Quần áo

Quần áo

9 thg 5, 2011

Làm gì khi bị sếp 'soi' ngực?

"Tôi rất khó xử mỗi khi đi làm vì vòng một quá lớn của tôi luôn trở thành mục tiêu để ông sếp bình phẩm, đùa cợt".

Cứ nhìn thấy tôi là ông sếp lại tếu táo về bộ ngực bự của tôi. Ông ấy nghĩ đó là chuyện đùa vui tí chút nhưng tôi thì ngượng vô cùng. Tôi không muốn phá vỡ mối quan hệ thân thiện với sếp nhưng làm sao để ông ấy không bình luận về bộ ngực của tôi nữa?. (Độc giả)

Trả lời:

Quấy rối tình dục nơi công sở thường bắt đầu bằng những bình phẩm tưởng vô hại về ngoại hình. Tôi đoán ban đầu bạn không thấy khó chịu về khiếu hài hước của ông chủ, bởi nghĩ điều đó giúp bạn cải thiện được mối quan hệ giữa ông chủ và nhân viên. Nhưng giờ bạn luôn tìm cách tránh mặt sếp vì dần dần điều đó làm bạn thấy ngại trước sếp và cả các đồng nghiệp.

Trên thực tế, một số nam giới không hiểu được rằng, mặc dù họ và đa số nam giới khác thấy bộ ngực lớn rất hấp dẫn nhưng phụ nữ đôi khi lại thấy xấu hổ vì vòng một quá cỡ của mình. Thậm chí, nhiều phụ nữ không dám gặp gỡ người lạ hay ngại ngùng khi tham gia các hoạt động ngoài trời như bơi lội, chạy bộ và chơi tennis chỉ vì đôi "gò bồng đảo" quá cỡ.

Mặc dù bạn không muốn sếp phải gặp rắc rối cũng như vẫn muốn duy trì mối quan hệ thân thiện với sếp, nhưng bạn nên nói thẳng với sếp của mình. Nói với ông ấy rằng, nếu ông ấy tiếp tục đưa ra những bình phẩm như vậy, bạn sẽ thấy rất xấu hổ và điều đó ảnh hưởng đến tâm trạng của bạn để tập trung cho công việc. Hãy nói một cách bình tĩnh và đừng tỏ ra tức giận hay căm thù gì ông ấy cả. Bạn cũng có thể tâm sự với một đồng nghiệp đáng tin cậy và nhờ người đó nói khéo với ông chủ về tâm trạng của bạn.

Một khảo sát gần đây của Mỹ cho thấy, 55% trong số 1.200 nhân viên cho rằng, họ rời bỏ công việc từng làm không phải vì đồng nghiệp mà là vì những người quản lý. Vì vậy, nếu bạn không muốn gây khó dễ hay sếp bạn vẫn không chịu thay đổi hành vi của mình thì bạn có thể tìm một công việc khác. Đừng cố chịu đựng trong im lặng.

(Theo Đất Việt)

Nhãn:

0 Nhận xét:

Đăng nhận xét

Đăng ký Đăng Nhận xét [Atom]

<< Trang chủ