Quần áo

Quần áo

21 thg 1, 2012

Mẹo trang điểm đẹp trong năm mới

Trang điểm làm tôn lên vẻ đẹp của chúng ra, tuy nhiên, nếu trang điểm không đúng cách đôi khi phản tác dụng. Dưới đây là một vài mẹo nhỏ giúp bạn trang điểm đẹp hơn.Những sai lầm hay mắc phải khi trang điểm

Sai lầm đầu tiên và phổ biến nhất đó là tập trung trang điểm làm nổi bật mắt và miệng cùng một lúc, trong khi muốn trang điểm thành công thì bí quyết là bạn chỉ tập trung trang điểm làm nổi bật đôi mắt hoặc nụ cười.

Nếu bạn muốn gây sự chú ý của người xung quanh vào đôi mắt của bạn thì hãy sử dụng son môi màu nhạt hoặc son bóng. Ngược lại, nếu bạn muốn gậy sự chú ý vào nụ cười thì hãy hạn chế trang điểm mắt.

Sai lầm thứ hai khá phổ biến đó là sử dụng lớp phấn nền sẫm hơn màu da để che dấu vết nám trong khi lớp phấn nền này chỉ có tác dụng đồng nhất màu da. Vì vậy, nếu sử dụng lớp phấn nền có tông màu không phù hợp với màu da tự nhiên của bạn thì trông bạn sẽ như “ngụy trang” thay vì làm cho làn da sáng hơn.

Để đạt được hiệu quả, tốt nhất là sử dụng một chút phấn má hồng và phấn phủ chống nắng để làn da sáng lên. Tuy nhiên, đừng đánh phấn má theo vòng tròn trên toàn bộ gò má hay trên đỉnh xương gò má vì như vậy trông bạn sẽ rất giống với “búp bê Nga”.

Bạn hãy nhoẻn miệng cười trước gương và dùng cọ tán đều phấn má từ phần đỉnh xương gò má về phía thái dương.

Quy tắc vàng trong trang điểm

Đối với đôi mắt: Không chuốt quá nhiều mascara sẽ làm cho đôi mắt của bạn trở nên nặng nề, lông mi bết dính, kém hấp dẫn.

Hãy dùng cọ chuốt mascara từ từ theo đường zic zắc từ dưới lên để mascara bám đều trên mi và cho bạn đôi mi cong tự nhiên. Không dùng lọ mascara để quá lâu, đã bị khô vì mascara sẽ vón cục trên mi bạn.

Đối với làn môi: Hãy lựa chọn màu son phù hợp khi trang điểm môi. Màu son cần phù hợp với làn da của bạn: Ví dụ như gam nóng như màu cam sẽ không thích hợp với bạn có làn da trắng sáng còn gam lạnh như màu hồng nhạt gây phản cảm với làn da sẫm màu.

Chú ý khi chỉnh sửa lần cuối: Lỗi nhiều người mặc phải sau khi trang điểm xong là vẫn cứ dặm thêm một lớp phấn nữa.
Nếu cảm thấy trang điểm chưa ưng ý hãy tẩy trang hoàn toàn hoặc dùng giấy ăn lau phần trang điểm không vừa ý trước khi trang điểm lại

Nhãn:

0 Nhận xét:

Đăng nhận xét

Đăng ký Đăng Nhận xét [Atom]

<< Trang chủ