Quần áo

Quần áo

5 thg 12, 2011

Tuyệt chiêu chinh phục bố mẹ chồng

Tục ngữ có câu: “Thức lâu mới biết đêm dài, ở lâu mới thấy con người có nhân”, quả chẳng sai chút nào. Sau một thời gian dài, nhiều cô con dâu mới hiểu được tấm lòng của bố mẹ chồng!Có những ông bố, bà mẹ không ưa con dâu của mình chỉ đơn giản là do mái tóc vàng chóe, ứng xử kém, hay “học vấn lùn”... Nhưng tục ngữ có câu: “Thức lâu mới biết đêm dài, ở lâu mới thấy con người có nhân”. Sau một thời gian dài, nhiều cô con dâu mới hiểu được tấm lòng của bố mẹ chồng!

Vì vây, bạn hãy yêu thương gia đình của mình và làm những điều ý nghĩa thì khi đó hạnh phúc gia đình sẽ mỉm cười với bạn.

Khi lấy chồng là người phụ nữ đã bước vào một cuộc sống hoàn toàn khác. Do rất nhiều yếu tố mà mỗi người phải biết“nhập gia tùy tục”. Có những người thay đổi theo chiều hướng tốt, nhưng cũng có nhiều người vì những yếu tố văn hóa đó mà dẫn tới khẩu chiến, xung đột thậm chí đẩy cuộc hôn nhân tới bờ vực ly hôn.

Vậy có biện pháp nào để chị em có thể thích nghi được cuộc sống mới ở gia đình nhà chồng một cách “cơm lành canh ngọt”. Dưới đây là một vài bí quyết giúp chị em giữ lửa yêu thương cho mái ấm gia đình mình.

Luôn mỉm cười

Trong gia đình không thể thiếu những tiếng cười. Không khí gia đình sẽ chẳng bao giờ vui vẻ khi nàng dâu lúc nào cũng giữ nét mặt cau có, bực bội lầm lì suốt cả ngày. Điều đó sẽ bất lợi cho bạn, vì nếu bạn bức xúc không phải vì người trong gia đình, thì với vẻ mặt nặng nề đó, bạn sẽ làm cho bố mẹ chồng hiểu sai về bạn. Vì vậy “bạn hãy giấu kín nỗi lòng trong một nụ cười thật tươi rồi vui vẻ sống”.

Hãy sống thật với mình và chân thành với mọi người

Dù bạn là người vụng về trong giao tiếp, hay là người hết mực khéo léo trong ứng xử thì điều đó cũng chưa thể đánh giá được bạn là người có tấm lòng thực sự hay không. Điều đó còn thể hiện ở việc làm và hành động của bạn.

Chẳng hạn bố mẹ chồng của bạn đau ốm thì sự hỏi han không thôi thì chưa đủ. Bạn hãy chăm sóc các cụ như chăm sóc chính bố mẹ đẻ của mình bằng hành động cụ thể: tìm gọi bác sĩ, quan tâm đến bữa ăn, thậm chí phải bỏ ra một hoặc vài ngày để đưa các cụ đến bệnh viện kiểm tra sức khỏe tổng quát… Tuy nhiên, điều đó cũng còn phải phụ thuộc vào khả năng kinh tế và một vài yếu tố khác. Nhưng nói như vậy để bạn hiểu rằng, mọi việc xuất phát từ tấm lòng và hành động còn hơn cả nhiều lời nói mà không thực hiện. Bạn hãy thử hành động đi, sẽ chẳng bố mẹ chồng nào lại không gật đầu khen ngợi bạn cả.

Hòa thuận với chị em dâu

Vấn đề sẽ trở nên đau đầu và phức tạp hơn khi chị em dâu trong gia đình sẽ không hòa thuận. Cánh chị em có thể “bằng mặt mà không bằng lòng”, chỉ chờ cơ hội là tranh thủ nói xấu, chê bai, thậm chí gây chia rẽ mất đoàn kết gia đình. Người ở giữa là bố mẹ chồng sẽ luôn phải là trung gian hòa giải, nếu không khéo và không công bằng lại càng khiến tình cảm chị em sứt mẻ. Vì vậy, trong quan hệ với anh chị em trong gia đình phải thật “dĩ hòa vi quý” nhưng đừng “ba phải”, “gió chiều nào che chiều ấy”. Điều các bố mẹ chồng bạn cần là có một nàng dâu thực sự biết điều và đáng tin cậy.

Biết cách chăm sóc và nuôi dạy con cái

Dù bạn có bận trăm công nghìn việc thì gia đình nhỏ bạn vẫn phải đặt lên hàng đầu. Bước vào trong nhà mà thấy bừa bãi, đồ đạc bừa bộn… cũng là điểm khiến bạn mất điểm với gia đình chồng. Khi có con thì chồng, bố mẹ chồng là chỗ dựa vững chắc nhất để nàng dâu nhờ cậy, nhưng đừng vì thế mà bạn ỷ lại.

Thực tế có những phụ nữ “chăm chỉ đẻ” mà quên đi cách chăm sóc con cái. Bạn nên tìm hiểu sách báo, học hỏi kinh nghiệm nuôi dạy, giáo dục trẻ từ những người đi trước. Hơn nữa phải lắng nghe và tiếp thu những kinh nghiệm của các bố mẹ chồng truyền dạy. Đừng để mình lạc hậu trước những thông tin như: bệnh dịch tay chân miệng, sốt xuất huyết… mà ảnh hưởng đến sức khỏe của con trẻ. Con cháu khỏe mạnh, thông minh được giáo dục tử tế đó cũng là niềm tự hào của gia đình và là niềm mong mỏi của nhiều ông bố bà mẹ ở người con dâu của mình.

Đánh giá một con người cần có một quá trình. Có những ông bố, bà mẹ không ưa con dâu của mình chỉ đơn giản là do mái tóc vàng chóe, ứng xử kém, hay “học vấn lùn” v.v.. Nhưng tục ngữ có câu: “Thức lâu mới biết đêm dài, ở lâu mới thấy con người có nhân”. Vì vây, bạn hãy yêu thương gia đình của mình và làm những điều ý nghĩa thì khi đó hạnh phúc gia đình sẽ mỉm cười với bạn.

Nhãn:

0 Nhận xét:

Đăng nhận xét

Đăng ký Đăng Nhận xét [Atom]

<< Trang chủ