Quần áo

Quần áo

8 thg 5, 2011

Jennifer Phạm: “Cần bờ vai cho mình và con”

"Nữ tính" là nhẹ nhàng yểu điệu? Không, nữ tính là làm đàn ông muốn đến gần và che chở. Đó là Jenni!

Vũ khí “tối mật”: Sự nữ tính

Nếu phải trao danh hiệu cho các ngôi sao nữ mà tôi từng gặp thì sự tôn vinh “Người phụ nữ cá tính nhất” xứng đáng thuộc về Ngô Thanh Vân; cụm từ “Người phụ nữ mạnh mẽ nhất” hoàn toàn phù hợp cho Hồ Ngọc Hà. Còn danh hiệu “Người phụ nữ nữ tính nhất” chắc chắn thuộc sở hữu của Jennifer Phạm.
Nàng dịu dàng pha lẫn dứt khoát, thanh thoát lại rất tự nhiên, gần gũi nhưng khó nắm bắt, bí ẩn và cực kỳ quyến rũ. Có lẽ, lý do cánh đàn ông muốn giang rộng đôi tay để chở che, còn cánh phụ nữ cũng muốn đến gần tỏ rõ yêu thương đối với nàng chính bởi: Nàng quá sức “đàn bà”. Mà đàn bà thì vô cùng quyến rũ!Có câu: Người phụ nữ bản lĩnh tự làm tất cả mọi việc; người phụ nữ thông minh yêu cầu đàn ông làm mọi việc cho mình, nhưng người phụ nữ chiến thắng là người khiến một nửa thế giới lao đao tìm xem cô ấy cần gì để cung phụng. Jenni giống tính mẹ. Vì khác thời nên Jenni có phần hiện đại hơn, nhưng điều cốt lõi của phụ nữ là sự nữ tính, những chuẩn mực dịu dàng thì khó có thể thay đổi. Nhiều người nói Jenni hiền và mình không hề phủ nhận điều đó. Ai cũng có cái riêng và nếu nữ tính là đặc điểm nổi bật tự nhiên của Jenni thì có gì là không tốt?

Chỉ cần bạn có một chút nam tính, điều đó sẽ được Jennifer đánh thức triệt để bằng một cách vô cùng tự nhiên. Tin tôi đi, bạn sẽ cảm thấy mình là người quan trọng và ga-lăng lịch thiệp nhất quả đất khi đi kế bên nàng. Nhan sắc đôi khi có thể xem là một tài năng, nhưng sự quyến rũ nữ tính chính là quyền năng đích thức; có khả năng làm mọi lỗi lầm của nàng (như việc trễ hẹn chẳng hạn) trở nên vô cùng dễ chịu, đáng trân trọng và cần được… tiếp tục phát huy.

Đến những điều được xem là “điên rồ” nhất nàng đã từng làm cũng dễ thương đặc biệt: “Để Jenni suy nghĩ một chút. Nhưng không phải suy nghĩ xem là việc gì mà là xem có nên tiết lộ với anh không. (Cười to). Thật ra lúc Jenni học đại học, trong một đêm khoảng 2, 3 giờ sáng, cả đám bạn không ngủ được nhưng cũng chả biết làm gì hay đi đâu, ngồi suy nghĩ vẩn vơ rồi không hiểu vì sao lại dắt nhau ra bờ biển. Thì ra cũng có vài người “khùng khùng điên điên” giống mình giờ đó còn ngồi ngắm biển. Cả đám thách nhau đến một đầu cầu gần nhất để nhảy xuống rồi bơi vào bờ xem ai đến nhanh nhất. Nửa đêm nước lạnh, lại không biết dưới đó có con gì nhưng vẫn nhảy. Cuối cùng dù đến sau nhưng Jennni vô cùng hạnh phúc khi mình… vào được bờ”.

“Nước không hoàn toàn hiền đâu anh!”

Nhiều người bảo Jennifer quá hiền lành đến nhàm chán?! Nàng sẽ mỉm cười hạnh phúc một cách đầy thỏa mãn, nàng chọn cuộc sống như thế. Nhưng đừng nhầm, nàng làm một mẫu phụ nữ Việt hiền lành nhưng mang hơi thở mạnh mẽ của phụ nữ Mỹ đấy! Ngay từ lúc bước vào studio, tôi mở đầu câu chuyện sau vài giây quan sát Jenni đang được trang điểm: "Jenni thường ngày trang điểm nhạt, tóc dài để xõa, uốn xoăn nhẹ đúng chứ?”. Đáp lại là một cú nhướn mày gây khó cho anh make-up: “Anh gặp Jenni ở ngoài rồi?” – “Chưa, nhưng tôi nghĩ mình đoán đúng. Vì chỉ có hình tượng ấy mới phù hợp với một người vô cùng nữ tính như Jenni. Không quá khó đoán. Mà sao Jenni lại hiền như nước vậy?”.

Lần này để khỏi cản trở anh chàng trang điểm, những ngón tay được thay thế cho đôi mắt: “Nước không hoàn toàn hiền đâu anh. Nhưng đúng là Jenni thích để mọi thứ trôi theo tự nhiên một cách nhẹ nhàng nhất. Dù sao cuộc sống chính là do chúng ta cầm lái đúng không? Có người chạy lối gồ ghề để xem mình xoay trở đến mức nào, người khác thích đi đường bằng phẳng cho nhẹ nhàng đơn giản".

"Đương nhiên có những tình huống xảy ra buộc mình phải thay đổi hướng đi một tí để vượt qua nhưng kết quả cuối cùng vẫn là những mong muốn từ đầu. Khi mình quyết định chính là lúc mình kiên định. Ví dụ bé thôi: Dẫu biết dịp lễ Tết là mùa đi show cao điểm và có những lời mời vô cùng hấp dẫn. Nhưng nếu mình đã quyết định dành cho những giờ phút gia đình thì sẽ không thay đổi. Quyết định thế nào là quyền của mỗi người, miễn sao thoải mái, trong tầm kiểm soát để đi đến hết đường mà không quá mệt mỏi chính là thành công.

“Nhưng giữa một biển rộng mênh mông ầm ầm như giới show-biz, người ta dè chừng và nghi kỵ lẫn nhau. Tôi nghĩ sẽ không ít người dị nghị sự hiền hòa kia của Jenni là giả dối”. Một khoảng lặng nhỏ. “Làm người ai cũng mong mình được yêu mến càng nhiều càng tốt. Nghe một nhận xét như thế cũng khá buồn. Tuy nhiên, Jenni rất thực tế. Những lời nhận xét như vậy nhất định là xuất phát từ những hiểu lầm do chưa gặp trực tiếp Jenni. Dấn thân vào show-biz là làm dâu trăm họ".
Điều Jenni đang cố là không phải tạo sự ồn ào bằng những trò scandal tiêu khiển cho thiên hạ vì quả thật điều đó ngoài sức của mình. Jenni chỉ muốn đến với những người quý trọng mình bằng sự cố gắng thực tế nhất

"Không thể chỉ nghe toàn điều mật ngọt êm tai nên tập dần cũng thành quên. Không thể làm mọi người hiểu hết con người mình, mình chỉ có thể làm mọi người thấy được những gì mình cống hiến cho đam mê. Và điều Jenni đang cố là không phải tạo sự ồn ào bằng những trò scandal tiêu khiển cho thiên hạ vì quả thật điều đó ngoài sức của mình. Jenni chỉ muốn đến với những người quý trọng mình bằng sự cố gắng thực tế nhất”.

Câu chuyện có thể tạm khép lại, vì lịch trình Jenni quá bận rộn, phải đi về vội vã giữa hai đầu đất nước. Nhưng không hiểu sao tôi vẫn muốn tiếp tục nói chuyện với người phụ nữ này…

Và một cuộc phỏng vấn nữa được lập tức sắp xếp qua điện thoại khi nàng vừa đặt chân đến Hà Nội.

Bời vai đó, phải đủ chỗ cho cả con và mình

"Jennifer lo lắng nhất điều gì?", chính là câu hỏi đầu tiên của tôi khi nàng đặt chân xuống Hà Nội. “Nếu hỏi ngay lúc này thì đó chính là mối quan tâm về tương lai học hành của con trai. Vấn đề này khiến Jenni trăn trở mãi, khó đưa ra quyết định cho đẹp lòng chính mình. Jenni từng được nuôi dưỡng bên Mỹ nên rất muốn con mình cũng có thể được trải qua những gì mà mẹ đã từng. Nhưng sự nghiệp của Jenni hiện tại phát triển tại Việt Nam nhiều hơn, mà tình yêu và nỗi nhớ ích kỷ của bản thân không can tâm để con quá xa. Nghĩ mãi vẫn chưa tự thuyết phục chính mình được”.

“Bạn biết không? Làm mẹ là một điều rất tuyệt vời. Sự tuyệt vời ấy dù với một single mom hay một người mẹ bình thường thì cũng rất kỳ diệu. Ai đã trải qua cảm giác này sẽ hiểu được những điều khó tỏ bày của Jenni. Và con người luôn có tính tham lam nên Jenni luôn muốn sở hữu điều tuyệt vời ấy càng nhiều càng tốt bằng cách tự làm mọi việc cho con nếu không phải ra ngoài. Một đứa trẻ có thể lấy đi những thời gian riêng tư dành cho spa, shopping mà thay vào đó là những đêm thức trắng khi cơ thể bé nhỏ thay đổi nhiệt độ, hay loay hoay đến hết giờ trong những gian hàng trẻ thơ, hoặc gian nan với những công thức nấu ăn dinh dưỡng.

Nhưng hằng ngày, nhìn bé ăn uống, ẵm bé trên tay là cảm nhận được thực sự cuộc đời mình có một mục đích hiện hữu. Quan sát những nụ cười của bé khi hằng tuần đứa con đi chơi để biết rằng trên đời không có điều gì đẹp hơn thế. Cảm nhận sự nhận thức qua từng ngày của con, những cái nũng nịu đòi chiều chuộng hay những cái ôm cổ hôn thật chặt vào má mỗi lúc cùng con xem phim… tất cả chính là những hoạt động lý tưởng nhất mà mỗi ngày Jenni đều mơ đến và cố gắng thực hiện.

Những khi con sốt mà mình ở nơi xa không thể bay ngay về, sự nóng lòng ấy giúp con người ta tôi luyện thêm bình tĩnh, mạnh mẽ và hoàn thiện. Nhưng Jenni còn phải học hỏi rất nhiều từ bố mẹ, để việc trao yêu thương đúng cánh, trở thành người chia sẻ cùng con chứ không phải chỉ là phụ huynh-con cái. Tuy cũng có đôi chút chạnh lòng khi nghĩ đến quyết định của những người trưởng thành khiến trẻ con có đôi phần thiếu thốn, nhưng hối hận thì không vì đã suy nghĩ kỹ càng. Hơn nữa, Jenni luôn thuộc típ người hướng tới ngày mai. Sự thiếu hụt ấy càng làm mình quyết tâm đặt bé trên cả bản thân, bây giờ và trong bất kỳ tình huống nào”.

“Câu hỏi cuối nhé. Vậy trái tim của Jenni bây giờ còn chỗ cho một bờ vai?” - “Vẫn còn chứ, nhưng nhất định bờ vai đó phải đủ chỗ cho cả mình và con cùng tựa. Phụ nữ luôn là phụ nữ mà.”

Đúng thế, chính vì phụ nữ luôn là phụ nữ nên luôn cần đến một người đàn ông. Một người đàn ông đủ khiến cho người phụ nữ ấy ý thức về vai trò phụ nữ của mình.

Theo 2!Sao

Nhãn:

0 Nhận xét:

Đăng nhận xét

Đăng ký Đăng Nhận xét [Atom]

<< Trang chủ