Quần áo

Quần áo

18 thg 9, 2011

Dẹp nỗi lo “rụng tóc theo mùa”


Thu đến lá vàng rơi và tóc bạn cũng rụng rất nhiều! Hi vọng 6 lời khuyên dưới đây sẽ giúp bạn dẹp bỏ nỗi lo “rụng tóc theo mùa” này.

Theo dõi chế độ ăn uống

Một chế độ ăn uống tốt cho tóc phải đảm bảo 5 thành phần dinh dưỡng thiết yếu sau: protein, lưu huỳnh, kẽm, sắt, vitamin nhóm B.

2 thực phẩm “hàng đầu” chứa đủ cả 5 thành phần dưỡng chất quan trọng trên là lòng đỏ trứng và đậu lăng.

Chú ý, chế độ dinh dưỡng tốt cho tóc cũng cần loại bỏ các chất béo bão hòa. Ăn càng ít đồ hộp, fast-foog, đường trắng… càng tốt.

Thoát khỏi stress!

Stress là kẻ thù số 1! Khi stress ập đến, nó gây ra hàng loạt các phản ứng: máu lưu thông kém đi, máu tới nuôi chân tóc giảm, tăng cường các hoóc-môn nam… Kết quả là tóc yếu đi và rụng sớm hơn.

Nếu bạn không thể chế ngự được các áp lực của cuộc sống hàng ngày, hãy uống một liều ma-giê. Nó sẽ giúp bạn điều chỉnh được sự kích động thần kinh và ngăn chặn stress hiệu quả.

Không hút thuốc!

Thuốc là làm giảm tính đàn hồi của các mạch máu nên làm giảm lượng máu lưu thông tới các chân tóc.

Để ngăn chặn tóc rụng, khô và xơ khi vào thu, tốt nhất hãy dừng hút thuốc hoặc nếu không thể, đừng hút quá 3 điếu thuốc/ngày.

Dành chút thời gian cho thể thao

Ngược lại với những ý kiến nhận được, thể thao rất tốt cho da đầu. Nó giúp cơ thể loại bỏ đi những độc tố dưới hình thức mồ hôi hoặc bã nhờn.

Tuy nhiên, có một số lưu ý như sau: mồ hôi đổ ra trên tóc gây mất cân bằng pH, vì vậy không nên để lâu mồ hôi trên tóc, hãy gội đầu với những sản phẩm dịu nhẹ và ít bọt.

Thể dục cho tóc

Cũng như những bộ phận khác của cơ thể, da đầu cũng cần chút thể dục để kích thích sự lưu thông máu và thúc đẩy hoạt động của chân tóc.

Động tác 1: Ấn mạnh 10 đầu ngón tay lên da đầu và di chuyển liên tục từ trên xuống dưới rồi từ dưới lên trên. Thực hành bài tập trong khoảng 1 phút.

Động tác 2: Chụm 10 đầu ngón tay ấn lên da đầu. Hai bàn tay cách nhau một khoảng 2 cm. Di chuyển các ngón tay để hai bàn tay tiến lại gần nhau và ấn mạnh xuống đỉnh đầu. Thực hiện động tác trong khoảng 30 giây.

Động tác 3: Bàn tay này đặt lên bàn tay kia ấn mạnh da đầu trong khoảng 30 giây. Chú ý, các ngón tay không được trượt khỏi nhau mà phải cố định lên trên vùng da đầu đặt bàn tay.

Lựa chọn dầu dội đầu phù hợp

Lựa chọn dầu gội đầu phù hợp là một phần không thể thiếu trong chăm sóc tóc, nhất là khi tóc của bạn có xu hướng gãy, rụng nhiều.

Lựa chọn dầu gội đầu cần dựa trên những nguyên tắc cơ bản sau:

- Tìm hiểu kiểu tóc của bạn và tìm kiếm loại dầi gội chăm sóc chính xác cho loại tóc của bạn. Bạn có thể tìm được loại dầu gội cho tóc dầu, tóc mỏng/dễ hư tổn, tóc khô/đã bị hư tổn, tóc thường, tóc nhuộm...

- Hãy chắc chắn rằng loại dầu gội bạn đang sử dụng có thể làm sạch tóc một cách nhẹ nhàng. Bạn nên kiểm tra danh sách những chất hoá học có hại trong dầu gội trước khi quyết định mua bất cứ loại dầu gội nào.

- Hãy tìm kiếm những dầu gội có bao gồm các nguyên liệu tự nhiên như hoa cúc, cây oải hương, dầu cây chè vì chúng có lợi cho tóc bạn hơn các chất hoá học kia

Nhãn:

0 Nhận xét:

Đăng nhận xét

Đăng ký Đăng Nhận xét [Atom]

<< Trang chủ