Quần áo

Quần áo

15 thg 11, 2011

Răng xấu có thể dẫn đến… bất lực

Các nhà y học đã tìm ra mối quan hệ trực tiếp giữa sự cương dương với khả năng chắc khỏe của bộ răng của người đàn ông.

Bộ răng rất quan trọng đến nhiều chức năng khác của cơ thể. Nhiều công trình nghiên cứu cho thấy rằng liên quan đến bệnh tim mạch, đến trí nhớ, và thậm chí cả sức khỏe tình dục chứ không riêng gì các bệnh đường tiêu hoá và vẻ thẩm mỹ. Kết luận này là của các nhà y học của Trường Đại học y khoa Liễu Châu (Trung Quốc) khi nghiên cứu bệnh sâu răng.

Theo tờ Medpulsse, trong đợt thí nghiệm gây bệnh viêm nha chu trên chuột để tìm hiểu bộ răng xấu có ảnh hưởng gì đến các bệnh khác, họ quan sát thấy: Ở những con chuột đực càng bị bệnh về răng nặng thì càng lơ đãng đến “chuyện ấy”, càng ít săn đón, chạy theo và có sinh hoạt tình dục với những con chuột cái.

Họ cho rằng ở người cũng vậy. Bệnh sâu răng rất phổ biến ở người. Cứ 10 người thì ít ra cũng có 1 người bị viêm lợi. Bệnh viêm này thường bắt đầu bằng sự vệ sinh răng miệng không đúng cách. Bệnh gây ra sự huỷ hoại thần kinh, phá huỷ các mối liên kết giữa răng và hàm. Cuối cùng răng bị lung lay, đau và tiếp xúc với lợi rất yếu nên dễ rụng.

Từ những thông tin về loài gặm nhấm, làm thống kê về những người có nhiều răng bị hỏng người ta đã thu được các số liệu cho thấy những người đàn ông bị bệnh viêm nha chu (periodontitis) gặp nhiều khó khăn trong đời sống tình dục.

Giáo sư David Meldram, Trường Đại học California (Hoa Kỳ) cũng từng nhắc nhở: Bệnh nha chu có thể gây viêm nhiễm nặng. Nếu sự viêm nhiễm đó xảy ra ở đầu những dây thần kinh và nó sẽ có tác động xấu đến toàn bộ cơ thể, trong đó có sự cương dương. Có nhiều dẫn chứng khoa học khẳng định rằng những người đàn ông bị bệnh viêm nha chu sẽ gặp khó khăn trong cuộc sống tình dục.

Chăm sóc răng cần được quan tâm từ khi còn rất trẻ, và phải trở thành thói quen cho trẻ em, là chải răng ít nhất 2 lần mỗi ngày vào buổi sáng và tối.

Nhãn:

0 Nhận xét:

Đăng nhận xét

Đăng ký Đăng Nhận xét [Atom]

<< Trang chủ