Quần áo

Quần áo

15 thg 9, 2011

Vân Trang: ‘Người yêu tôi là đại gia’“Người đẹp thông minh có thừa khả năng để kiếm tiền. Cái họ cần là sự hãnh diện" - mỹ nhân "Cô dâu đại chiến" chia sẻ quan niệm về tình yêu.
- Đến nay Vân Trang vẫn chưa phải là một tên tuổi quá hot với nhiều bạn trẻ. Với những gì đã làm được, bạn thấy sao?

- Đối với tôi được làm công việc mình yêu thích là đã quá may mắn rồi. Ai cũng muốn mình thật hot, được nhiều người biết đến. Nhưng biết đến như thế nào mới là quan trọng hơn hết. Tôi không nghĩ những scandal sẽ làm tên tuổi mình sống mãi với thời gian mặc dù phải công nhận một điều là "tiếng xấu đồn xa", thành ra ai cũng biết.

Mỗi công việc đều có đỉnh cao mà người làm phải đạt được. Nếu là người mẫu thì không chỉ biết làm đẹp lung linh trên sân khấu mà phải biết vì sao bạn lại có mặt trên sân khấu. Nếu là ca sĩ, chẳng những không được hát nhép mà phải hát hay. MC không chỉ nói trơn tru kịch bản mà phải thể hiện bản lĩnh, hiểu biết và thông minh. Nếu là diễn viên thì diễn xuất không phải ở khẩu hình miệng mà phải là ánh mắt, cơ mặt, cử chỉ tay chân, giọng điệu lên xuống và cả tâm lý cũng phải đồng điệu...

Danh xưng hot girl đòi hỏi phải có hết những thứ nãy giờ tôi đưa ra. Làm không xuể thì chọn một trong 4 công việc trên mà thay đổi. Tôi nghĩ phải biết làm tốt công việc của mình trước đi rồi hãy ba hoa chích chòe để làm "nóng" mình sau. Với tôi hiện tại, "lành" để "mạnh", vì hai chữ này đi chung sẽ an toàn và cũng để tôi an tâm mà nâng cao "nghiệp vụ".
- Đóng chung với nhiều nam diễn viên đẹp trai như Quý Bình, Ngọc Thuận, Lương Thế Thành, Khương Ngọc... có khi nào Vân Trang không tránh khỏi những giây phút xao lòng?

- Những mỹ nam bạn kể trong showbiz Việt đúng là thật khó mà "cưỡng" lại sức hút về ngoại hình, tài năng cũng như sự thông minh của họ. Chỉ tiếc bạn trai của tôi cũng có một sức hút khác khó tả. (Cười lớn). Đùa vậy thôi chứ trong vai diễn tôi luôn sẵn sàng hết mình, riêng bản thân tôi luôn đủ tỉnh táo.

- Sau lần duy nhất chia sẻ về chuyện tình cảm không thành với nam diễn viên Hoàng Anh, cho đến nay Vân Trang dường như “giấu” kỹ người yêu của mình?

- Vì tôi muốn tình cảm ấy được bình yên không sóng gió và không bị soi mói.

- Người đẹp thường đi với đại gia. Quan niệm của Trang thế nào về chuyện này?

- Đại gia và người đẹp tìm đến nhau theo tôi là sự cân bằng trong cuộc sống. Họ có quyền chọn nhau mà không ai có quyền ngăn cản (trừ vợ đại gia và chồng của người đẹp). Nếu như không đẹp hơn họ và không tài giỏi hơn đại gia thì không ai có quyền thắc mắc và khó chịu khi họ đến với nhau Ghanh tỵ ư? Nếu nghĩ người đẹp chỉ có ngoại hình là sai, vì người đẹp thông minh thì đại gia mới có cảm giác an toàn mà dùng tài năng và sự thông minh để tạo chỗ đứng trong xã hội.

Ở đây tôi không nói là để kiếm ra thật nhiều tiền, vì người đẹp thông minh có thừa khả năng để làm điều đó. Cái họ cần là sự hãnh diện khi bên cạnh. Theo những tiêu chí trên thì bạn trai của tôi là đại gia. Trong tình yêu của tôi, "nhịn" không bao giờ "nhục" vì anh ấy đủ giàu kinh nghiệm để chăm sóc mình.

- Vai Nguyệt Vy của Vân Trang trong phim “Tình yêu trong sáng” đang phát sóng rất xảo quyệt, đáng ghét. Có phải Vân Trang đang muốn thoát khỏi hình tượng ngoan hiền trước đây?

- Nguyệt Vy là vai diễn gai góc. Cô ấy lắm mưu mô nhiều toan tính ngay cả khi ngồi ghế nhà trường cho đến khi ra ngoài xã hội. Thú thật khi nhận vai này tôi cũng sợ mọi người sẽ ghét mình. Nhưng vì quan niệm đóng vai ác không khó, khó là đóng vai ác mà bị người ta ghét mới là hay nên tôi chấp nhận thử sức.

Ban đầu, khi nhập vai, rất khó khăn để tôi hòa nhập với mọi người vì trước đây quen được khán giả quý rồi. Giờ tôi vẫn nhớ cảm giác khi đến phim trường chẳng ai dám nói chuyện và đùa giỡn với mình, buồn lắm. Mãi đến gần cuối phim mọi người mới "nhận ra" được là Vân Trang "cực hiền". Tôi hy vọng là mọi người sẽ ghét cay đắng vai diễn này chứ không phải ghét mình.


- Nhưng trong phim người ta nhắc nhiều đến cảnh nóng của Trang và Ngọc Thuận. Phải chăng bạn muốn khẳng định sự trưởng thành trong diễn xuất?

- Sự trường thành trong diễn xuất không thể chỉ qua một vài phân đoạn nóng bỏng là xong. Nói vậy không lẽ phim không có cảnh nóng mà nhằm phục vụ mong muốn trưởng thành của tôi phải thêm cảnh nóng vào? Đơn giản cảnh nóng đó phục vụ cho mục đích của trọn bộ phim và người diễn viên có nghĩa vụ hoàn thành tốt.

Quay cảnh nóng là "nóng" đúng nghĩa đen. Trưa mùa hè ở Sài Gòn, chui vào một phòng kín không quạt, không máy lạnh với mười mấy con người làm phim. Vậy thì nóng lắm.Vì cảnh nóng ở đây chỉ dừng lại ở mức độ đơn giản và chấp nhận được đối với phim truyền hình và đương nhiên trong công tác quay sẽ có những thủ thuật hỗ trợ hết mức. Tôi nghĩ rất đơn giản, khán giả chỉ bàn luận khi họ thấy cảnh ấy thật sự không quá cần thiết hoặc quá phô diễn. Còn cảnh nóng bỏng hơn để vai diễn xuất thần hơn, khán giả hài lòng hơn thì tại sao người diễn viễn không thể hết mình hơn được?

- Nghe nói Vân Trang đang chuẩn bị cho phim “Lòng dạ đàn bà”, lại một vai lớn tuổi hơn so với bạn. Có khi nào Trang cảm thấy “hụt hơi” vì phải chạy theo tâm lý của những nhân vật cứng tuổi?

- Vai diễn cô đào hát Ba Huyền trong phim trải qua ba giai đoạn lớn của cuộc đời, từ trẻ đến già nên buộc lòng ở một giai đoạn nào đó tôi phải chạy theo nhân vật. Tôi phải xem hết toàn bộ kịch bản, tập quen dần với tâm lý nhân vật. Người phụ nữ thập niên 20 với những sóng gió trải qua với họ có thể gọi là bi kịch cuộc đời chung của những thân phận người phụ nữ lúc đó. Cuộc sống cách xa một thế kỷ nên nhiều khi tôi không thể chấp nhận được cách xử sự của nhân vật. Để khắc phục, tôi phải tìm những tác phẩm của Hồ Biểu Chánh để hiểu thêm, ở đó nhà văn miêu tả rất chi tiết hành động và tâm lý của nhân vật.

- Vân Trang là một trong những diễn viên trẻ, tài năng. Cảm giác Trang thế nào khi được ngồi vào ghế ban giám khảo của “Let Us Show - Hãy xem tôi diễn”?

- Tôi rất tâm huyết với Let Us Show. Nếu như thí sinh hồi hộp đến phần thi của mình thì tôi lại hồi hộp được gặp các bạn ấy. Tôi muốn nói với các bạn là chúng ta không có gì khác nhau mà ngược lại còn rất nhiều điểm chung. Điểm chung lớn nhất là niềm đam mê thể hiện.

Diễn viên giỏi là người "diễn như không diễn". Vì sao họ làm được như vậy? Vì họ có tự tin, có đủ kinh nghiệm về kiến thức để được gọi là có quan sát, họ mạnh dạn thay đổi mình để phù hợp. Ngoài những cái được gọi là năng khiếu thì những thứ đó hoàn toàn có thể cố gắng luyện tập trước khi đến với Let Us show.

Let Us Show - Hãy xem tôi diễn là chương trình truyền hình thực tế, tìm kiếm các tài năng điện ảnh Việt Nam. Đối tượng tham gia là các bạn trẻ đam mê với môn nghệ thuật thứ 7 và muốn trở thành diễn viên điện ảnh chuyên nghiệp. Cuộc thi diễn ra trên toàn quốc và đang trong giai đoạn duyệt hồ sơ dự thi của các thí sinh lọt vào vòng trong.
Chương trình phát sóng vào 20h Chủ nhật hàng tuần trên VTV9 bắt đầu từ ngày 18/09. Chương trình dự kiến kéo dài một năm.Nhãn:

0 Nhận xét:

Đăng nhận xét

Đăng ký Đăng Nhận xét [Atom]

<< Trang chủ