Quần áo

Quần áo

8 thg 1, 2012

Những sai lầm khi gội đầu mùa lạnh

Mùa đông đến chắc hẳn rất nhiều người trong số chúng ta ngại gội đầu. Vì thế, nhiều người đã vô tình mắc phải những sai lầm đáng tiếc khi tiến hành khâu chăm sóc tóc đặc biệt này.Và để giúp bạn biết cách gội đầu đúng cách để tóc luôn bóng đẹp, khỏe mạnh ngay cả trong mùa đông lạnh giá này, xin điểm qua những sai lầm khi gội đầu để bạn cùng tránh nhé!

Gội đầu bằng nước nóng

Thời tiết lạnh lẽo khiến đa số nhân ưa chuộng nước nóng khi gội đầu để quá trình gội đầu trở nên ấm áp hơn. Song nước nóng có thể làm mất chất dầu trong da đầu, làm khô và tổn thương cho da đầu.

Do đó, để mái tóc bóng mượt, bạn chỉ nên gội đầu bằng nước âm ấm thui nhé. Đặc biệt hãy kết thúc việc gội đầu bằng việc dùng nước lạnh làm sạch tóc. Nước lạnh sẽ làm da đầu săn lại, đồng thời làm mái tóc bạn mềm và mượt hơn.

Gãi da đầu mạnh khi gội

Mùa đông da đầu sẽ trở nên nhanh bị khô, bẩn, ngứa ngáy và nhiều gầu hơn. Vì thế một thao tác quen thuộc khi gội đầu lúc này với nhiều người sẽ gãi da đầu mạnh để tóc được sạch sẽ hơn.

Bạn biết không da đầu có thể tự tái tạo trong vòng 28 ngày bằng cách làm mới các tế bào khi đã tiêu diệt đi các tế bào chết. Nếu bạn gãi da đầu quá mạnh có thể sẽ ngăn cản quá trình tái tạo mới này, khiến da đầu tái tạo chậm hơn so với bình thường. Hơn nữa, hành động gãi da dầu quá mạnh có thể gây kích ứng da đầu là nguyên nhân khiến tóc bị tổn thương và rụng tóc.

Chỉ nên xoa nhẹ và gãi da dầu nhẹ nhàng khi gội đầu. Điều này sẽ khiến tóc được massage, hấp thu các dưỡng chất và ngăn ngừa hữu hiệu gàu xuất hiện.

Quên massage da đầu nhẹ nhàng với dầu xả

Sau khi gội đầu, một số bạn thường dùng dầu xả để chăm sóc tóc. Tuy nhiên, bạn lại quên mất rằng công đoạn này cần phải massage nhẹ nhàng với dầu xả. Chỉ 1 phút massage thui nhưng nó sẽ giúp loại bỏ các mảng bám nhỏ còn sót lại trên tóc và làm sạch dầu gội, dầu xả còn đọng lại trên tóc đấy.

Sử dụng quá nhiều sản phẩm chăm sóc tóc

Bôi quá nhiều sản phẩm chăm sóc tóc cùng một lúc có thể khiến tóc bị bết dính và tổn thương. Bởi không phải bạn gái nào cũng có đủ kiến thức để biết các thành phần trong mỗi sản phẩm dưỡng tóc có "đánh nhau" không. Vì thế, nếu có thể, hãy nhờ các chuyên gia tư vấn cho bạn một loại sản phẩm dầu gội kèm dầu xả phù hợp. Sau khi gội xong, có thể dùng thêm kem giữ ẩm, kem dưỡng bảo vệ tóc. Bên cạnh đó, bạn cũng không nên gội đầu hằng ngày vì dầu gội có thể làm mất đi lớp dầu bảo vệ tự nhiên do tóc sinh ra.

Sấy tóc ở nhiệt độ cao thường xuyên

Để tránh da dầu bị lạnh, nhiều nhân có thói quen sử dụng máy sấy ở nhiệt độ cao để làm khô tóc. Nhiệt độ máy sấy cao tác động vào tóc khiến tóc trở dễ bị hư tổn và hại tóc, da đầu cũng dễ bị tổn thương hơn.

Do đó, bạn nên hạ nhiệt cho máy sấy đến mức thấp nhất và không để sát gần vào mái tóc để tóc được khô tự nhiên.

Chải tóc quá mạnh

Tóc bị khô nên có thể bị rối ở một vài thời điểm nào đấy. Vì thế, khi chải tóc trong mùa đông bạn đừng chải quá mạnh tay nhé. Tóc sẽ bị gãy rụng và da đầu bị tổn thương đấy.

Tốt nhất chỉ nên chải tóc nhẹ nhàng với lược có răng thưa bằng chất liệu ngà hoặc sừng. Không nên sử dụng lược răng mau với chất liệu nhựa.

Cọ xát tóc bằng khăn
Cách tốt nhất để làm khô tóc sau khi gội đầu là dùng khăn bông thấm nước từ ngọn tóc tới chân tóc và để khô tự nhiên. Lấy khăn chà xát lên tóc để làm khô có thể khiến tóc bị suy yếu dần.

Nhãn:

0 Nhận xét:

Đăng nhận xét

Đăng ký Đăng Nhận xét [Atom]

<< Trang chủ