Quần áo

Quần áo

21 thg 10, 2011

Áp lực đồng tiền

Làm sao gia đình anh chấp nhận tôi khi họ còn yêu thương vợ cũ của anh nhường ấy? Liệu anh có đủ bản lĩnh để vượt qua nghĩa vợ chồng trước đây không?

Ngày tôi quyết định lấy anh, bố tôi có hỏi một câu: “Con đã suy nghĩ kỹ chưa, cả về hoàn cảnh gia đình lẫn học thức của anh ấy?”. Tôi gật đầu khẳng định chắc nịch, bởi dù biết anh chỉ học hết trung cấp và gia đình anh thì bố đi đằng bố, mẹ đi đằng mẹ nhưng tôi tin anh bởi anh bởi anh là một người tốt, cực kì tốt. Tôi tin anh sẽ lo được cho tôi và gia đình nhỏ của mình.

Anh đẹp trai, hóm hỉnh, tốt bụng nhưng anh gặp vấn đề về học hành. Anh tiếp thu chậm, để học hay làm được điều gì cũng cần rất nhiều thời gian. Anh đã phải chật vật học qua phổ thông nên sau khi tốt nghiệp cấp 3 đã đi làm luôn chứ không học lên nữa.

Tính anh thật thà, tốt bụng nên hay bị lợi dụng. Có đợt bạn rủ làm ăn chung, anh hùn vốn rồi bị lừa cho hết sạch. Vì thế nên anh chỉ chọn làm những công việc có vẻ “tay chân” như bồi bàn, rửa xe… Nhưng anh rất chăm chỉ, cần mẫn. Tôi yêu anh cũng vì cái tính khi đã làm gì thì rất trách nhiệm và luôn cố gắng đến cùng đó.

Còn tôi, tôi học ở nước ngoài về, lương bổng khá, đang có ý định học thạc sĩ, gia đình “sáng choang”. Tôi biết rằng lấy anh, tôi sẽ phải chia sẻ vấn đề kinh tế cùng chồng nhưng không có hề gì, quan trọng là tôi có anh.

Thời gian đầu, chúng tôi sống cùng bố mẹ tôi. Bố tôi là đàn ông nên ông có gì đều giấu trong lòng. Nhưng mẹ tôi thì khác. Bà thở ngắn than dài với từ hàng xóm đến họ hàng về chuyện: “Con gái tôi phải vất vả kiếm tiền nuôi gia đình”. Tôi biết rằng anh nghe được những câu chuyện đó, khi nửa đêm thức giấc thấy chồng ngồi gục đầu hút thuốc bên cửa sổ.

Tiền nhà, tiền điện, nước, hiếu hỉ, tất cả đều dồn phần lớn vào đồng lương của tôi bởi chồng tôi đang làm chân chạy bàn 2 ca, lương cũng chỉ hơn 3 triệu một tháng. Tôi vốn quen sống sung sướng nên giờ chỉ tiêu dè xẻn cũng là một áp lực. Chị em trong cơ quan xúng xính váy áo mới, tôi tủi thân lắm nhưng biết làm sao. Tôi cố gắng giấu cảm xúc, nhưng lúc này lúc khác, tôi vẫn trút bực dọc lên anh. Anh thì luôn âm thầm chịu đựng.

Anh không có thói quen an ủi hay nói những lời có cánh mà dồn hết vào việc chăm sóc cho tôi. Nhà cửa cơm nước gần như tôi không phải làm gì. Anh âu yếm hôn tôi mỗi ngày trước khi đi làm, chiều chuộng tôi hằng đêm, nhẹ nhàng và dịu ngọt.

Sáng dậy anh đã chuẩn bị sẵn cho tôi bữa sáng trước khi đi làm. Và nín lặng mỗi khi tôi cáu kỉnh. Rồi kỉ niệm 1 năm ngày cưới, anh tặng tôi một lọ nước hoa mà giá tiền của nó chắc chắn hơn nửa tháng lương của anh. Tôi vừa ngạc nhiên, vừa hơi… khó chịu. Vì trong lúc tôi đang cần anh giúp đỡ tôi nhiều hơn thì anh lại tốn tiền đi mua một thứ mà tôi nghĩ là phù phiếm vào lúc này.

Tính tôi thì nóng, tôi ngạc nhiên hỏi anh: “Anh lấy đâu ra tiền mà mua quà đắt thế?”. Chỉ khi nói xong tôi mới thấy mình thật là quá đáng. Còn anh chỉ mỉm cười, nói rằng bí mật. Nhưng tôi biết, đêm đó anh lại lặng lẽ hút thuốc trong đêm.

Một tuần sau đó, tôi thấy anh về và nói với tôi anh nghỉ việc ở quán cà phê vì được một khách hàng quen của quán mời về làm tài xế riêng cho gia đình. Lương tài xế cũng khá hơn hẳn, nếu làm tốt còn được thưởng nhưng thời gian vô định. Nhiều khi gia đình có việc cần xe đi đến đêm khuya, anh cũng phải làm.

Chưa bao giờ tôi thấy anh hăm hở với công việc mới như thế, bởi rõ ràng, nếu anh làm tốt, anh sẽ kiếm được thêm kha khá tiền cho gia đình mà mục tiêu số một của anh lúc này là chúng tôi sẽ có một đứa con.

Tôi cũng mừng vì giờ đây gánh nặng tài chính đã có anh chia sẻ cùng. Nhưng vui chưa được bao lâu, tôi bắt đầu thấy ghét công việc của anh. Anh đi nhiều, có khi đi liền 2- 3 ngày tùy theo gia đình nhà chủ. Nhiều khi hai vợ chồng đang ăn cơm, anh nhận được cuộc gọi là phải đi ngay. Anh cũng không còn yêu tôi đều đặn và mặn mà như trước vì anh kêu mệt.

Có lần tôi đợi anh về, làm đủ trò để kích thích anh nhưng anh chỉ phấn khích được một lúc thì lại mất hứng. Anh xin lỗi tôi và năn nỉ tôi thông cảm cho anh, anh nói rằng anh sẽ cố cày hết sức để kiếm được một khoản tích lũy kha khá rồi sẽ tìm công việc khác không đến nỗi mệt mỏi thế này. Tôi không mảy may nghi ngờ điều gì hết. Nhưng rồi...

Trong một buổi cà phê cùng hội bạn, một cô bạn nhấm nháy trêu tôi: “Tôi hơi bị nể bà đấy.Trông bà mỏng manh thế kia mà làm chồng mình vào viện thì giỏi thật”. Thấy tôi ngơ ngác, cô nàng lại cười to “không phải giấu, hôm qua gặp chồng bà ở phòng nam khoa đi bó bột “gậy phép”, tôi sợ lão ngại lên không trêu, nhưng bà thì phải chọc cho bằng được”. Tôi cứng đơ người. Thời gian này 1 tuần chúng tôi gặp nhau 1 lần là giỏi lắm, làm gì có chuyện quần nhau đến mức “tai nạn” như thế. Mà anh lại đang đi công tác cơ mà. Tôi gần như ngay lập tức hiểu mọi chuyện.

Tôi về nhà vẫn trả lời điện thoại hỏi thăm của anh như không có gì xảy ra, nhưng tôi đã chuẩn bị sẵn tờ đơn và lặng lẽ đợi anh về. Tối hôm ấy, khi anh vừa đến cửa, tôi đón anh với một điệu bộ sexy nhất có thể. Anh hơi tái mặt. Mặc cho anh phản kháng, tôi lôi tuột anh vào buồng ngủ và cởi tuột quần áo của anh. Lần đầu tiên trong đời, anh đẩy tôi ra một cách thô bạo. Tôi gào lên: “Tôi chịu khổ vì anh chưa đủ sao mà anh còn nỡ lừa dối tôi”.

Anh lao đến ôm ghì lấy tôi, lần đầu tiên tôi thấy anh khóc. Anh nói với tôi “chủ” của anh là một doanh nhân 52 tuổi, rất thành đạt, đã li dị chồng còn con cái đang du học bên trời tây. Bà ta hay đến quán anh uống nước và thích cách phục vụ hóm hỉnh của anh. Chính bà ta đã nhiều lần đề nghị anh về phục vụ riêng bà, chuyện tiền bạc không phải nghĩ.

Anh chỉ suy nghĩ đến lời đề nghị này sau hôm chúng ta cãi nhau về món quà anh tặng em. Anh đã bán cái mặt dây chuyền, kỷ niệm duy nhất mẹ để lại cho anh để mua lọ nước hoa cho em. Anh nhớ hôm đó mình đi chơi, em đã thích lọ nước hoa đấy thế nào nhưng không dám mua. Anh hiểu em lấy anh đã chịu thiệt thòi rất nhiều và anh tự thấy mình là thằng hèn khi quà cho vợ mà cũng không tự mua được”.

Rồi anh cũng nói với tôi anh đã bị “hành hạ” khổ sở đến mức nào, bởi “quý bà” kia có nhu cầu quá cao về sex, thậm chí nghiện cả những thứ quái dị. Bà ta bắt anh uống thuốc kích dục để kéo dài thời gian, bắt anh sử dụng đủ loại đồ chơi bệnh hoạn và trong một lần chơi trò sex bạo lực, khi anh bị còng tay vào giường, “bà chủ” đã làm anh gặp tai nạn như thế. Anh không còn sức lực dành cho tôi, và bản thân anh cũng thấy mình dơ bẩn, thấy tội lỗi. Nhưng anh không còn lựa chọn nào khác.

Năng lực của anh thấp, học thức cũng không, làm sao kiếm đủ tiền cho tổ ấm của chúng tôi, đủ tiền để lo cho một đứa trẻ, để có thể đoàng hoàng mua quà tặng tôi trong những ngày kỉ niệm…

Tôi không biết phải nói với anh ra sao. Căm giận anh cũng có, thương anh cũng có. Chỉ có điều tôi không biết phải làm gì với anh bây giờ. Tôi một mình xách va ly đi du lịch ở một nơi xa xôi, từ chối mọi cuộc gọi của anh. Bố mẹ tôi lo lắng tìm kiếm, bảo tôi rằng anh cứ ở lỳ ở nhà, rồi lại rẽ qua nhà bố mẹ tôi, ngồi đợi tôi về, tối lại lủi thủi về nhà. Tôi nghe mà ứa nước mắt, nhưng làm sao tôi vượt qua được chuyện này để tha thứ cho anh?

Nhãn:

0 Nhận xét:

Đăng nhận xét

Đăng ký Đăng Nhận xét [Atom]

<< Trang chủ