Quần áo

Quần áo

29 thg 10, 2011

Học cách trang điểm nền tự nhiên

Theo các chuyên gia trang điểm, lớp nền hoàn hảo quyết định tới 50% hiệu quả của cả quy trình trang điểm.

Tùy theo nhãn hiệu mỹ phẩm, sản phẩm nền có thể gồm cả kem nền và phấn nền hoặc chỉ là phấn nền. Công dụng chính của sản phẩm nền là giúp che khuyết điểm, điều tiết dầu, hút nhờn cho da, ngụy trang cho những làn da còn khiếm khuyết và sắc da không mịn màng. Ngoài ra, sản phẩm nền còn làm sáng da, chứa khoáng chất giúp dưỡng và bảo vệ da hoặc bền màu, lâu trôi...Khi chọn sản phẩm nền, điều quan trọng nhất là chọn loại phù hợp với làn da. Da nhờn rất mau bị xuống màu nên cần chọn sản phẩm nền dạng nén, có tính năng bền màu. Ngược lại, da khô, da bị nhăn, chảy sệ phù hợp với sản phẩm nền dạng nước có kết hợp thành phần dưỡng ẩm. Da bị vài đốm mụn hay mụn khô, thâm vẫn có thể đánh nền nhưng sau khi dùng phải tẩy trang thật kỹ; trường hợp bị mụn nặng thì không nên trang điểm.

Nên chọn sản phẩm nền có tông màu phù hợp với sắc diện da, nghĩa là bằng hoặc sáng hơn một tông so với màu da. Nếu chọn màu đậm hơn, gương mặt sẽ bị xỉn và trông già đi. Màu nền quá sáng sẽ khiến da bạn thiếu tự nhiên. Những làn da nhiều khiếm khuyết nên chọn sản phẩm nền có độ phủ dày.

Khi lựa chọn màu nền, hãy thử trực tiếp trên da mặt, đừng thử lên mu bàn tay vì hai màu da có thể rất khác nhau; nên thử ra vùng xương quai hàm - vùng gần nhất với mặt, cổ và tai để dễ dàng tìm ra màu nền phù hợp nhất với nền da thật của bạn.

Với bất kỳ loại da nào cũng cần sử dụng một lớp dưỡng da trước khi đánh lớp nền, đặc biệt là da khô. Bí quyết để tạo lớp nền tự nhiên là cách tán kem, phấn. Dùng bông mút miết đều các vùng từ trán tới má, mũi và cằm, sau đó miết kỹ kem, phấn nền tại vùng trung tâm gương mặt là vùng má ngay dưới mắt, sống mũi, hai bên cánh mũi và vùng khóe miệng.

Không nên lựa chọn sản phẩm nền trôi nổi trên thị trường, nên nhờ chuyên viên trang điểm chuyên nghiệp tư vấn kỹ trước khi mua. Điều quan trọng hơn cả để trang điểm đẹp và có lớp nền rạng rỡ là phải chăm sóc da hằng ngày. Một làn da khỏe khoắn và đủ độ ẩm mới giúp các sản phẩm trang điểm phát huy tối đa tác dụng.

Nhãn:

0 Nhận xét:

Đăng nhận xét

Đăng ký Đăng Nhận xét [Atom]

<< Trang chủ