Quần áo

Quần áo

5 thg 11, 2011

Sống thử, có sao đâu

Đàn ông mở miệng ra là công- dung- ngôn- hạnh và đòi hỏi người yêu hay bạn đời của mình phải có đủ 4 đức tính đó. Đàn bà thì lúc nào cũng khép mình vào một cái khuân phép vô hình và chịu đựng kìm nén cảm xúc, ham muốn của bản thân,... sao phải khổ sở thế??

Gửi độc giả! Tôi là một thanh niên thế hệ 8X, đọc mấy bài viết về chủ đề sống thử và những comment chửi bới của độc giả dành cho những “khổ chủ” mà tôi thấy tức cười quá. Thú thực, tôi cũng chẳng rảnh rỗi đến mức lên đây để cãi nhau với ai, nhưng tôi cũng muốn đưa ra quan điểm rõ ràng của mình về vấn đề sống thử.

Tôi là tôi, Đỗ Văn Mạnh (Hà Nội) chứ không phải một ai đó đã viết bài lên bị ném đá và giờ dùng nick khác “giả mạo” viết lại để chửi lại độc giả như một số độc giả sẽ nghi ngờ.

Còn về vấn đề sống thử hay không sống thử tôi thấy có vấn đề gì đâu mà phải cãi vã. Ở bên nước ngoài, yêu nhau là họ sống với nhau, và sex mỗi ngày. Điều này với các quốc gia phương Tây đã trở nên quá bình thường, và chẳng có gì phải bàn cãi. Sau một thời gian sống với nhau, họ không cảm thấy được thỏa mãn thì chia tay vui vẻ, cũng rất bình thường, có sao đâu. Đó là quyết định của hai người, và họ tôn trọng nhau,…Chúng ta vẫn hằng ngày phải học tập họ về trình độ, công nghệ, kỹ năng quản lý,… có nghĩa họ phát triển hơn chúng ta. Sao chúng ta không học tập cách họ sống mà cứ bảo thủ với suy nghĩ từ bao nhiêu đời nay để cãi vã và làm khổ nhau?!

Còn ở Việt Nam ta thì sao, lúc nào cũng trinh tiết, chuẩn mực, rồi đạo đức. Đàn ông mở miệng ra là công- dung- ngôn- hạnh và đòi hỏi người yêu hay bạn đời của mình phải có đủ 4 đức tính đó. Đàn bà thì lúc nào cũng khép mình vào một cái khuân phép vô hình và chịu đựng kìm nén cảm xúc, ham muốn của bản thân. Tôi xin hỏi các anh các chị, những thứ đó có ăn vào mồm được không, hay có nhìn thấy được không, có làm cho bản thân bạn trở nên giàu có được không,… vậy thì làm sao mọi người phải khổ sở như thế?. Lời khuyên của tôi là đừng coi trọng quá vấn đề trinh tiết, và để ý xem bạn đời của mình đã từng sống thử hay chưa. Mà hãy tìm hiểu xem, người ta có yêu bạn không, có sẵn sàng hy sinh và sống với bạn đến trọn đời hay không, có đối xử tốt với bạn và gia đình bạn hay không?...

Thế kỷ 21 rồi, hai người yêu nhau họ sống với nhau, và quan hệ với nhau như vợ chồng thì có sao đâu?. Chẳng nhẽ, vì bạn không muốn, tôi không muốn thì họ phải dừng lại ham muốn của mình và sống theo cách của chúng ta hay sao?. Đó là quyền tự do của họ mà, pháp luật có ai cấm người đàn ông, đàn bà đến tuổi trưởng thành, chưa vợ, chưa chồng không được sống thử với nhau đâu?. Vậy có nghĩa là họ không làm gì sai pháp luật, thì kệ họ đi, chúng ta can thiệp làm gì?.

Còn nếu quan điểm của các anh, chị là không bao giờ chấp nhận lấy những người sống thử, mất đi trinh tiết trước hôn nhân thì hãy cứ đi mà tìm những cô gái còn trinh tiết về đặt lên bàn thờ mà thờ phụng. Nhưng xin thưa với các anh rằng, kiếm được một cô gái còn Zin bây giờ chẳng khác nào “mò kim đáy bể” cả. Hơn nữa, khi đã tìm được rồi thì cũng phải xem xem đó đúng là đồ thật hay lại là đồ giả, đồ rởm,…kẻo có ngày lại lên đây kêu than “cô ấy lừa dối tôi”.

Tôi nghĩ sống như thế nào là quan điểm của mỗi người. Có thể bạn đồng ý với cách sống đó, có thể bạn không đồng ý, nhưng hãy thể hiện sự tôn trọng với người khác. Vì không phải tất cả mọi người đều đồng ý với cách bạn đang sống đâu, bạn nghĩ gì nếu như một ngày người khác cũng chửi bạn bằng những lời lẽ cay độc như bạn đã chửi họ.

Đây là một diễn đàn mở, ai cũng có quyền đưa ra quan điểm sống của mình, vì thế hãy biết tôn trọng những quan điểm sống của người khác, cho dù quan điểm ấy không giống mình.
Đỗ Văn Mạnh (HN)

Nhãn:

0 Nhận xét:

Đăng nhận xét

Đăng ký Đăng Nhận xét [Atom]

<< Trang chủ