Quần áo

Quần áo

7 thg 12, 2011

Con vác dao chém bố đẻ 9 nhát vì không cho tiền trả nợ

Đánh bạc thua, nợ nần chồng chất, Hưng liên tục giục gia đình trả nợ cho mình. Khi không được đáp ứng yêu cầu, Hưng váo dao chém tới tấp vào chính bố đẻ.

TAND TP Hà Nội ngày 6/12 mở phiên sơ thẩm xét xử bị cáo Đỗ Ngọc Hưng (24 tuổi, ở Xuân Canh, Đông Anh, Hà Nội) về tội giết người. Người bị hại chính là bố đẻ Hưng, ông Đỗ Ngọc Tư (58 tuổi), với chém 9 nhát dao gây thương tích.

Theo cáo trạng, khoảng tháng 1/2010, Đỗ Ngọc Hưng do cờ bạc đã vay nợ 45 triệu đồng của bạn bè nên đã liên tục về nhà, yêu cầu bố đẻ là ông Đỗ Ngọc Tư trả nợ cho mình.

Tuy hoàn cảnh không khá giả, nhưng ông Tư và vợ đã vay mượn, trả giúp cho Hưng được 20 triệu đồng, còn 25 triệu gia đình chưa kiếm được tiền trả.

Từ đó, Hưng sinh ra bực tức, thù hận ông Tư. Hưng nhiều lần viết lên tường nhà mình những dòng chữ có nội dung đe dọa ông Tư và thường xuyên gây sự cãi chửi nhau với ông Tư.

Ngày 3/4/2011, Hưng cãi nhau gay gắt với ông Tư gây mất trật tự thôn xóm. Sự việc này đã khiến Hưng bị UBND xã Xuân Canh xử phạt hành chính về hành vi gây rối trật tự công cộng.

Không dừng lại ở đó, đến khoảng 19h20 ngày 18/5, Hưng về nhà tiếp tục đòi ông Tư đưa 25 triệu để trả nợ. Tuy nhiên do ông Tư bảo chưa có tiền nên hai bố con cãi nhau ngày càng gay gắt hơn. Bực mình, Hưng chạy xuống bếp lấy 1 con dao phay thường dùng để thái chuối giấu ở sau lưng, đi lên nhà chém liên tiếp 4 nhát vào đầu ông Tư.

Bị cáo Hưng tại tòa

Khi ông Tư bỏ chạy, Hưng đuổi theo tiếp dục dùng dao chém thêm 5 nhát nữa vào vùng đầu, cổ, thái dương ông Tư. Sự việc chỉ dừng lại khi bà Phạm Thị Đê là vợ ông Tư, mẹ của Hưng chạy vào ôm ông Tư, can H nên Hưng không chém nữa.

Ông Tư được đưa đi bệnh viện và được cứu chữa kịp thời nên may mắn thoát lưới tử thần. Theo kết quả giám định, ông Tư bị tổn hại hơn 30% sức khỏe.

Được biết, phiên tòa xét xử Hưng bị hoãn tới 2 lần vì lý do bị hại là ông Tư vắng mặt. Gần đây nhất là ngày 24/11, ông Tư cũng không có mặt tại tòa và không có lý do. Theo bà Đê, ông Tư đã đạp xe đi từ 9h sáng, tới chiều tòa mở phiên xét xử cũng không thấy tới tòa, gọi điện liên lạc với ông cũng không được. Hôm nay, ngày 6/12, sau khi được tòa án trực tiếp đưa giấy triệu tập nhưng ông Tư vẫn không có mặt với lý do sức khỏe.

Tại phiên tòa, bà Phạm Thị Đê, là vợ nạn nhân Tư và là mẹ của bị cáo Hưng đã xin giảm nhẹ tội cho con. Theo bà, nguyên nhân mọi việc là do ông Tư. Ông có mảnh đạn ở đầu nên sinh ra thay tính đổi nết vẫn hay nổi khùng mỗi khi trái gió trở trời.

Khi được nói lời sau cùng, Hưng tỏ ra ân hận về hành động của mình. Bị cáo nói: “Bị cáo xin tòa xem xét cho bị cáo. Không bố mẹ nào bỏ con ạ. Bị cáo mong sớm được trở về để có ngày phụng dưỡng cha mẹ, sớm chuộc lại một phần lỗi lầm.”

Sau khi xem xét, Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo 12 năm tù giam.

Kim Hảo - Thương Huyền

Nhãn:

0 Nhận xét:

Đăng nhận xét

Đăng ký Đăng Nhận xét [Atom]

<< Trang chủ