Quần áo

Quần áo

27 thg 11, 2011

3 thí sinh VN' Next Top Model phải bồi thường 5 tỷ đồng?

“Không chỉ có Hoàng Oanh, cả Phương Nghi và một thí sinh nữa tôi không tiện nói tên đều sẽ bị xử lý vì đã vi phạm cam kết bảo mật thông tin của chương trình”, bà Lê Thị Quỳnh Trang - Giám đốc sản xuất chương trình Vietnam’s Next Top Model khẳng định.

Bà Quỳnh Trang cho biết, theo thỏa thuận, thí sinh phải giữ bí mật và không tiết lộ với bất kì bên thứ ba nào tất cả thông tin mật – được định nghĩa là bất kì thông tin, tư liệu nào có liên quan đến chương trình như quy định, kết quả các vòng thi, bí mật kinh doanh, phương pháp và quá trình sản xuất, tuyển chọn thí sinh, nhân thân của thí sinh, địa điểm sản xuất... Đặc biệt, ở điều 13 của hợp đồng có ghi rõ, nếu vi phạm, mức bồi thường là 5 tỷ đồng.

Bị loại ở tập 8, ngay lập tức Hoàng Oanh vào facebook cá nhân "tố" chương trình, giám khảo thiếu sự công bằng khiến cô mất đi tất cả. Chia sẻ này đã gây chú ý, tranh luận sôi nổi qua lại giữa cô và bạn bè và một số thí sinh khác của Vietnam's Next Top Model 2011.

Giám khảo Đỗ Mạnh Cường cũng ngay lập tức phản ứng gay gắt về hành động của Hoàng Oanh, đồng thời tuyên bố sẽ không cho cô góp mặt trong bất kỳ sô diễn, chương trình thời trang nào mà anh tham gia. Các vị giám khảo Nam Trung, Xuân Lan cũng đưa ra quan điểm riêng của mình về vấn đề này.

Vụ việc tưởng như qua đi nhưng những thông tin kết quả chương trình lộ ra ngày càng nhiều làm Vietnam’s Next Top Model 2011 giảm uy tín. Nhiều người xem bày tỏ rằng không còn hồi hộp đợi đến chủ nhật theo dõi chương trình nữa vì đã biết trước kết quả. Theo bà Quỳnh Trang, đây là việc hết sức nghiêm trọng. “Mấy ngày qua việc này khiến rất nhiều người hoang mang, chúng tôi nghĩ việc này cần xử lý nghiêm để là cảnh cáo đối với tất cả mọi người cam kết bảo mật thông tin cho chương trình. Chương trình là sự đầu tư của bao nhiêu con người, bao nhiêu khán giả hồi hộp đón xem. Chúng tôi có quy chế bảo mật rất chặt chẽ, kín tới ba lần: vòng bán kết ký một lần, tới ngôi nhà chung ký một lần và trước khi ra khỏi chương trình lại ký một lần nữa. Chúng tôi răn đe liên tục về chuyện này mà họ vẫn cố tình vi phạm, các bạn ấy là người trưởng thành cả rồi. Theo hợp đồng các bạn ấy đã vi phạm và cần bị xử lý. 5 tỷ là con số ước lượng được đưa ra vì để bồi thường cho chương trình cả tổn thất về tiền bạc và uy tín của chương trình nữa”, bà Quỳnh Trang nói.
Giám đốc chương trình cũng tiết lộ, khi tham dự cuộc thi chương trình có yêu cầu các thí sinh kê khai các thông tin cá nhân: tên tuổi, địa chỉ liên lạc với người thân, địa chỉ facebook... Những địa chỉ các bạn thí sinh đã đăng ký với chương trình về nguyên tắc là không được phép sử dụng đến chương trình phát sóng. Đây là một trong số điều các thí sinh vi phạm. “Chúng tôi đưa ra quy định là không được sử dụng facebook mạng xã hội. không thể nói người nhà dùng, kể cả người thân dùng các bạn ấy cũng phải có trách nhiệm”, bà Quỳnh Trang phân tích.

Giám đốc sản xuất chương trình cho biết, hiện ban tổ chức đã làm việc với luật sư, đầu tuần tới, các thí sinh sẽ được luật sư gọi tới văn phòng làm việc. Họ đã có hồ sơ, luật sư cũng đã thu thập chứng cứ. “Thông tin về chương trình sau này là do khán giả dự đoán, có thể đúng, có thể không đúng, nhưng bằng chứng vi phạm đã quá rõ ràng. Phương Nghi, Hoàng Oanh và một thí sinh chưa tiện nêu tên (vì tập phát sóng của bạn ấy chưa đến) đang được công chúng biết đến mà không hiểu điều đó, các bạn không biết mình quan trọng như thế nào, không ý thức được nên các bạn phải trả giá thôi”, bà Quỳnh trang nhắc lại.

Bà Trang nói về mục đích thực hiện việc kiện các thí sinh là để khẳng định với mọi người chương trình thực sự nghiêm túc còn việc để lộ thông tin bởi những thí sinh kém ý thức là điều ngoài tầm kiểm soát. Đây cũng là lời cảnh cáo tất cả các bạn thí sinh hoặc những người trong ekip chương trình, những người ký bảo mật thông tin sẽ phải chịu trách nhiệm nếu thông tin chương trình bị ai đó tiết lộ.

Nói về việc có cách nào là lối thoát cho các thí sinh sẽ bị kiện, bà Trang cho biết: “Chúng tôi đã có hết bằng chứng trong tay, chúng tôi trông chờ thái độ làm việc thế nào. Vì nghề rất phức tạp nên chúng tôi rèn các thí sinh dữ lắm, cái chúng tôi cần là nhân cách. Nếu có thái độ tốt chúng tôi sẽ xem xét nhưng lúc này chúng tôi chưa nói trước điều gì”.

Từ những chuyện lùm xùm quanh chương trình thời gian qua và những điều Giám đốc sản xuất chương trình Vietnam’s Next Top Model Quỳnh Trang khẳng định, rất có thể, những thí sinh này sẽ phải bồi thường 5 tỷ đồng cho chương trình nếu ban tổ chức có đủ chứng cứ về hành vi vi phạm. Tuy nhiên, để xảy ra những vụ việc gần đây, thí sinh tố ban giám khảo, ban giám khảo cảnh cáo thí sinh, ban tổ chức kiện thí sinh… thì dư luận hiện đang quan tâm tới chương trình theo một hướng khác không mấy tốt đẹp.

Nhãn:

0 Nhận xét:

Đăng nhận xét

Đăng ký Đăng Nhận xét [Atom]

<< Trang chủ