Quần áo

Quần áo

5 thg 11, 2011

Ly kì con dâu theo dõi mẹ chồng ngoại tình

Lấy chồng chưa được bao lâu thì chị Hiền phát hiện mẹ chồng mình ngoại tình. Mà người tình của mẹ chồng không phải ai khác, lại chính là bạn thân của bố chồng. Chị Hiền bối rối không biết phải xử lý ra sao, bởi không khéo sẽ tan cửa nát nhà.

Khi mẹ chồng có biểu hiện bất thường

Sau đám cưới, vợ chồng chị Hiền (28 tuổi, trú tại Ngọc Lâm, Long Biên, Hà Nội) lên đường đi nghỉ trăn mật ở Đà Lạt. Trước và sau ngày cưới, chị Hiền luôn cảm thấy thực sự may mắn vì có mẹ chồng tâm lý, khéo léo, chu toàn. Hết tuần trăng mật, Hiền nhanh chóng hòa nhập với cuộc sống gia đình khi được mẹ chồng thường xuyên giúp đỡ, ân cần chỉ bảo và giúp chị nhiều trong công việc gia đình.

Cuộc sống cứ thế êm đềm trôi đi và tưởng như Hiền đã có một cuộc sống trong mơ. Song, càng ngày chị càng cảm thấy mẹ chồng có điều gì đó bất thường. Dù không bị bố chồng kiểm soát việc đi lại, nhưng mẹ chồng chị vẫn thường xuyên rời nhà một cách lén lút. Nhiều hôm dù đi tập thể dục nhưng bà vẫn ăn mặc một cách chải chuốt. Chị còn hay bắt gặp mẹ chồng chị gọi điện hay nhắn tin cho ai đó. Chị sinh nghi nên hỏi chồng về tính cách của mẹ. Anh liền nói rằng mẹ mình là người phụ nữ chu toàn với gia đình, yêu thương chồng con và sống hòa nhã với hàng xóm láng giềng, chưa để mất lòng ai bao giờ. Nghe thấy vậy, những nghi ngờ trong Hiền vụt tan biến. Chị thầm trách mình đã quá soi mói và nghi ngờ mẹ chồng


Một buổi tối, khi vô tình đi làm về muộn hơn ngày thường và ngang qua công viên nơi mẹ chồng hay tập thể dục. Hiền bất ngờ nhìn thấy một người phụ nữ có vóc dáng giống bà đang ngồi tươi cười trò chuyện với một người đàn ông trạc tuổi. Nhìn kỹ chị nhận ra đúng là mẹ chồng mình đang rất thân mật với người đàn ông kế bên. Dù trời tối nhưng Hiền vẫn nhân ra người đàn ông đó chính là ông bạn hay đến nhà chơi với bố chồng mình. Tuy nhiên chị cũng chẳng thể “quy kết” điều gì bởi chuyện bạn bè gặp nhau chào hỏi có lẽ là chuyện thường…

Chị Hiền lẳng lặng về nhà mang theo mối nghi ngờ nặng trĩu trong lòng. Bằng cảm nhận của một người phụ nữ, chị cảm thấy mẹ chồng đang che giấu một điều gì đó. Chị bèn đánh bạo theo dõi bà. Điều chị khám phá ra là hầu như lần nào mẹ chị cũng gặp người đàn ông đó. Và một lần chị bắt gặp mẹ chồng chị rảo bước rất nhanh đi thẳng vào một con ngõ tối gần công viên. Hiền phóng xe bám theo thì phát hiện người người đàn ông đó đã đứng chờ sẵn. Bà nhanh chóng ngụy trang và cùng ông đi đến một nhà nghỉ khá xa. Đến nước này chị mới dám khẳng định những nghi ngờ từ lâu của mình là mẹ chồng đã ngoại tình.

Bối rối khó lòng xử trí

Khi biết sự thật, Hiền bối rối và nghĩ ra nhiều kịch bản nếu câu chuyện này bị phát hiện. Song, kịch bản nào cũng không lấy gì làm tươi sáng. Trong lòng Hiền vừa trào lên cảm giác tức giận và khinh bỉ mẹ chồng khôn tả, bừa thương chồng vừa thương cả bố chồng. Bố chồng chị không được khỏe, thường xuyên ốm đau nhưng là một người tốt, chẳng nề hà giúp đỡ ai. Mối quan hệ của hai ông bà cũng không hẳn là tồi tệ, thậm chí còn thường xuyên được bầu chọn là gia đình văn hóa.

Hiền càng nghĩ càng bức xúc và khinh bỉ mẹ chồng. Điều càng làm chị khó chịu, bí bách là chị không biết chia sẻ với ai câu chuyện bí mật này, kể cả chồng mình. Chồng chị là người nóng tính, rất khó giữ bình tĩnh, nếu nói cho chồng biết, chị không hình dung được kết cục của cả gia đình sẽ như thế nào. Bố chồng thì chị không dám vì ông năm nay đã 60 tuổi và chỉ cần tưởng tượng ra cảnh khi ông nghe tin sét đánh chị đã không dám nghĩ tiếp. Còn nói thẳng với mẹ chồng lại là điều “cấm kị” đối với chị.

Bức bối, Hiền thổ lộ với mẹ đẻ. Bà cấm tiệt chị không được nói với ai kẻo sau này mẹ chồng, con đâu khó sống với nhau. Bạn bè chị cũng khuyên nên bỏ ngoài tai vì ở tuổi gần 60 thì cả hai ông bà cũng chẳng thể làm ăn được gì. Có lẽ họ đến với nhau là vì cảm thấy hợp nhau, chia sẻ tâm sự trong cuộc sống.

Và cứ thế, mỗi ngày cuộc sống của Hiền trôi qua như một cuộc thách thức. Hàng ngày nhìn mẹ chồng đi chơi với “người tình” hay thậm chí người đàn ông đó đến nhà mọi người vẫn chào đón ông niềm nở chị lại thấy bực bội vô cùng.

Hiền không hiểu sao mẹ chồng mình lại ngoại tình và chị cố gắng tìm hiểu nguyên nhân, bởi bố chồng chị cũng chẳng có gì để chê bai hoặc khiến bà phàn nàn. Nhưng khi so sánh, dần dần chị nhận thấy bố chồng có những điểm kém hẳn người đàn ông kia. Dù bằng tuổi nhưng ông bạn của bố trông rất khỏe mạnh, nhanh nhẹn, hài hược, tràn đầy nhựa sống. Có lẽ vì thế mà mẹ chồng chị đã bị thu hút.

Nhiều khi chị tự nhủ: “Giá mình không biết được chuyện này thì cuộc sống của mình đã trọn vẹn rồi…”. Để gia đình yên bình, chị đành chọn giải pháp im lặng. Tuy vậy, chị luôn sẵn sàng đợi đến một ngày nào đó có thể giải quyết theo hướng “đẹp cả đôi bên” để trả lại sự yên bình cho gia đình. Có khi hai kẻ ngoại tình đã “no xôi chán chè”, không còn muốn cặp kè với nhau nữa. Hoặc đó là khi, bí mật yêu đương của họ bị ai đó phát hiện và người đó đứng ở vị trí khác, không “nhạy cảm” như một nàng dâu giống chị.

Nhãn:

0 Nhận xét:

Đăng nhận xét

Đăng ký Đăng Nhận xét [Atom]

<< Trang chủ