Quần áo

Quần áo

23 thg 10, 2011

Chồng "tòm tem" với em… dâu, tôi phải làm gì?

Vừa bước vào nhà, tôi đã bắt gặp anh và một người đàn bà đang âu yếm nhau ngay trên chiếc giường ngủ của tôi và chồng. Đau đớn nhất, cô ta lại là kế toán của công ty chồng tôi, và là người em dâu họ của chồng tôi.

Xin chào độc giả, tôi là Thanh Hằng năm nay ngoài 30 tuổi, công việc của tôi là làm nội chợ ở nhà. Tôi không định lên đây kể về những gì xấu xa của gia đình cũng như mối quan hệ xấu hổ của chồng, nhưng hình ảnh người chồng ôm ấp một người phụ nữ khác ngay trên cái giường của mình cứ ám ảnh mãi, làm cho tôi không có được giây phút nào thanh thản.

Chồng tôi hơn tôi 5 tuổi, anh thuộc tuýp người sôi nổi, hiểu biết và tinh tế. Tôi si mê và yêu anh cũng bắt đầu từ cái miệng dẻo như kẹo kéo của anh. Và không thể nào tôi thoát ra được khỏi lưới tình mà anh đã giăng cho tôi. Tôi đã nhận lời làm vợ anh trong sự ngưỡng mộ của nhiều cô gái thầm mong ước được làm vợ anh.

Sau ngày cưới chúng tôi phải trải qua một cuộc sống vô cùng vất vả, anh và tôi đã phải làm đủ các nghề để có tiền nuôi con và gây dựng kinh tế. Rồi số phận cũng may mắn đến với gia đình chúng tôi khi anh tìm được công việc phù hợp, có thu nhập được gọi là cao. Bắt đầu từ đây chúng tôi có đồng ra, đồng vào và cũng tích cóp được chút ít để làm vốn.

Anh và tôi không còn những ngày dài vất vả nữa. Tưởng rằng từ đây tôi sẽ được nhàn hạ và sung sướng hơn khi gia đình có của ăn của để và một công việc ổn định. Nào ngờ anh cũng bắt đầu thay đổi theo sự sung túc mà anh có được.

Anh bắt đầu mở công ty riêng và có rất nhiều mối quan hệ mới trong công việc. Những buổi liên hoan, tiệc tùng thâu đêm suốt sáng của anh diễn ra liên miên với nhiều khách hàng, đối tác. Ban đầu có thể là vì công việc nhưng dần dần nó đã trở thành thói quen không thể thiếu được với anh. Và cứ sau mỗi lần nhậu là anh say xỉn, rồi những đêm trở về nhà của anh với vợ con của anh thưa dần. Cho đến một ngày tôi phát hiện ra anh cặp kè với một đối tác, hai người đã có mối quan hệ tình cảm sâu nặng hơn mức bình thường.

Vì hạnh phúc gia đình hay đúng hơn là không muốn những đứa con tôi phải khổ tôi đã tha thứ cho anh và anh cũng hứa cắt đứt mối quan hệ không trong sáng với người đàn bà ấy. Nhưng từ đây công việc làm ăn của anh cũng chểnh mảng hơn, anh hay bê tha rượu chè nhiều hơn. Và rồi anh gặp khó khăn trong công việc, công ty gần như phá sản anh phải bán đi nhiều thứ trong gia đình để khôi phục lại hoạt động của công ty.

Tưởng rằng sau sự việc ấy anh sẽ chí thú làm ăn gây dựng lại cơ nghiệp cho mình, nào ngờ mới đây thôi khi công việc vẫn còn đang bộn bề thì anh lại chứng nào tật ấy, cặp kè với gái ngay tại chính ngôi nhà của vợ chồng tôi, trên chiếc giường tôi và anh vẫn ân ái hàng ngày.

Đó là vào một buổi sáng, theo kế hoạch tôi phải đi gặp một người đến chiều tôi mới về. Nhưng đi được nửa đường thì tôi nhận được điện thoại của người ấy và quay trở về. Vừa bước vào nhà, tôi đã bắt gặp anh và một người đàn bà đang âu yếm nhau ngay trên chiếc giường ngủ của tôi và chồng. Đau đớn nhất, cô ta lại là kế toán của công ty chồng tôi, và là người em dâu họ của chồng tôi. Hóa ra, lâu nay họ vẫn lén lút quan hệ với nhau mà tôi không được biết. Tôi định làm toáng lên, và gọi họ hàng đến, nhưng chồng tôi và cô em dâu cứ van xin và hứa sẽ không tái diễn nên tôi đã bỏ qua. Phần vì giữ thể diện cho chồng, phần vì không muốn mang tiếng với làn xóm là loạn luân.

Tuy nhiên, sau sự việc ấy xẩy ra tôi không còn đủ niềm tin vào người chồng tay ấp, má kề của mình nữa, và luôn bị ám ảnh bởi hình ảnh chồng âu yếm người đàn bà khác trên giường của mình. Tôi đã viết sẵn tờ đơn ly hôn và đưa hai con tôi ra ngoài ở. Nhưng anh đã đến bên mẹ con tôi và xin được tha thứ, anh hứa sẽ không bao giờ để lặp lại chuyện ấy nữa. Anh đón mẹ con tôi về căn nhà ấy, căn nhà gợi cho tôi bao nỗi ám ảnh không an toàn.

Giờ đây tôi có thể tin và tha thứ cho những hành động của chồng mình được không? Hay một lúc nào đó có cơ hội anh lại ngựa quen đường cũ vì đây cũng đã là lần thứ hai của anh rồi. Với lại đó là người em dâu họ của anh mà anh còn làm được chuyện ấy thì tôi sợ rằng đó là bản tính của anh mất rồi, anh sẽ không thay đổi. Tôi đang rất hoang mang và không biết mình sẽ phải làm sao?

Nhãn:

0 Nhận xét:

Đăng nhận xét

Đăng ký Đăng Nhận xét [Atom]

<< Trang chủ