Quần áo

Quần áo

24 thg 10, 2011

Thách bạn gái thử chồng, tôi mất luôn cả bạn lẫn chồng

Vì tin vào bạn mình nên tôi đã nhờ cô ấy thử lòng chung thủy của chồng mình đến đâu. Ai ngờ vì tin bạn nên tôi đã dần mất chồng

Tôi rất ngại phải nói ra chuyện này vì sợ bị người ta chê cười nhưng tôi thực sự bức bí và muốn tìm cho mình một lối thoát nên tôi viết lên đây những dòng tâm sự đau buồn của mình.

Tôi năm nay 31 tuổi, có một con trai và một con gái kháu khỉnh. Tôi vốn không phải là một cô gái quá xinh nhưng tôi có nét duyên vì thế mà từ ngày thanh niên tôi luôn có nhiều vệ tinh theo đuổi.

Chồng của tôi bây giờ chỉ là một trong nhiều mối tình tôi đã đi qua nhưng với anh, tôi là mối tình đầu nên tôi rất tự hào và tin tưởng chồng mình. Hơn 6 năm chung sống bên nhau, chúng tôi đã sinh được hai bé kháu khỉnh. Hạnh phúc gia đình tôi khiến nhiều người phải ghen tị. Chồng tôi mở công ty kinh doanh gạch xây dựng, tôi làm kế toán cho một công ty tài chính nên kinh tế gia đình thuộc vào loại khá giả.

Tôi bận rộn với công việc nên những việc ở nhà đều do người giúp việc làm. Chồng tôi muốn tôi quan tâm đến gia đình hơn, muốn vợ trực tiếp nấu ăn cho cả nhà hay tắm giặt, chăm chút con cái. Tôi thì không để ý đến những việc đó mà chỉ muốn có thời gian thư giãn, làm đẹp.

Tôi có một cô bạn học cùng cấp 3 tên là Loan. Loan học đại học trong thành phố Hồ Chí Minh và du học thạc sĩ tại Thụy Điển nên chúng tôi không gặp nhau mà chỉ nói chuyện qua chát. Sau khi học xong, Loan chuyển ra Hà Nội công tác. Đã nhiều tuổi nhưng Loan chưa lập gia đình. Cô cho rằng "chồng con là cái nợ đời" nên muốn cuộc sống độc thân cho thoải mái.

Tôi thường kể chuyện về chồng mình cho Loan nghe nhưng cô ấy cũng chỉ cười khẩy vì không tin có một người đàn ông chung thủy chỉ biết đến vợ mình cho dù vợ mình không phải người đàn bà hoàn mỹ. Có lẽ đã trải qua nhiều đau khổ trong tình yêu nên Loan không tin vào tình yêu và quan hệ vợ chồng.

Tôi khẳng định với những người đàn ông khác thì có thể còn với chồng tôi thì chuyện lăng nhăng là không có, cho dù tôi không khéo léo lắm. Loan khăng khăng không tin vào những gì tôi nói. Tôi thề cô ấy không tin thì có thể tự mình đi kiểm chứng "độ" chung thủy của chồng tôi. Nếu tôi sai, tôi sẽ nhường chồng của mình cho Loan. Cô ấy đồng ý ngay, còn tôi tin chồng nên đã cùng Loan lập một kế hoạch thử chồng.

Biết chồng tôi hay ăn trưa ở một nhà hàng trên đường Giảng Võ, nên Loan đã tìm cách tiếp cận chồng tôi như một sự tình cờ ngẫu nhiên. Lần đầu gặp nhau, với bản tính thông minh, lém lỉnh của mình Loan nhanh chóng bắt chuyện với anh. Họ nói chuyện rất say sưa về những học thuyết kinh tế, tài chính.

Ngay tối hôm đó Loan đã về khoe với tôi thành tích của cô ấy. Tôi cười khì "nói đến công việc thì anh say sưa vậy, chứ nói đến chuyện tình cảm thì không dễ tý nào đâu". Rồi cứ như thế, họ nói chuyện rất ăn ý với nhau. Loan biết rõ những tật xấu của tôi và khao khát về một người phụ nữ đồng cảm với mình của chồng tôi nên cô ấy lấy lòng chồng tôi rất nhanh.

Họ bắt đầu liên lạc nhiều hơn, gặp gỡ nhiều hơn. Thậm chí, Loan còn không ngần ngại gọi điện mời chồng tôi đi xem phim, nghe nhạc. Tôi thấy chồng tôi có vẻ gì yêu đời hơn, hay hát hơn và thích mua nhiều sách hơn. Việc đọc sách của chồng tôi chắc mới được du nhập từ Loan về.

Tôi bắt đầu thấy nghi ngờ và lo sợ về phán đoán của mình. Nhưng tôi lại tự an ủi rằng Loan đâu có cần đàn ông. Cô ấy chỉ muốn cá cược với tôi nên mới ra kịch bản này. Nếu tôi thua, tôi cũng chẳng mất gì vì cô ấy sẽ tự tin hơn về quan điểm của mình.

Kế hoạch đã thực hiện được hai tháng, dần dần tôi không thấy Loan báo cáo với tôi về những việc cô ấy đã chinh phục được chồng tôi ra sao như thời gian đầu. Tôi thiết nghĩ chắc cô ấy biết mình thua nên từ chối bình luận với tôi. Mỗi khi tôi mời cô ấy ra ngoài nói chuyện thì cô ấy biện lý do bận.

Một lần, tôi thấy điện thoại của chồng mình có tin nhắn của Loan. Tôi cầm máy lên, vừa mở hộp thư ra tay tôi như run lên với tin nhắn "nhớ anh nhiều lắm, anh nhớ phải xóa tin nhắn đi nhé, em không muốn Nga buồn đâu anh". Tôi xóa ngay tin nhắn đó đi. Tôi cố gắng giữ bình tĩnh để tìm hiểu thực hư như thế nào.

Cả đêm hôm đó tôi mất ngủ. Tôi đã nghĩ ra hàng loạt cách để theo dõi chồng. Nhân việc bà giúp việc về quê. Tôi lấy lý đi công tác xa và gửi con về nhà ông bà ngoại. Tôi gọi báo cho Loan, tôi đi Huế 1 tuần. Tôi xin nghỉ ở cơ quan, ra ngoại thành thuê một phòng khách sạn để nghỉ ngơi và theo dõi chồng.

Sau nhiều lần theo dõi, tôi phát hiện chồng mình không về nhà mà thường tay trong tay với Loan đi ăn ở bên ngoài. Sau tiệc ăn là họ lại cùng nhau về nhà Loan để ngủ qua đêm. Cả đêm hôm đó tôi đã đứng dưới vườn hoa nhìn lên căn hộ của Loan mà lòng như dao cắt.

Tôi không đủ dũng cảm để đối mặt với chồng và bạn tôi vì tôi là kẻ hiếu thắng. Tôi không chấp nhận mình bị thua, bị cười chê. Nhưng là người phụ nữ có lẽ nào tôi không ghen. Tôi chỉ nghe người ta nói đến cảm giác bị phản bội nhưng giờ đây tôi cảm nhận được cảm giác đó. Nó đau đớn và còn cảm giác ghê tởm nào đó. Người chồng thủy chung mà tôi thương yêu, người bạn tôi tin tưởng nhất họ đang lừa dối tôi.

Tôi hẹn gặp Loan để nói chuyện. Khi Loan nghe tôi nói "tôi đã theo dõi họ đêm qua" mặt Loan tỉnh bơ. Cô ấy nói muốn cho tôi bài học. Cô ấy luôn ghen tị với tôi vì luôn có nhiều người đàn ông theo đuổi. Nhưng cuối cùng tôi cũng thua vì cô ấy lại trong vòng tay người đàn ông của đời tôi.

Tôi không dám nói chuyện với chồng rằng tôi đã nhờ bạn thử chồng nhưng anh ấy đã biết tất cả. Trong khi tôi đau khổ thì anh ấy lại nói rằng "anh hợp với Loan vì cô ấy hiểu anh và thực sự là người phụ nữ của gia đình, còn em chỉ biết đến bản thân mình". Tôi không biết anh nói điều này là muốn đến với Loan hay là chỉ muốn tôi thay đổi. Nhưng tôi biết mình đã mất dần tình yêu của chồng dành cho tôi. Liệu vợ chồng tôi có quay lại được tình cảm như xưa.

Vũ Nga (Hà Nội)

Nhãn:

1 Nhận xét:

Tại lúc 12:49 11 tháng 11, 2011 , Anonymous Nặc danh nói...

Noi dung ra thi chi la nguoi c loi rat la nang. Chi la 1 nguoi dac thang va luon cho minh luc nao cung dung. Dua voi dao co ngay cung se bi dut tay thui chi ah. em cung moi lap gd cung voi ng dan ong nhu chong cua chi. co doi luc em cung da tung nghi den viec thu anh ay coi rang that ra anh ay co iu minh nhu anh ay hay hoi khong? nhung nhung suy nghi do chi thoang qua thui vi cai nao cung co mat trai. Chu NGO la chuyen ma khong ai co the noi truoc duoc. nhung trong tinh cam thi minh khong the dem ra de danh cuoc duoc. bay gio chi hay rut kinh nghiem va thay doi ban than. chi phai tu dung len vi con minh ma keo chong ve voi gd. con khong the khong cha hoac me. hay vi gd ma thay doi ban than de anh ay tha thu va quay lai. day chinh la luc ma chi phai quen di cai "toi" cua minh ma song cho gia dinh. em mong chi se gianh lai gd ngay xua cua minh.

 

Đăng nhận xét

Đăng ký Đăng Nhận xét [Atom]

<< Trang chủ