Quần áo

Quần áo

9 thg 3, 2012

Vì miếng đất "vàng", con gí điện giết mẹ

Bất chấp hành vi tàn độc của đứa con trai, bà mẹ vẫn khai con không giết bà để mong bãi nại.
“Lòng mẹ bao la như biển như trời, chỉ có càn khôn không bờ không bến mới sánh bằng. Tôi biết rằng bà sẽ nói khác nhưng vẫn mong bà khai đúng sự thật để tòa có một bản án thật khách quan, công bằng…” - vị chủ tọa nói khi phiên xử vừa bắt đầu.

Ngày 7-3, Tòa Phúc thẩm TAND Tối cao tại TPHCM đã bác kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt và tuyên y án sơ thẩm 14 năm tù đối với bị cáo Nguyễn Văn Lích (32 tuổi, quê Long An) về tội “Giết người”


Đất hóa vàng, tình người hóa bạc

Lích khẳng định rằng không chích điện giết mẹ, người mẹ cũng cho rằng con mình không phạm tội. Tuy nhiên, từ những lời khai của Lích, của nhân chứng và vết tích bị hại, tòa đủ căn cứ buộc tội bị cáo này giết người.

Theo án sơ thẩm, sáng 14-4-2011, Lích đang ngồi xem tivi ở nhà trên, bà Mách đi vào nhà thấy sợi dây điện kéo từ ổ cắm gắn trên cột giữa nhà đến tủ thờ chưa gỡ xuống nên la rầy rồi đi xuống bếp.

Ngồi gỡ một đầu dây điện xuống nền gạch, thấy sợi dây điện có nhiều chỗ bị tróc vỏ, Lích nảy sinh ý định giết mẹ. Lích lấy con dao Thái Lan cắt đoạn dây điện nối lại, để lòi những lõi đồng, sau đó cắm chuôi vào ổ điện.

Chuẩn bị xong, Lích nói với bà Mách: “Ai mở tủ lấy hết giấy tờ đất rồi?”. Bà Mách lật đật chạy lên, bị Lích dùng tay ôm qua vai. Bà Mách la: “Mày làm gì, đánh tao hả?”.

Lích bịt miệng, đẩy bà Mách vào cuộn dây điện. Chân bà Mách đạp trúng dây điện nên bị giật. Bà Mách kêu cứu, Lích nắm sợi dây điện ném vào người mẹ làm bà bất tỉnh.

Vợ Lích cùng hai người hàng xóm là bà Lê Thị Bến và Trần Thị Trua nghe tiếng kêu cứu nên chạy đến đập cửa. Lích nói mẹ bị điện giật. Bà Bến và bà Trua đỡ bà Mách dậy, đưa ra giường nằm.

Khoảng 5 phút sau, bà Mách tỉnh dậy kể lại sự việc bị con trai út chích điện. Bà Mách được đưa đi bệnh viện cấp cứu, còn Lích đến công an xã đầu thú.

Tại phiên tòa sơ thẩm cũng như phúc thẩm, Lích cho rằng vết thương trên người bà Mách là do bị cáo cầm một bó nhang (khoảng 10 cây) rồi đẩy mẹ đến trước bàn thờ cha để hỏi bà có thương mình hay không mà đối xử như vậy. Trong lúc hai bên giằng co, nhang văng tung tóe trúng người bà Mách; đồng thời do một số cây nhang rớt trên nền nhà nên bà Mách đạp phải.

Nguyên nhân sâu xa của vụ án là do mâu thuẫn từ việc kế thừa mảnh đất mà mẹ Lích đang nắm chủ quyền. Vì bà không muốn Lích đứng tên nên cả hai nhiều lần xảy ra mâu thuẫn dẫn đến việc Lích dùng điện chích mẹ. Tuy nhiên, vì thương con nên bà đã nại rằng Lích không có ý giết mẹ.

Nhãn:

0 Nhận xét:

Đăng nhận xét

Đăng ký Đăng Nhận xét [Atom]

<< Trang chủ