- Chị Trâm cho biết.

Có dấu hiệu bị làm nhục

Sau nhiều nỗ lực, chị Trâm cũng đã gặp được một số người bán hàng gần cửa hàng bán quần áo để nghe họ nói ra sự thực. Chị Trâm nghẹn ngào: “Thấy tôi quá đau khổ, một số người bán hàng đã kể lại câu chuyện, nhưng họ đề nghị giấu kín tên. Họ cho biết, hôm ấy cháu H đến mua quần áo tại cửa hàng, khi đó do nghi ngờ cháu ăn cắp quần bò nên chủ quán đã đánh đập cháu. Thậm chí, chủ quán đã lột quần của cháu và trói cháu vào cột điện trước mặt nhiều người. Có lẽ, vì quá xấu hổ do bị làm nhục trước đám đông nên con gái tôi đã tìm đến cái chết để giải tỏa những uất ức trong lòng”.

Qua giới thiệu của chị Trâm, chúng tôi đã tìm gặp anh Đặng Văn Luyện - người chứng kiến một phần sự việc. Anh Luyện cho biết: “Hôm ấy tôi đưa vợ đi khám thai, trong lúc chờ đợi tôi đã vào quán uống bia với một người bạn. Khi đó, tôi thấy ở một góc phố có đông người tụ tập, hiếu kỳ nên tôi cũng chạy đến thì thấy có một cháu bé đang đứng khóc. Khi đó, tôi và người bạn đứng ra xin cho cháu bé về nhưng chủ cửa hàng bán quần áo không đồng ý. Do vợ gọi đến đón nên tôi ra về và không biết những chuyện xảy ra sau này nữa”.

Ông Phạm Văn Lừng- Trưởng thôn Hòa Tô (xã Cẩm Ðiền) - cho biết: “Tôi không biết nguyên nhân gì dẫn đến cái chết của cháu H, chỉ nghe người dân đồn là cháu bị làm nhục giữa chợ nên xấu hổ rồi sinh ra ý nghĩ tiêu cực. Ðây chỉ là tin đồn nên tôi mong cơ quan Công an vào cuộc làm rõ đúng sai, bảo vệ quyền lợi của cháu bé. Thực lòng, cái chết của cháu H khiến nhiều người trong thôn hết sức đau buồn”.

Theo luật sư Xuân Bính, Cơ quan Điều tra có thể khởi tố vụ án làm nhục người khác vì nếu cháu H có lấy quần bò thì chủ cửa hàng phải gọi chính quyền hoặc công an chứ không thể lột quần cháu ra được. Cho dù việc lột quần có ở đâu chăng nữa thì thân thể công dân, đặc biệt là phụ nữ, là bất khả xâm phạm. Hành vi đó cần phải xử lý nghiêm minh.

Nhãn:

0 Nhận xét:

Đăng nhận xét

Đăng ký Đăng Nhận xét [Atom]

<< Trang chủ