Quần áo

Quần áo

7 thg 6, 2011

Kinh hoàng khi các nàng trở thành ‘bợm nhậu’

Giờ đây, không hiếm những cô nàng dựa hơi bia rượu để sống!

"Nhậu" mọi lúc mọi nơi

Có lẽ hình ảnh các nữ sinh xuất hiện thấp thoáng trong các quán nhậu giờ không còn xa lạ gì nữa. Họ uống bất cứ nơi đâu, quán karaoke, quán nhậu, bar, thậm chí là ở nhà… Bất cứ tâm trạng nào cũng có thể bốc đồng gật đầu với lời mời nhậu nhẹt nào đó. Các nàng uống bia như uống nước, nói cười vô tư trong những cái nhìn đầy e ngại của người ngoài. Những cô nàng thích nhậu nhẹt hoặc là muốn thể hiện, hoặc là muốn giải tỏa tâm trạng hay có thể là vì thói quen!

Trường hợp như Lan (18t), mới đang là sinh viên nhưng bạn bè đều gọi cô nàng bằng cái tên biệt danh chẳng mấy tự hào – "sâu bia". Là bởi vì hễ buồn bực hay thậm chí là vui mừng nàng cũng rủ rê bạn bè nhậu nhẹt thả ga. Khi thì cãi nhau với người yêu, khi thì làm bài kiểm tra không như ý, ngay cả có những lúc vui vẻ, hứng lên Lan rủ rê cả hội đi nhậu “giải khuây”. Nhậu một lần, sang những lần sau thành thói quen. Câu cửa miệng của các nàng là “nhậu”.

Khi con gái mượn hơi men để "giải sầu".

Như A.Anh (19t) trước đây rất ngoan hiền, bạn thậm chí không nuốt nổi một ngụm bia nữa, mà bây giờ ngay cả phe XY trong lớp còn ngả mũ bởi tửu lượng của nàng. Những lí do vì vui, buồn, giận hờn hay thậm chí là đang chán, không biết làm gì hết chán là cái cớ để các nàng vin vào để giải thích cho mỗi lần làm bạn với đồ uống có cồn. Dần dần các nàng tự tạo cho mình thói quen, đâm ra kể cả những chuyện rất đỗi bình thường cũng thành lí do để rủ nhau uống say bí tỉ. Vài ly đầu chỉ là để giải tỏa tâm sự, tiếp theo là uống theo hội đồng, rồi cứ thế mà chuốc nhau hết ly này đến ly khác.

Teenboy nghĩ gì?

Hầu hết câu trả lời của các bạn là những cái lắc đầu ngao ngán. Con trai thường không thích bạn gái của mình nhậu say quá đà. Các bạn có nhận thức được mình sẽ ra sao nếu không biết kiềm chế bản thân hay không? Theo quan điểm của Đ.Nguyên (ĐH NN): “Tớ rất ghét các bạn nữ uống bia như uống nước lọc. Gặp con gái kiểu đó thì nên tránh xa.” Theo suy nghĩ của các teenboy, con gái uống bia rượu thường bê tha, cẩu thả và không có trách nhiệm với bản thân. T.Thu (19t) nói: “Con gái uống bia rượu vào hiếm khi làm chủ được bản thân rất dễ sa ngã.”

Đi nhậu là chuyện rất đỗi bình thường trong một số trường hợp như bạn phải làm việc hay xã giao. Nhưng nên dừng ở giới hạn vừa phải, nếu đó là những mối quan hệ bạn bè thông thường, chỉ cần bạn tỏ ra fair play còn hơn là nốc bia rượu vào người. Người khác sẽ đánh giá bạn như thế nào? Chưa kể các tác hại về bia, rượu gây ra, hay lúc say xỉn, bạn sẽ làm gì để tự bảo vệ bản thân? Liệu bạn có làm chủ được lời nói và những hành động của mình?

Thay vì cuốn vào mùi men, tại sao bạn không chọn một cuộc sống lành mạnh. Tìm một cách xả stress thông minh còn hơn là mượn bia rượu để “giải sầu” như tâm sự với bạn bè, dạo mát, xem một bộ phim hay chỉ là viết vài dòng nhật kí. Hãy nghĩ đến những hậu quả khôn lường có thể xảy ra và hãy đặt sức khỏe của bạn lên hàng đầu! Có nhiều cách giải quyết, cớ sao bạn lại không chọn những cách lành mạnh hơn phải không?

Theo PL&XH

Nhãn:

0 Nhận xét:

Đăng nhận xét

Đăng ký Đăng Nhận xét [Atom]

<< Trang chủ