Quần áo

Quần áo

6 thg 11, 2011

Khuôn mặt, màu da, kiểu tóc nào, cách chọn kính thế ấy!

Chỉ cần thực hiện chọn kính theo những lời khuyên dưới đây sẽ giúp bạn giải tỏa bối rối khi chọn gọng kính để làm tôn thêm vẻ đẹp khuôn mặt hoàn hảo của bạn.

Kính mắt ngày nay đã trở thành phụ kiện thời trang luôn hot nhất và không thể thiếu được của những cô nàng sành điệu. Nhưng do kính mắt có rất nhiều kiểu dáng và phong cách khác nhau nên việc lựa chọn được một gọng kính phù hợp luôn là một công việc khá khó khăn.

Nhưng chỉ cần thực hiện chọn kính theo những lời khuyên dưới đây sẽ giúp bạn giải tỏa bối rối khi chọn kính và làm tôn thêm vẻ đẹp khuôn mặt hoàn hảo của bạn.

1. Xác định nhu cầu mua kính của bạn

Đây là điều đầu tiên và quan trọng nhất khi bạn quyết định mua một hoặc vài chiếc kính cho bản thân.

Bạn có thể cần mua kính mắt để phục vụ cho công việc. hoặc mua kính để đi chơi buổi tối, mua kính đi biển… Vì thế cần phải xác định chính xác nhu cầu mua kính của bạn thì từ đó mới cho bạn lựa chọn gọng kính một cách dễ dàng nhất và phù hợp với yêu cầu của bạn.

Đối với những chiếc kính mắt phục vụ cho công việc, bạn nên chọn gọng kính có phong cách đơn giản. Đối với những chiếc kính để đi chơi buổi tối và ngày cuối tuần, bạn cần một khung kích có phong cách cực kỳ hiện đại và cực kỳ nữ tính, táo bạo hơn.

2. Hình dáng khuôn mặt và gọng kính

Hình dạng khuôn mặt của bạn đóng một vai trò quan trọng trong việc quyết định loại khung hình kính sẽ phù hợp với bạn. Điều này vừa giúp làm nổi bật hình dạng khuôn mặt bạn, khiến bạn ấn tượng và quyến rũ hơn trong những chiếc kính mắt đa dạng.

* Mặt tròn: Người có khuôn mặt tròn nên chọn gọng kính hình bầu dục với các mắt kính thẳng hoặc hình chữ nhật có kích cỡ hơi lớn hơn so với kích thước khuôn mặt bạn.

* Mặt vuông: Người có khuôn mặt vuông nên chọn gọng kính hình bầu dục với các mắt kính thẳng hoặc tròn. Kích thước gọng kính có thể lớn hơn, nhỏ hơn hoặc bằng kích thước khuôn mặt bạn.

* Mặt tam giác: Với những người có khuôn mặt hình tam giác, bạn nên chọn gọng kính lớn với các mắt kính thẳng hoặc tròn.

* Mặt hình thoi (oval): May mắn cho người sở hữu khuôn mặt hình thoi có thể lựa chọn bất kỳ gọng kính và loại hình mắt kính nào miễn là bạn cảm thấy phù hợp và thoải mái.

3. Màu da và gọng kính

Màu da cũng là một trong những lưu ý rất quan trọng để bạn xác định màu khung và gọng kính. Tất cả các hình dạng khung và gọng kính thường rơi vào một trong hai màu phổ biến là màu xanh hoặc màu vàng.

Theo đó, nếu bạn có làn da trắng thì bạn nên chọn những gọng kính màu xanh hoặc màu hồng. Bạn cũng có thể lựa chọn những gọng kính tối màu để tương phản với làn da trắng.

Và nếu bạn có một làn da tối màu, bạn nên chọn khung hoặc gọng kính màu kem, vàng hoặc lựa chọn các tông màu mềm mại.

4. Màu mắt và gọng kính

Màu mắt kính thường là một yếu tố yếu khi lựa chọn gọng kính cho khuôn mặt nhưng bạn cũng nên lưu ý những điểm sau sẽ giúp chọn được một chiếc kính mắt hoàn hảo nhất cho khuôn mặt:

* Mắt màu xanh sẫm: bạn nên chọn gọng kính màu xám, màu xanh hoặc xanh rêu.

* Mắt màu xanh lục: bạn nên chọn gọng kính màu đỏ tía, khung màu tím hoặc xanh lá cây.

* Mắt màu nâu: gọng kính có màu đồng hay sừng

* Mắt màu đen: chọn gọng kính có màu hồng, bạc hoặc vàng.

5. Màu tóc và gọng kính

- Nếu bạn có mái tóc đen hoặc nâu thì nên chọn gọng kính màu đen hoặc màu hải quân.

- Nếu bạn có mái tóc màu vàng, chỉ cần tránh chọn gọng kính màu vàng và màu đồng là ổn.

- Nếu bạn có mái tóc quăn tự nhiên thì việc lựa chọn các gọng kính không vành và các màu trong đục sẽ làm tăng thêm vẻ thanh nhã cho khuôn mặt. Các gọng cách điệu theo hình học, các gọng tròn phù hợp với bạn gái có mái tóc ngắn hay kiểu dạng cắt tém.

- Những chiếc gọn kính đơn giản, kiểu dáng thiết kế nhẹ nhàng sẽ phù hợp với các bạn để tóc dài hay bới lên.

Lưu ý khi chọn gọng kính:

- Khi lựa chọn một gọng kính cho đôi mắt của bạn chắc chắn rằng bạn có đủ thời gian để lựa chọn gọng kính mắt.
- Nếu bạn không chắc chắn về những lựa chọn của mình, hãy nhờ người bạn thân bên cạnh tư vấn hoặc yêu cầu nhận được sự tư vấn từ nhân viên tư vấn trong cửa hàng kính.


Nhãn:

0 Nhận xét:

Đăng nhận xét

Đăng ký Đăng Nhận xét [Atom]

<< Trang chủ