Quần áo

Quần áo

11 thg 10, 2011

Sát hại vợ ngay trước mặt hai con thơ

Kẻ thủ ác đã ra tay sát hại vợ trước sự chứng kiến và van nài cầu xin của hai đứa con thơ.

Trong lúc cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương đang ráo riết truy bắt Vòng Văn Trọng thì gia đình nạn nhân cho biết hắn đã đầu thú vào ngày 1/10/2011 tại Công an tỉnh Đồng Nai. Vào lúc 8 giờ cùng ngày, hàng ngàn người dân địa phương và người thân trong gia đình nạn nhân đã đến đưa chị Hà (ngụ khu phố Bình Đường 1, phường An Bình, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương) về cõi vĩnh hằng. Đau đớn trong lòng mọi người là những nhát dao mà kẻ thủ ác đó chính là chồng, cha đã ra tay trước sự chứng kiến và van nài cầu xin của hai đứa con thơ trong một nỗi kinh sợ tột cùng.Không thể nói lên lời, em T kể lại diễn biến vụ việc cho PV

Nhát dao oan nghiệt lúc nửa đêm

Trong đêm thanh vắng, lúc 0 giờ 15’ ngày 29/9, những tiếng kêu la thất thanh, cầu cứu trong tuyệt vọng của hai đứa trẻ thơ tại căn nhà số 20/40 khu phố Bình Đường 1. Cảnh tượng hãi hùng xảy ra khi người dân đến nơi là xác một người phụ nữ nằm trên vũng máu, bên cạnh đó là hai đứa con gái đang gào thét, khóc lóc, nấc từng tiếng gọi... mẹ ơi, ai... cứu mẹ con với!!! Nạn nhân xấu số đó là chị Đỗ Thị Thu Hà (sinh năm 1971, quê quán Thái Bình, tạm trú tại căn nhà trên) đã bị hai nhát dao oan nghiệt của chính người chồng là Vòng Văn Trọng (sinh năm 1970, ngụ phường 14, quận 10, TP Hồ Chí Minh, cũng tạm trú tại số nhà 20/40 khu phố Bình Đường 1) chém vào vai và gáy dẫn đến tử vong ngay tại chỗ.
Ngay khi người dân đến, cũng là lúc Vòng Văn Trọng chém vợ xong và đang dắt xe gắn máy tẩu thoát khỏi hiện trường vụ án. Hai đứa con thơ của chị Hà là cháu Vòng Thị Trúc (14 tuổi, đang học lớp 8) và Vòng Thị Thanh (10 tuổi, đang học lớp 4) với vẻ mặt thất thần, nói không nên lời, đang kêu khóc thảm thiết... và gọi tên người mẹ xấu số. “Hai đứa đều đang còn trong tuổi ăn học, nay chứng kiến trực tiếp hành động vô cùng tàn nhẫn của người cha vô lương tâm chém chết mẹ ngay trước mặt mình. Có lẽ sự việc này sẽ ám ảnh chúng đến những ngày sau khi chúng lớn lên và trưởng thành nữa. Tâm lý của chúng sẽ bị ảnh hưởng rất là nhiều đến suy nghĩ sau này” - một thầy giáo tiểu học nói với chúng tôi trong niềm thương cảm khôn nguôi.
Hơn 20 năm trước, khi vừa học hết THPT, chị Hà khăn gói vào Nam làm công nhân mưu sinh. Lúc mới vào, chị Hà sống với người anh ruột ở quận 10 (TP HCM), gần nhà Trọng. Từ đó, hai người bén duyên rồi nên nghĩa vợ chồng cũng đã được 15 năm. Thời gian đầu, hạnh phúc sum vầy, vợ chồng tâm đầu ý hợp, lo làm ăn. Thế nhưng, khi những đứa con lần lượt ra đời, cuộc sống gia đình có phần xáo trộn khi Trọng lâm vào cảnh cờ bạc, đá gà. Sau nhiều lần khuyên giải, năn nỉ chồng không được, chị Hà đã nghỉ việc làm công nhân rồi cùng chồng xuống Bình Dương làm thuê cho người anh ruột.
Tại đây, hai vợ chồng chị Hà chăm sóc cây cảnh cho vựa cây cảnh của anh ruột và những gia đình khá giả ở địa bàn tỉnh Bình Dương. Một phần chị muốn chồng không làm bạn với “bác thằng Bần” mà chí thú làm ăn, nuôi nấng con. Cũng từ đây, cuộc sống gia đình ngày càng xảy ra nhiều mâu thuẫn chồng chất do máu cờ bạc đã ngấm vào người Trọng. Hằng ngày, Trọng đánh đập để bắt vợ đưa tiền chơi bạc và cho đến lúc 0 giờ 15’ ngày 29/9/2011 thì bi kịch oan nghiệt đã xảy ra.
Đám tang người phụ nữ xấu số


Ghen tuông mù quáng và... máu đỏ đen

Thêm một nguyên do nữa, cho rằng vợ mình ngoại tình nên Trọng thường xuyên đánh đập chị Hà mỗi khi cơn ghen nổi lên. Cứ ngày nào Trọng đi làm thì thôi, còn không là xách xe chạy dõi theo vợ. Một mặt là như thế, nhưng thêm bản tính ham vui, chỉ biết cờ bạc mà không lo làm của Trọng cũng đã đẩy gia đình đến với bị kịch của cuộc sống. Họ đã đồng ý với giải pháp chia tay nhau để thoát khỏi bi kịch gia đình.
Trước đó, Tòa án đã hòa giải hai lần nhưng không thành vì cuộc li hôn của họ cũng sắp được đưa ra xét xử. Cũng bởi tài sản là căn nhà sẽ được chia đôi và chị Hà muốn giữ lại căn nhà này để lo cho hai đứa con có chỗ chui ra chui vào. Mượn được của anh trai 100 triệu đồng, chị Hà đã đưa cho Trọng và hắn đã nướng hết vào trò say máu đỏ đen. Để đến giữa đêm khuya, khi số tiền 100 triệu đồng đã “cúng” cho cờ bạc, Trọng trở về gọi vợ dậy bắt vợ đưa hết số tiền còn lại của tài sản là ½ căn nhà để hắn đi đánh bạc. Trong lúc đó, người vợ đã không có tiền đưa cho hắn, hắn đã ra tay sát hại vợ mình bằng hai nhát dao oan nghiệt trước sự kêu khóc thảm thiết của hai đứa con thơ van xin bố đừng giết mẹ.
Nước mắt chảy liên hồi, Vòng Thị Trúc (đứa con gái lớn của chị Hà và kẻ thủ ác Vòng Văn Trọng) kể trong tiếng nấc, đứt quãng về khoảnh khắc kinh hoàng mà em buộc phải chứng kiến và hứng chịu: “Lúc đó, khoảng 12 giờ đêm, không biết ba đi ở đâu về và gọi mẹ dậy để nói chuyện nhưng mẹ không dậy. Tiếp đến, ba cứ ngồi nói liên hồi thì mẹ nói ba im đi để cho mọi người cùng ngủ. Thế nhưng, ba đâu có nghe. Ba cứ liên tục chửi bới mẹ, thế là hai người to tiếng với nhau. Tức quá, ba đi lên gác lấy xuống hai con dao để đòi chém mẹ. Nhìn thấy ba cầm dao đi xuống, mẹ lục tìm điện thoại để cầu cứu những người hàng xóm nhưng không kịp. Ba đã xuống đến nơi và vung dao chém một nhát trúng bả vai mẹ, nhưng mẹ không sao. Thấy vậy, ba cầm dao và ghì đầu mẹ xuống chém một nhát trúng vào gáy. Do vết chém quá sâu nên mẹ đã tử vong ngay khi đó. Biết mẹ đã chết, ba xách hai con dao mở cửa đi ra và nói: “Chúng mày phải tự lo cho bản thân chúng mày từ bây giờ”.

Xót thương “măng non” trước bão

“Con ghét ba lắm, con ghét ba lắm” - tiếng của bé Trúc vang lên khiến chúng tôi không cầm lòng được. “Bây giờ con chỉ muốn mẹ sống lại để đưa con và em đi học. Mẹ đã nuôi nấng chị em con, chăm lo cho chị em con từng miếng ăn, giấc ngủ. Vậy mà giờ đây mẹ nỡ lòng nào bỏ con mà đi. Còn ba thì vô tâm đến nỗi con không còn cảm giác gì về người cha như thế” - tiếng Trúc thổn thức, nức nở mãi không thôi.
Cũng theo bé Trúc: “Từ nhỏ đến giờ chưa bao giờ hai chị em con được ba chăm sóc. Ba đi làm việc chăm sóc cây kiểng như mẹ nhưng những lúc rảnh rỗi là lao đầu vào cờ bạc và đá gà. Ngoài ra, do nghi ngờ mẹ có bồ nên ba thường hay đi theo dõi mẹ. Lúc nào cơn ghen nổi lên hay cờ bạc thua hoặc rượu vào là ba đánh mẹ thậm tệ. Nhưng mẹ vì thương chúng con, suốt ngày chỉ mải làm việc để lo cho hai chị em con nên cứ nín nhịn hoài. Với lại lúc nào mẹ cũng đầu tắt mặt tối, thì làm gì còn thời gian để nghĩ đến chuyện riêng cho bản thân mình. Bây giờ mẹ đã đi rồi, không biết mai này chúng con sẽ làm gì và ai sẽ định hướng cho cuộc sống của chúng con. Bây giờ không biết còn nỗi đau nào hơn thế nữa, khi cha còn sống mà chẳng thể nào để chúng con kính trọng như một đấng sinh thành”.
Trong đám tang, hành chục bạn học của Trúc luôn túc trực bên cạnh em để an ủi, động viên và hỗ trợ tinh thần. Nhìn cảnh Trúc bị mất mẹ, bạn nào cũng đỏ hoe đôi mắt vì thương bạn. Qua lời tâm tình, các bạn của Trúc cho biết: Bạn Trúc hằng ngày là một người rất năng động, học giỏi, được tất cả thầy cô và bạn bè quý mến. Nhưng nay bạn ấy bị một cú sốc như thế này, không biết chúng con có còn được nhìn thấy sự năng động, hồn nhiên hay không nữa. Bạn ấy đã mất đi quá nhiều, mất cái không có gì có thể bù đắp lại.

Nhãn:

0 Nhận xét:

Đăng nhận xét

Đăng ký Đăng Nhận xét [Atom]

<< Trang chủ