Quần áo

Quần áo

6 thg 12, 2011

Tôi muốn yêu người khác nhưng lại sợ bạn gái cũ tự tử

Nếu như bây giờ tôi nói sự thật là tôi đã yêu người khác và năm sau sẽ cưới, tôi sợ em sẽ không chịu nổi, sẽ khó lòng vượt qua được để đi tiếp nữa.

Tôi năm nay 26 tuổi, đang công tác tại một huyện miền núi. Tôi đã từng yêu và chia tay, rồi người con gái ấy đi lấy chồng. Tôi buồn và ân hận rất nhiều bởi phần lớn do lỗi của tôi. Từ đó, tôi thường tìm quên nỗi đau trong men say, chính vì vậy một lần, tôi đã bị tai nạn ô tô. Trong vụ tai nạn ấy, tôi được một cô bé học sinh đang học 11 tại trường cạnh nơi tôi công tác cùng anh bạn đồng nghiệp đưa vào bệnh viện. Cô bé ấy biết tôi từ trước. Biết chuyện buồn của tôi nên cô bé chăm sóc tôi rất tận tình, chu đáo cho đến khi tôi khỏi. Sau đó, cô bé luôn ở bên chia sẻ những buồn vui trong cuộc sống với tôi khi tôi thấy cô đơn, chán nản nhất, và cô bé đã yêu tôi lúc nào không biết.Còn riêng tôi, phần vì vừa thất tình, trống trải, phần vì cảm động trước hành động của cô bé kia mà tôi cũng đáp lại tình cảm ấy. Chúng tôi đã có rất nhiều những kỉ niệm với nhau trong 10 tháng vừa qua. Tôi đã lỡ hứa với cô bé là chờ em sau khi tốt nghiệp cấp 3, ra trường học Đại học xong thì sẽ đến đến với nhau, và hứa sẽ luôn ở bên cô bé. Nhưng sau một thời gian yêu nhau, tôi nhận ra rằng thật khó để thực hiện lời hứa ấy, vì hoàn cảnh gia đình, vì dư luận bạn bè đồng nghiệp và, quan trọng nhất là vì thời gian gần đây, tôi đã gặp N - một y tá làm trong bệnh viện huyện.

Khi gặp và tiếp xúc với N, tôi biết rằng N chính là người con gái mà tôi đã tìm kiếm bấy lâu, chính là một nửa còn lại của trái tim mình. Còn N cũng có tình cảm với tôi. Cả hai chúng tôi để đã đến tuổi lập gia đình, bởi vậy tôi muốn cùng N tiến tới hôn nhân vào năm sau. Nhưng bây giờ tôi phải làm sao, vì cô bé kia quá yêu tôi ,cô bé ấy rất yếu đuối, dễ bị suy sụp tinh thần. Có lần tôi định nói chia tay thì cô bé ấy dọa sẽ tự tử. Tôi đã tâm sự chuyện này với N, cô ấy cũng hiểu. Nhưng hiện tại, tôi không làm cách nào để cô bé kia quên tôi, để cho tôi được toàn tâm toàn ý bên N.

Người tôi yêu và muốn lấy làm vợ lúc này là N chứ không phải cô bé kia. Với cô bé kia, có lẽ trước đây tôi đã ngộ nhận, đó chỉ là sự mang ơn và tình thương chứ không phải tình yêu. Nhưng hiện cô bé đang học lớp 12, năm cuối cấp, hơn nữa em cũng vừa gặp 1 cú sốc về gia đình. Nếu như bây giờ tôi nói sự thật là tôi đã yêu người khác và năm sau sẽ cưới, tôi sợ em sẽ không chịu nổi, sẽ khó lòng vượt qua được để đi tiếp nữa. Nhưng nếu không nói ra sự thật thì tôi phải làm sao cho toàn vẹn đôi bề. Nếu tôi không dứt khoát với cô bé ấy thì có thể tôi cũng không bao giờ có được N.

Gia đình tôi và N cũng đang giục giã chúng tôi sớm lập gia đình, nên tôi không thể chờ đợi thêm 3-4 năm nữa. Giờ tôi bối rối lắm, tôi đã sai khi để cho cô bé kia có tình cảm quá sâu nặng với mình nhưng nếu tình trạng này kéo dài thêm, tôi e mình sẽ làm những việc sai lầm hơn nữa... Mong nhận được những lời khuyên chân thành của mọi người.

Nhãn:

0 Nhận xét:

Đăng nhận xét

Đăng ký Đăng Nhận xét [Atom]

<< Trang chủ